Truyện cười: Âm mưu thử thách chồng đứng đắn

Cần phải có bằng chứng kèm theo thì mới kết luận chính xác độ đứng đắn của chồng.

Yêu nhau 7 năm, em ra kết luận: Anh ta là thanh niên nghiên túc, đứng đắn như cốt điện. Tuy nhiên sau khi cưới thì em thấy chưa yên tâm, hình như chồng có cái gì đó biến chất, cụ thể là gì thì không thể xác nhận rõ ràng.

Trái tim đàn bà chúng em nhạy cảm lắm, không có bằng chứng nhưng cảm nhận thì chẳng sai bao giờ. Một ánh mắt khó hiểu của chồng, một cái hôn hờ hững nhạt nhẽo là đàn bà phát hiện ngay.

Xin lỗi các bác, hồi yêu nhau anh ta hôn em mặn mòi lắm, còn bây giờ thì hình như chỉ có động thái chuyển nước bọt vào mồm đối tác mà thôi.

Đàn ông khó hiểu, hay cầm tinh con giả vờ. Cần phải có bằng chứng kèm theo thì mới kết luận chính xác độ đứng đắn của chồng. Em quyết định lên kịch bản thử chồng một lần cho hết băn khoăn.

Theo tư vấn của đạo diễn điện ảnh lừng danh Trương Nghệ Tỏi, em cải trang thành một bà già sang trọng, đi chơi cùng cô cháu gái xinh đẹp nghiêng nước nghiêng thùng (cô cháu gái này em thuê mỗi ngày 3 triệu) để tiến hành thử chồng. Ngoài ra em còn thuê một tay máy chuyên nghiệp quay toàn bộ hình ảnh về nhà phân tích. Anh ta trong vai người thu gom rác, máy quay giấu trong cái chổi bông chít cái dài.

Sau khi hóa trang trong vai người bà, chính em còn không nhận ra mình nữa, công nhận thợ Hàn Quốc có tay nghề rất cao. Còn cô gái thì chẳng cần hóa trang nhiều cũng đã đẹp như á hậu rồi. Chúng em xem lại kịch bản lần cuối, đọc hội thoại và bắt đầu diễn.

11 giờ trưa “Hai bà cháu” đẹp đài các, khoác tay nhau lởn vởn trước cửa cơ quan chồng em. Anh ta kia rồi, vẫn mặc bộ vét cũ mà chính em phơi hôm qua. Cô cháu gái tiến lại làm quen, anh ta bắt tín hiệu liền.

Chúng tôi giới thiệu là Việt kiều về nước du lịch, muốn tìm một quán ăn đặc sản chó chặt mẹt ở thành phố này, nhân tiện mời anh cùng ăn và nói chuyện. Chồng tôi hồ hởi nhận lời mời ngay.

Đàn ông thấy gái đẹp thì sán vào liền, hóa ra anh ta cũng chẳng khác đám đàn ông bệ rạc. Chúng tôi lên taxi tới quán thịt chó, người quay phim cũng khẩn trương hóa trang thành nhân viên bưng bê rót rượu xâm nhập hiện trường.

Cô cháu gái liên tục rót rượu cho chồng tôi, đàn ông phải say thì mới bộc lộ bản chất. Tôi vừa ăn thịt chó vừa quan sát rất kỹ, không bỏ qua bất kỳ chi tiết nhỏ nào, nhất là cảnh cô cháu gái xinh đẹp bắt đầu cởi áo khoác khoe hàng khủng.

Truyện cười: Âm mưu thử thách chồng đứng đắn

Tuyệt vời thay, trong suốt bữa ăn nhậu tơi bời, cô cháu gái tích cực mồi chài nhưng chồng tôi vẫn không phạm bất cứ điều gì, vẫn thể hiện là một người đàn ông đứng đắn. Tôi thật sự phục chồng. Đêm hôm ấy tôi quyết định nói thật cho chồng biết sự vụ thử thách trong bữa thịt chó chặt:

- Anh thân yêu ơi, anh tuyệt quá, anh đúng là một người chồng đứng đắn.

Chồng tôi quá vui, anh bộc bạch tự nhiên như một phản xạ:

- Em ơi, lúc ngồi ăn thịt chó em rạng chân ra và anh đã nhìn thấy em đi đôi bí tất rách ở gót chân mà anh mới vá lại cho em…

 3 vạn chín nghìn lần thề thốt


Tôi lại bắt anh ta thề bổ sung 10 lần nữa rồi mới chấp nhận ngồi tâm sự tìm hiểu.

Chàng thề với tôi, rằng đã quên cô người yêu cũ rồi. Tôi bắt anh ngửa mặt lên trời mà thề độc đúng 3 vạn chín nghìn lần: Nếu còn vấn vương thì trời đánh chết.

Tôi tạm chấp nhận làm quen với chàng. Đàn bà chúng em ích kỷ, cứ mỗi khi nghĩ tới cảnh cô người yêu cũ của chàng là máu sôi lên sùng sục như thể thùng vôi tôi. Mỗi buồi chiều tới chỗ hẹn hò tôi lại bắt anh ta thề bổ sung 10 lần nữa rồi mới chấp nhận ngồi tâm sự tìm hiểu.

Ôi chàng mới đẹp làm sao chứ, càng nhìn tôi càng thấy chàng đẹp. Đàn ông có chất lạnh bơ trên mặt khiến đàn bà muốn ngất. Chàng ôm tôi vào lòng, nhịp tim chàng thổn thức bên tai tôi, tôi muốn ngất. Tôi chính thức ngất khi môi chàng chạm vào môi tôi, tóe lửa.

Tôi chợt thấy điên khi nghĩ tới cô người yêu cũ của chàng. Tôi bật ngồi dậy yêu cầu: Chàng yêu ơi, hãy kể xấu người yêu cũ cho em nghe đi! Chàng không kể. Tôi phát điên. Tôi tự kể theo kiểu phỏng đoán cho chàng nghe xem có đúng không: Con bé ấy hả, xấu tệ xấu hại phải không? Nó là một đứa con gái vô duyên nhất phường phải không? Trên mặt nó có cái mụn ruồi to như con nhặng phải không…? Nói tóm lại là nó vừa xấu vừa vô duyên đúng không?

Chàng không nói năng gì, không trả lời. Im lặng là đồng ý. Tôi thấy nguôi lòng phần nào khi tự nghĩ ra triết lý cùn ấy. Thôi được rồi, coi như bây giờ tôi là nhất. Tôi nghiêm mặt hỏi chàng: Hãy nhận xét về em đi, nếu chấm điểm 10 thì em được mấy, con bé kia được mấy?

Chàng ôm lấy vai tôi mà xoa: Em là nhất, nhất thế giới, xinh nhất phường, duyên dáng nhất phường, đáng yêu nhất phường.

- Thế còn cô ta thì sao, anh phải nói một câu đi chứ!

Bỗng chuông điên thoại trong túi anh reo, có tin nhắn tới. Mặt chàng biến sắc sau khi đọc. Nhìn vào mắt chàng tôi biết có chuyện nghiêm trọng vừa xảy ra. Tôi cố nén nhịp tim chờ đợi để chàng vượt qua cơn cảm xúc bất ngờ.

Tôi kiên trì chờ đợi chàng công bố tin nhắn. Chúng tôi yêu nhau rồi nên chàng không thể giấu tôi bất cứ điều gì, nhất là chuyện liên quan tới gia đình chàng. Một khoảng khắc trôi qua, chàng chấn tĩnh lại thông báo với tôi:

- Em ơi người yêu cũ của anh đổ bệnh rồi. Anh phải ra viện chăm sóc cho cô ấy đây…

Tôi điên tiết nhắc lại câu thề độc thì anh van xin:

- Em thông cảm nha. Không còn yêu nữa nhưng cô ta vẫn nợ anh một trăm triệu đồng. Nếu không đòi được thì chẳng có tiền cưới em đâu!

Theo Lê Tự/Dân Việt

09:21 09/01/2017Truyện cười

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm