Làm canh mướp đắng nhồi thịt cực ngon cho ngày hè

Mướp đắng không chỉ giúp thanh nhiệt cơ thể, mà còn chống lại các tế bào ung thư, phòng tránh tiểu đường và nhiều công dụng khác nữa nhé.



Nguyên liệu làm mướp đắng nhồi thịt:


- 2 quả mướp đắng

- 200g thịt lợn xay

- 10g nấm hương

- 15ml nước tương

- 10g bột bắp

- 15ml rượu gia vị (hoặc rượu gạo)

- 1 quả trứng

 

- Nấm hương ngâm cho mềm, sau đó băm nhỏ.


Mướp đắng nhồi thịt thanh nhiệt giải độc cho mùa nóng - 3


- Trộn đều thịt xay, trứng, nước tương, rượu gia vị và bột bắp, ướp trong 20 phút.


Mướp đắng nhồi thịt thanh nhiệt giải độc cho mùa nóng - 4


- Thêm nấm hương vào trộn đều.


Mướp đắng nhồi thịt thanh nhiệt giải độc cho mùa nóng - 5


- Mướp đáng bỏ ruột, cắt thành từng khoanh dày khoảng 3cm.

 

Mướp đắng nhồi thịt thanh nhiệt giải độc cho mùa nóng - 6


- Cho mướp đắng vào nồi nước, đun sôi lên khoảng 30 giây thì vớt ra ngâm vào nước lạnh.


Mướp đắng nhồi thịt thanh nhiệt giải độc cho mùa nóng - 7


- Nhồi hỗn hợp thịt vào ruột khoanh mướp đắng.


Mướp đắng nhồi thịt thanh nhiệt giải độc cho mùa nóng - 8


- Cho mướp đắng nhồi thịt vào nồi hấp 8-10 phút tới khi thịt chín.


Mướp đắng nhồi thịt thanh nhiệt giải độc cho mùa nóng - 9


Hoặc nấu thành canh bằng cách cho mướp đắng nhồi thịt vào nồi nước, nêm thêm chút gia vị vừa ăn rồi luộc tới khi thịt chín.


Mướp đắng nhồi thịt thanh nhiệt giải độc cho mùa nóng - 10


Chúc các bạn thực hiện thành công!



Theo Minh Châu / Dân Việt


Mời các bạn xem clip cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon đúng chuẩn


03:30 17/05/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm