10 cách siêu tiết kiệm điện cho tủ lạnh, tiền điện giảm tới 25% mọi người thử xem!

Đây là các mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh nhằm giảm thiểu mức độ tiêu thụ điện năng cũng như giúp cho tủ lạnh được bền hơn, chạy mượt mà hơn.

Cứ đến ngày 25 hàng tháng, cầm trên tay tờ hóa đơn thông báo tiền điện ai cũng muốn hoa mắt chống mặt, đặc biệt là những lúc giá điện tăng cao. Mỗi tháng, chi phí tiền điện chiếm một con số không nhỏ trong kế hoạch chi tiêu người tiêu dùng, vì thế việc làm sao để sử dụng điện một cách tiết kiệm nhất, luôn khiến nhiều người quan tâm.

Trong tất cả thiết bị điện thì tủ lạnh là một trong những thiết bị ngốn tiền điện nhiều nhất, đặc biệt với những gia đình đang sử dụng tủ lạnh đời cũ, trung bình một ngày cũng tốn từ 3-4 kw, chưa kể còn sử dụng không đúng cách nữa.Tủ lạnh Toshiba với công nghệ Inverter giúp tiết kiệm hơn 50% điện năng.

Tham khảo thêm tại:

https://www.toshiba.com.vn/san-pham/thiet-bi-gia-dung/tu-lanh/inverter-collection

Mọi người nên áp dụng ngay 10 mẹo thần thánh này, đảm bảo sẽ tiết kiệm được 25% hoá đơn tiền điện cho tủ lạnh:

  1. Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Điều chỉnh nhiệt độ ở 7-8 độ C là chuẩn nhất. Nếu trước đây khi trữ đồ ăn trong tủ lạnh, mọi người thường để chế độ max, giờ mọi người chỉ chỉnh ở mức nhiệt độ 7-8 độ C. Nếu cứ giữ mãi ở khoảng trên dưới 5 độ C, so sánh với để ở 8 độ C thì vào mùa nóng điện phải hao hơn 1kW. Nếu là tủ lạnh có 2 cửa, nhiệt độ buồng đông lạnh ở mức -18 độ C là đủ để nước đóng băng. Nếu dùng -18 độ C thay cho –22 độ C thì mỗi tháng bạn tiết kiệm được trên dưới 25% điện.

    2. Làm rèm che

Dùng một mảnh nylon trong, to hơn cửa của khoang giữ lạnh một chút làm rèm che để ngăn cản sự đối lưu giữa hai luồng không khí trong và ngoài. Với cách này, chúng ta vừa tiết kiệm vừa bảo vệ máy. Vì mỗi khi mở cửa tủ để lấy thực phẩm ra dùng, không khí lạnh bên trong tủ sẽ đối lưu rất nhanh với không khí nóng ở bên ngoài tủ, làm cho nhiệt độ bên trong tủ cao lên, làm tăng thời gian hoạt động của bộ phận nén, do đó làm hao điện và làm các chi tiết bị mài mòn hơn.

    3. Trữ đông thực phẩm thích hợp

Cuối tuần là khoảng thời gian chúng ta dự trữ thêm rất nhiều thực phẩm vào tủ lạnh.

Khi lấy thực phẩm ở buồng giữ lạnh ra dùng, bạn tiếp tục mang đồ ăn đã kết đông từ buồng đông lạnh chuyển xuống buồng giữ lạnh. Những thực phẩm cần giữ đông hãy cho vào ngăn đông.

Cứ làm như thế nhiều lần, buồng giữ lạnh không cần nhờ vào sự hoạt động của thiết bị chế lạnh cũng giảm được nhiệt độ.

    4. Không nên kê tủ lạnh sát tường

Nhiều người quan niệm kê tủ lạnh sát tường cho đỡ tốn diện tích, nhưng chính điều này vô tình lại làm tốn rất nhiều điện. Thực tế, tủ lạnh cần phải được đặt vào chỗ thông gió, thoáng mát.

Cụ thể hơn, nhiệt độ không gian càng cao, nhiệt lượng truyền vào tủ càng nhiều, càng tản nhiệt chậm, điện càng hao nhiều hơn. Cố gắng hạn chế số lần mở cửa tủ lạnh. Mở càng nhiều, lượng điện tổn hao sẽ càng lớn. Muốn không khí lưu thông xung quanh tủ lạnh và để chống ẩm, bạn có thể kê tủ cách mặt đất hơn 5cm.

5. Phải có khoảng cách giữa các thực phẩm trong tủ lạnh

Không nên dữ trự tất cả mọi loại thực phẩm vào trong tủ lạnh nếu không thật sự cần thiết. Những loại như bơ, đường, sữa…nên để bên ngoài. Việc chất quá nhiều đồ vào tủ sẽ vô tình làm tủ chạy hết công suất khiến điện tiêu thụ nhiều hơn. Nên chú ý khoảng cách giữa các thực phẩm, để khí lạnh có thể đối lưu, lượng điện tổn hao sẽ giảm xuống.


Tham khảo thêm tại:

https://www.toshiba.com.vn/san-pham/thiet-bi-gia-dung/tu-lanh/inverter-collection

 

6. Không nên cho thức ăn, đồ uống đang nóng vào tủ lạnh

Tuyệt đối không cho đồ nóng vào tủ lạnh. Khi cho đồ nóng vào, nhiệt độ trong tủ tăng lên quá nhanh, làm điện tiêu hao nhiều hơn, thậm chí còn có thể làm tủ lạnh nhanh hỏng. Đây là một lỗi sử dụng mà người dùng thường hay mắc phải.

7. Dùng hộp kim loại trữ thức ăn thay cho hộp nhựa

Chúng ta có thói quen sử dụng hộp nhựa để trữ thực phẩm. Tuy nhiên, mọi người nên thay hộp nhựa bằng hộp kim loại, hoặc thủy tinh thì thời gian làm lạnh sẽ được rút ngắn, điện được tiết kiệm hơn.

8. Kiểm tra lượng gas của tủ lạnh

Hàng năm, nên tiến hành kiểm tra lượng gas làm lạnh của máy, nếu thiếu gas (khiến cho hiệu quả làm lạnh giảm, máy vẫn phải làm việc liên tục) phải được bổ sung kịp thời.

9. Thường xuyên vệ sinh bên trong, bên ngoài tủ lạnh

Thường xuyên vệ sinh máy, các bụi bẩn bám và tích tụ vào bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc... làm trở ngại cho việc trao đổi nhiệt, làm máy chậm lạnh. Với lưới lọc bụi, vệ sinh khoảng 1 lần/tháng. Bạn có thể tự làm, tháo ra và rửa sạch bằng bàn chải và xà bông. Khoang chứa nước do quá trình làm lạnh tạo ra (thường nằm phía đáy, mặt sau của tủ lạnh) cũng cần thường xuyên được đổ đi. Nước này thường có cặn bẩn, thậm chí có cả xác côn trùng trong nhà rơi vào. Nếu để nước quá đầy có thể gây tràn, chập mạch hoặc gây rò điện

10. Kiểm tra xem độ hít của cửa tủ

Cuối cùng, bạn nên kiểm tra cửa tủ vì các ron cao su ở cửa sau một thời gian dài sử dụng có thể bị hỏng hóc, làm tủ bị thoát khí lạnh. Thử nghiệm bằng cách kẹp một tờ tiền vào khe tủ, nếu dễ dàng kéo tiền đi dọc theo khe hở thì ron cao su đó cần được thay thế. Ngoài ra, cũng cần nhớ vệ sinh chúng thật cẩn thận để tránh bụi bẩn.


Có tủ lạnh Toshiba, mẹ không còn lo nhiều về hoá đơn tiền điện nữa nhé!

Tham khảo thêm tại: https://www.toshiba.com.vn/san-pham/thiet-bi-gia-dung/tu-lanh/inverter-collection

 

Trên đây là các mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh nhằm giảm thiểu mức độ tiêu thụ điện năng cũng như giúp cho tủ lạnh được bền hơn, chạy mượt mà hơn. Thay vì mất tiền để trả tiền điện, từ nay mọi người có thêm một khoảng nhỏ để cà phê, mua quà cho con, hay thưởng cho mình một chiếc áo mới đúng không nào!


Theo Feng

 

11:53 24/01/2017Công nghệ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm