Nếu đã chán tai heo ngâm dấm, tai heo trộn thính rồi thì làm ngay món tai heo chiên cay ngon ấm bụng này nhé

Để đổi mới cho bữa cơm gia đình với những món ăn ngon mà chế biến đơn giản thì sao bạn không thử ngay món tai heo chiên cay này nhỉ?

Nguyên liệu: 

1 chiếc tai lợn 

120g ớt thái nhỏ hoặc sốt ớt 

20g nước tương 

10g dầu hào 

10g rượu gạo 

5g gừng 

Dầu ăn 

Cách làm tai heo chiên cay: 

Nếu đã chán tai heo ngâm dấm, tai heo trộn thính rồi thì làm ngay món tai heo chiên cay ngon ấm bụng này nhé

Bước 1 

Tai lợn rửa sạch rồi cho vào nồi nước lạnh đun sôi 2 phút, vớt tai lợn ra rửa sạch. Thái tai lợn thành lát. 

Nếu đã chán tai heo ngâm dấm, tai heo trộn thính rồi thì làm ngay món tai heo chiên cay ngon ấm bụng này nhé

Bước 2 

Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm gừng thái lát vào xào thơm. Tiếp đó đổ tai heo vào đảo chung, bạn thêm rượu nấu ăn vào đảo đều. Thêm nước tương, dầu hào vào đảo đều cho tai heo thấm gia vị. 

Nếu đã chán tai heo ngâm dấm, tai heo trộn thính rồi thì làm ngay món tai heo chiên cay ngon ấm bụng này nhé

Bước 3 

Cuối cùng thêm ớt thái nhỏ vào đảo chung cho quyện là được. Nếu bạn không ăn cay được nhiều thì có thể thay bằng sốt ớt hay một ít sốt ớt cùng với sốt cà. 

Trong những ngày đầu đông thời tiết bắt đầu trở lạnh thì với món tai heo chiên cay này hẳn sẽ là lựa chọn thú vị cho bữa cơm gia đình bạn đấy. Món ăn vừa giòn sần sật lại có vị cay cay ăn cùng với cơm nóng thì ấm bụng vô cùng. 

Nếu đã chán tai heo ngâm dấm, tai heo trộn thính rồi thì làm ngay món tai heo chiên cay ngon ấm bụng này nhé

Chúc bạn ngon miệng! 

Theo Trí thức trẻ
10:23 27/11/2017Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm