Hướng dẫn làm mứt dừa trà xanh cực đơn giản chuẩn bị đón Tết

Đơn giản, dễ làm là những gì chúng tôi muốn nói với các bạn. Năm nay bạn hãy đổi mới mứt dừa truyền thống bằng mứt dừa trà xanh thanh mát và kiểu tạo hình hoa cúc đang mang tài lộc đến cho cả nhà đầu năm nhé!

Hướng dẫn làm mứt dừa trà xanh đơn giản, tiện lợi tại nhà.



NGUYÊN LIỆU


Cùi dừa dày nhưng còn độ mềm, dẻo


Đường (tỷ lệ đường bằng ½ dừa sau khi sơ chế xong, xem bước 3)


1-2 thìa café bột trà xanh Nhật Bản



Bước 1


Cùi dừa rửa sạch, để khô ráo.


Kiểu 1:


Bào dừa thành sợi. Có thể lót dưới dừa miếng khăn giấy để có điểm tựa cho tay cầm, khi bào dễ hơn.



Kiểu 2:


Cắt dừa làm đôi, mỗi phần cắt lại sao cho thành hình chữ nhật. Sau đó, cắt sợi mảnh khoảng 0.2cm, chừa phần đầu không cắt đứt nhé.



Bước 2


Đổ nước sôi vào phần dừa đã cắt, để khoảng 2-3 phút cho sạch phần dầu trong dừa. Vớt ra, xả nước lạnh 2-3 lần, để ráo.



Bước 3


Ướp dừa với đường. Bước này nên cân lại phần dừa, lượng đường sẽ bằng ½ khối lượng dừa nhé.


Để khoảng 20-30 phút cho đường tan.



Bước 4


Cho dừa lên chảo sên trên lửa thật nhỏ, đảo nhẹ nhàng và thường xuyên để dừa không bị cháy.



Bước 5


Khi lượng nước đường trong chảo còn rất ít, thì cho bột trà xanh vào nước đường đó. Đánh tan bột trà xanh vào nước đường, rồi trộn đều vào dừa. Bột trà xanh sẽ bị mất đi mùi nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao quá lâu nên lúc này có thể tắt lửa đi nhé. Cho bột trà xanh từ 1 đến 2 thìa café, tuỳ vào bạn thích độ đậm hay nhạt.