Trời trở lạnh, mẹ làm ngay cánh gà chiên mắm ngon thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết bay

Từng miếng cánh gà chiên mắm vàng ươm màu cánh gián bóng bẩy thế này quả thật là một sức hấp dẫn không thể chối từ!

Để làm cánh gà chiên mắm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau: 

500g cánh gà 

2 hoa hồi 

3-4 ớt khô 

3 lát gừng 

5g đường phèn 

1 cọng quế khô 

5g hạt tiêu 

3 muỗng canh nước mắm 

Dầu ăn 

Cách làm:


Trời trở lạnh, mẹ làm ngay cánh gà chiên mắm ngon thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết bay


Bước 1 

Cánh gà mua về rửa sạch sau đó bắc lên bếp luộc sơ qua rồi vớt ra để ráo. Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, sau đó cho đường phèn vào cho dầu chuyển màu nâu rồi cho cánh gà vào đảo đều.


Trời trở lạnh, mẹ làm ngay cánh gà chiên mắm ngon thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết bay


Bước 2 

Tiếp đến cho gừng, ớt khô, quế khô, hạt tiêu và nước mắm vào đảo đều. Nêm nếm thêm chút đường nếu thích ăn ngọt.


Trời trở lạnh, mẹ làm ngay cánh gà chiên mắm ngon thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết bay


Bước 3 

Sau khi hỗn hợp sôi bùng lên thì bạn hạ nhỏ lửa, rim cho gia vị bám đều vào cánh gà trong khoảng 20 phút là món ăn hoàn thành. 

Với hương thơm quyến rũ nhờ kết hợp nhiều loại gia vị, bạn sẽ cảm nhận ngay được món cánh gà sốt quế đậm đà, lạ miệng không lẫn vào đâu được! Món ăn này không những thích hợp cho bữa cơm gia đình mà còn có thể trở thành điểm nhấn cho buổi tụ họp bạn bè thêm phần vui vẻ đấy!


Trời trở lạnh, mẹ làm ngay cánh gà chiên mắm ngon thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết bay

Chúc các bạn thành công với cách làm cánh gà chiên mắm này nhé!


Theo Trí thức trẻ
09:54 03/01/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm