Hướng dẫn nấu canh chua ngon chuẩn vị miền Tây

Mách các bà nội trợ bí kíp nấu canh chua cá thơm ngon, chua chua, ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu nấu canh chua:


- Cá ba sa 500g

- Cà chua 2 quả

- 5 quả đậu bắp

- 2 cây dọc mùng; 1/2 quả dứa; 1 chút me; 150g giá đỗ; ngò gai (rau mùi tàu), ngổ, ớt, hành khô


canh chua ca ba sa hap dan ngay nang - 1


Cách nấu canh chua ngon


Bước 1: Rửa sạch cá ba sa. Ướp cá với chút tiêu, mắm, bột nêm vừa ăn.


canh chua ca ba sa hap dan ngay nang - 2


Sau đó cá rán cho vàng mặt, để ra một bát riêng.


canh chua ca ba sa hap dan ngay nang - 3


canh chua ca ba sa hap dan ngay nang - 4


Bước 2: Gọt bỏ mắt dứa và thái lát. Dọc mùng tước vỏ, thái mỏng rồi bóp với muối, rửa sạch. Đậu bắp rửa sach, thái lát. Mùi tàu, ngổ rửa sạch, thái khúc.


canh chua ca ba sa hap dan ngay nang - 5


Bước 3: Cho hành khô băm nhỏ phi thơm với dầu ăn, rồi cho cà chua vào đảo chín, nêm chút muối tiêu, cho nước vào đun sôi.


canh chua ca ba sa hap dan ngay nang - 6


Bước 4: Cho cá vào ninh khoảng 15 phút, nêm nước mắm, nước me, ớt, đường cho canh chua cá có vị chua cay và ngọt thanh.


Tiếp tục, cho dứa và cà chua, đậu bắp bổ cau, dọc mùng vào đun tiếp 3 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho giá đỗ và rau thơm vào, tắt bếp.


canh chua ca ba sa hap dan ngay nang - 7


canh chua ca ba sa hap dan ngay nang - 8


Múc canh chua cá ba sa ra tô, dùng nóng hoặc để canh hơi nguội một chút đều rất ngon nhé.


canh chua ca ba sa hap dan ngay nang - 9


canh chua ca ba sa hap dan ngay nang - 10


canh chua ca ba sa hap dan ngay nang - 11


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh chua cá ba sa!


Theo Thanh Thanh / Khám phá


Mời các bạn xem clip hướng dẫn làm củ cải muối kiểu Hàn Quốc


11:50 26/01/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm