Bạn có biết? 10 loại thực phẩm này có thể biến thành độc tố sau khi nấu chín

Một số thực phẩm có thể biến thành chất độc trong khi nấu chín, điều này sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi tạm thời hoặc ảnh hưởng tiêu cực tích tụ trong cơ thể bạn. Vậy đó là những loại thực phẩm nào?

Nhiều người mắc lỗi khi hâm nóng lại dầu ăn nhiều lần. Việc nấu lại dầu ăn có thể làm giảm chất dinh dưỡng thực phẩm và cũng có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa. : Bạn có biết rằng trứng nấu chín là nơi sinh sản của vi sinh vật, đừng để chúng ở ngoài quá lâu vì nó có thể phát sinh vi khuẩn.


Bạn có biết? 10 loại thực phẩm này có thể biến thành độc tố sau khi nấu chín


Nhiều người mắc lỗi khi hâm nóng lại dầu ăn nhiều lần. Việc nấu lại dầu ăn có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng thực phẩm và cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh về tiêu hóa.


Bạn có biết? 10 loại thực phẩm này có thể biến thành độc tố sau khi nấu chín


Cũng giống như cơm, khoai tây nấu chín không nên để ở nhiệt độ phòng vì chúng cũng dễ bị vi khuẩn xâm nhập.


Bạn có biết? 10 loại thực phẩm này có thể biến thành độc tố sau khi nấu chín


Bánh mì khi bị nướng cháy giải phóng một chất độc gọi là acrylamide, có thể gây ra những vấn đề về dạ dày và khó tiêu.


Bạn có biết? 10 loại thực phẩm này có thể biến thành độc tố sau khi nấu chín


Nếu bạn có thói quen làm bỏng ngô trong lò vi sóng, thì hãy dừng ngay lại bởi vì bắp rang bằng lò vi sóng chứa axit perfluorooctanoic có thể gây hại cho cơ thể bạn. Nó thậm chí có thể dẫn đến ung thư và các bệnh khác.


Bạn có biết? 10 loại thực phẩm này có thể biến thành độc tố sau khi nấu chín


Rau quả có nhiều chất nitrate như cần tây, rau bina và củ cải đường có thể sinh độc hại khi tiếp xúc với nhiệt. Trong khi hâm nóng lại các loại rau này, chúng sẽ giải phóng các chất gây bệnh ung thư gây nguy hiểm cho sức khoẻ.


Bạn có biết? 10 loại thực phẩm này có thể biến thành độc tố sau khi nấu chín


Khi được nấu lại lần thứ hai, gà có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa và các vấn đề sức khoẻ khác.


Bạn có biết? 10 loại thực phẩm này có thể biến thành độc tố sau khi nấu chín


Sau khi nấu chín nấm, bạn cần ăn ngay vì protein có trong nấm có thể chuyển đổi và gây hại dạ dày nếu bạn để lâu.


Bạn có biết? 10 loại thực phẩm này có thể biến thành độc tố sau khi nấu chín


Sau khi tôm hùm chết, có một số loại vi khuẩn và chất độc bắt đầu sinh sản trên người chúng. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn chế biến tôm hùm, trước tiên bạn nên đun sôi nó trong nước nóng rồi mới nấu.


Bạn có biết? 10 loại thực phẩm này có thể biến thành độc tố sau khi nấu chín


Bạn có biết rằng trứng nấu chín là nơi sinh sản của vi sinh vật, đừng để chúng ở ngoài quá lâu vì nó có thể phát sinh vi khuẩn.


Thảo Nguyên / Theo Kiến Thức


10:00 19/02/2018Dinh dưỡng

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm