Hướng dẫn làm trà đào ngon không cưỡng nổi!!!

Hướng dẫn làm trà đào ngon không cưỡng nổi!!!
Trà đào vừa dễ làm lại thơm ngon, tươi mát, ai cũng thích khi thưởng thức!




Trà đào cuốn hút người uống ngay từ cái chạm lưỡi với vị chát dịu của trà xen với vị ngọt của đường, của đào cùng mùi thơm đặc trưng của trà nữa. Bởi vậy, thức uống này được rất nhiều người ưa chuộng.


Với công thức khá dễ làm, bạn có thể tự tay chế biến một ly trà đào thanh ngọt để thưởng thức ngay tại nhà, vừa để giải khát, vừa để thư giãn, giảm mệt mỏi.


Cách 1: Cách làm trà đào với đào ngâm hộp


Nguyên liệu:


Trà đào (hoặc trà đen) túi lọc


50g đường


1 hộp đào vàng


(Phần đào này sẽ đủ cho khoảng 10 - 15 cốc trà. Bạn có thể tìm mua đào đóng hộp trong các siêu thị lớn hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)



Trà đào là thức uống được rất nhiều người ưa chuộng


Cách làm trà đào:


Bước 1: Cắt mỗi miếng đào ra thành 4 phần.


Cho đào và đường vào nồi (nên dùng nồi có đáy dày), để trong khoảng 5 phút để đường chảy ra một phần.


Bước 2: Đặt nồi lên bếp đun ở lửa vừa cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn và hơi keo lại thì tắt bếp.


Đây chính là bí quyết pha trà đào ngon. Việc sên đào với đường sẽ giúp cho miếng đào ngọt ngào hơn và giữ được độ giòn ngay cả khi bỏ vào nước lạnh.


Nếu thích đào có thêm vị caramel, lúc đun đường, các bạn để cho đường chuyển sang màu vàng nhạt rồi mới tắt bếp.


Bước 3: Để cho đào thật nguội rồi đem cất vào lọ thủy tinh để dùng dần.


Bước 4: Pha trà và ngâm khoảng 3-5 phút cho lá trà tan hết.


Bước 5: Cho đào và đá vào ly, sau đó rót trà vào đầy ly.


Nếu thấy trà chưa đủ độ ngọt, các bạn rót thêm một ít nước đường lúc đun đào vào.


Bạn cũng có thể thêm một chút siro đào để ly trà thêm đậm vị.


Cách 2: Làm trà đào với đào tươi


Nguyên liệu:


4 quả đào tươi


50g đường


Trà đào (hoặc trà đen) túi lọc



Trà đào có vị chát dịu của trà xen với vị ngọt của đường, của đào cùng mùi thơm thanh nhẹ


Cách làm:


Bước 1: Đào tươi rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hột, cắt thành các miếng nhỏ.


Bước 2: Cho đường và đào vào nồi (nên chọn nồi có đáy dày một chút) và để trong khoảng 5 phút.


Bước 3: Sên đào với đường tương tự như ở cách 1.


Đặt nồi lên bếp đun ở lửa vừa cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn và hơi keo lại là được. Đợi cho đào thật nguội rồi đem cất vào lọ thủy tinh để dùng dần.


Bước 4: Hãm trà theo tỉ lệ 4:3 (VD: 300ml trà và 400ml nước sôi) trong 20-25 phút


Bước 5: Pha trà đào:


Trong một ly, hòa tan 40ml nước trà với 20ml nước nóng.


Tiếp theo, cho vào 15ml nước đường (pha  theo tỷ lệ 700ml nước + 1kg đường), 15ml siro đào.


Cho vào 2 – 3 lát đào vào ly tùy theo sở thích.


Cuối cùng, cho đá vào ly và thưởng thức.


Tuyết Mai / Khoevadep


Mời các bạn xem clip hướng dẫn làm nước ép cóc kết hợp cần tây


03:40 28/02/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm