Cho con ăn phô mai tươi, mẹ đừng quên những chú ý sau nhé

Cho con ăn phô mai tươi, mẹ đừng quên những chú ý sau nhé
Trẻ trên 8 tháng tuổi có thể sử dụng phô mai tươi thay thế hoặc dùng song song với sữa hoặc những thực phẩm giàu canxi khác.

Phô mai tươi được làm từ sữa tươi, đã được tách đạm Whey, chỉ còn dạng casein nên không chỉ người lớn mà trẻ nhỏ đều rất dễ hấp thụ. Đây cũng là một nguồn cung cấp canxi tốt cho bé.


cho con an pho mai tuoi, me phai biet ham luong chinh xac voi tung tre - 1

Cho trẻ ăn phô mai tươi để cung cấp nguồn canxi rất tốt cho trẻ. (Ảnh minh họa)


Cách cho trẻ dùng phô mai tươi

Các bé từ 8 tháng tuổi đều có thể dùng phô mai tươi như một khẩu phần dinh dưỡng giàu canxi, có thể dùng thay thế hoặc dùng song song với sữa hoặc những thực phẩm giàu canxi khác.

Trong một thử nghiệm tại Ý với các bé ở độ tuổi đi học từ 3-10 tuổi, hơi kén ăn các thực phẩm giàu canxi như sữa, sữa chua hay tôm cá, đã trải nghiệm tham gia các lớp hướng dẫn sáng tạo các hình thù từ việc trét phô mai tươi lên bánh mì.

Kết quả thử nghiệm khá khả quan: Các bé có vẻ thích chơi với những phô mai có thể trét được và thích ăn những thành quả bé tạo ra. Cha mẹ có thể thử cách này nhằm khuyến khích bé hứng thú khi ăn.


cho con an pho mai tuoi, me phai biet ham luong chinh xac voi tung tre - 2

Phô mai tươi nên cho trẻ dùng ngay sau khi mở. (Ảnh minh họa)


Cách bảo quản phô mai tươi

Phô mai tươi là sự đông tụ sữa tự nhiên. Mỗi loại phô mai có những ưu điểm riêng nên điều kiện bảo quản cũng khác nhau. Do vậy, cha mẹ nên đọc thành phần và cách bảo quản ghi trên vỏ hộp sản phẩm trước khi sử dụng.

Phô mai tươi theo quy trình sản xuất chuẩn thì sẽ không sử dụng chất bảo quản. Do không chất bảo quản, nên phô mai tươi được khuyên là dùng ngay sau khi mở.

Ví dụ: Với các loại phô mai tươi sản xuất tại châu Âu và không sử dụng chất bảo quản thì sau khi mở nắp chỉ nên sử dụng trong ngày. Vì thành phần chứa nước trong các loại phô mai tươi, nên đôi lúc có sự xuất hiện tách nước là một việc bình thường nếu thời gian sử dụng vẫn còn hiệu lực (Theo Sundaram và Mehmet trong sách Cheese Rheology and Texture năm 2003)..

Cách phân chia khẩu phần phô mai tươi trong bữa ăn

Đây là những gợi ý trong việc phân bổ nguồn canxi từ phô mai tươi cho trẻ:

* 1 khẩu phần được tính là:100-120g phô mai tươi (khoảng 2 hộp)

 

Xem video: Thánh ăn Tiểu Man ngày càng cuteĐộ tuổi

Nhu cầu canxi mỗi ngày

Khẩu phần phô mai tươi (Nếu chế độ ăn ít đa dạng cá tôm)

Khẩu phần phô mai tươi (Nếu chế độ ăn khá đa dạng cá tôm)

2-3500mg2 khẩu phần1,5 khẩu phần
4 - 10700mg2-3 khẩu phần2 khẩu phần

Theo Chi Chi/ Khám phá
07:09 18/12/2017Dinh dưỡng

Có thể bạn quan tâm