Mực sốt tôm chua cay tưởng không ngon mà ngon không tưởng
Mực sốt tôm chua cay tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Mực sốt tôm chua cay có vị cay nồng rất ngon, mỗi lần có dịp ăn nhậu cùng bạn bè chúng tôi thường rất thích món này. Không những thế chúng ta có thể sử dụng món này trong các bữa cơm gia đình cũng rất tuyệt, nhất là những ngày mùa đông khi trời se se lạnh. Hôm nay xin giới thiệu tới các bạn cách nấu Mực sốt tôm chua cay thơm ngon hấp dẫn. Mời các bạn cùng theo dõi nha.

Nguyên liệu: 

500g mực tươi 

15g dầu ăn 

100g tôm chua 

30g riềng 

15g ớt chưng 

Lá chanh, hành tím, sả, ớt tươi 

Cách làm: 

Mực sốt tôm chua cay tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Bước 1 

Phi thơm hành tím, riềng và sả xắt nhỏ, ít ớt tươi và vài lát lá chanh với dầu ăn. 

Mực sốt tôm chua cay tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Bước 2 

Cho ớt chưng vào đảo trên bếp vài phút. 

Mực sốt tôm chua cay tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Bước 3 

Tiếp tục cho tôm chua vào xào cùng. 

Mực sốt tôm chua cay tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Bước 4 

Mực rửa sạch, cắt khoanh và đem luộc sơ rồi trút hết vào với các nguyên liệu khác. Xóc chảo và đảo đều đến khi mực ngấm đều gia vị. 

Trút mực sốt tôm chua ra đĩa, dùng nóng kèm cơm trắng vô cùng ngon miệng trong tiết trời lạnh. 

Mực sốt tôm chua cay tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Theo Trí thức trẻ

04:00 03/12/2017Ẩm thực

Có thể bạn quan tâm