Hướng dẫn làm bánh khoai mì nướng thơm ngon

Bánh khoai mì nướng thơm béo là món bánh ngon tuyệt cho các bé ăn sáng hay ăn vặt bữa xế chiều cũng đều thích hợp nhé các mẹ.

+ 1kg khoai mì


+ 150g đậu xanh đãi vỏ


+ 170g bơ


+ 2 quả trứng gà


+ 1 chén đường cát, 1 muỗng cà phê vani, ½ muỗng cà phê muối


+ 1,5 chén nước cốt dừa


+ ½ chén sữa đặc


+ 1 chén dừa nạo


+ Ít muối


- Khoai mì cắt khúc 5-7cm, gọt vỏ, ngâm với nước muối qua đêm, sau đó xả sạch lại nhiều lần với nước, để ráo. Cắt khoai mì thành miếng nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn. Trút khoai mì vừa xay ra rổ cho ráo nước.


Cách làm bánh khoai mì nướng thơm béo

 

- Đậu xanh vo kỹ, ngâm ít nhất 3-4 giờ trước khi nấu, để ráo nước, sau đó cho vào nồi hấp chín trong khoảng 15-20 phút cho đến khi đậu xanh chín mềm. Cho đậu xanh vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.


Cách làm bánh khoai mì nướng thơm béo

 

- Thêm vào ¼ chén sữa xay tiếp cho mịn, tắt máy.


Cách làm bánh khoai mì nướng thơm béo

 

- Làm nóng lò ở 180 độ C.


- Trộn khoai mì, đậu xanh, đường, trứng gà, vani, muối, bơ tan chảy, nước cốt dừa, sữa đặc có đường, dừa nạo vào trộn đều.


Cách làm bánh khoai mì nướng thơm béo

 

- Dùng cọ quết 1 lớp bơ mỏng lên khuôn bánh, đổ hỗn hợp vào khuôn, nướng trong 1 giờ cho đến khi mặt bánh chuyển màu nâu vàng.


Cách làm bánh khoai mì nướng thơm béo

 

- Bánh chín lấy ra để nguội bớt, cắt miếng vừa ăn.


Hướng dẫn làm bánh khoai mì nướng thơm ngon


Theo emdep.vn


Mời các bạn xem clip hướng dẫn làm chân gà ngâm sả tắc cực ngon


03:40 06/03/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm