Hướng dẫn làm salad cực ngon

Salad cá ngừ sốt mayonnaise là sự hòa quyện giữa vị đậm đà của đại dương và mát lành của rau trái đồng bằng, vừa nghe thôi đã hấp dẫn rồi phải không nào, vào bếp ngay thôi.

Ngày thường, ngoài sốt cà chua hay đem hấp lên thì cá ngừ đóng hộp ít được chị em chế biến thành các món ăn khác. Tuy nhiên, cá ngừ đóng hộp làm salad cũng ngon và hấp dẫn vô cùng.


Bạn có thể tham khảo cách làm salad cá ngừ tại đây nhé!


Nguyên liệu làm salad: (lượng nguyên liệu cho 3 người)


- 1 cây xà lách

- 1 hộp cá ngừ ngâm dầu (khoảng  200g)

- 2 củ khoai tây

- 250g cà chua bi

- 1 củ cà rốt

- 2 quả trứng

- 200g mayonnaise

- Gia vị: 25ml dầu ôliu; 10g muối; 2g tiêu; 10ml dấm



Thực hiện:


Bước 1: Rửa sạch cà chua bi, cắt đôi.



Bước 2: Nhặt lá salad, thái nhỏ, rửa sạch và để ráo.



Bước 3: Gọt vỏ khoai tây, cắt khúc, rửa sạch rồi đem hấp cách thủy khoảng 15 phút.



Bước 4: Sau đó nghiền nhỏ khoai tây.



Bước 5: Gọt vỏ, rửa sạch, bào nhỏ cà rốt. Trộn cá ngừ với 200g mayonnaise, cà rốt bào, 25ml dầu ô liu, 10g muối, 20g tiêu, 10ml dấm.



Bước 6: Luộc chín trứng gà, bóc vỏ, cắt lát.



Bước 7: Trộn hỗn hợp cá ngừ với khoai tây, salad, cà chua bi rồi dọn ra dĩa/ tô, xếp trứng gà lên trên và thưởng thức salad cá ngừ nhé!





Chúc các bạn thành công với món salad cá ngừ bổ dưỡng và dễ chế biến cho gia đình!


Theo Minh Luật / Khám phá


Mời các bạn xem clip hướng dẫn làm đậu hủ nướng giấy bạc

03:40 01/03/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm