Hướng dẫn cách hầm chim bồ câu cho phụ nữ mang thai chuẩn nhất

Dưới đây là cách hầm chim bồ câu cho bà bầu chuẩn nhất mà bạn nên tham khảo.


Chúng ta đều biết chim bồ câu chính là một loại thịt chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và khá an toàn. Đó chính là lí do chim bồ câu cũng chính là nguồn thực phẩm rất thích hợp để dùng bồi bổ cho các bà bầu. Trong đó, món chim bồ câu hầm hạt sen luôn là món ăn đứng đầu danh sách những món ăn tốt nhất dành cho bà bầu.


  • Chim bồ câu: 2 con

  • Thịt xay: 100gr

  • Hạt sen: 100gr

  • Miến: 50gr

  • Nấm hương: 50gr

  • Mộc nhĩ: 50gr

  • Gừng: 1/2 củ nhỏ

  • Hành khô: 1 củ

  • Hành lá và rau mùi: 1 mớ

  • Mì chính, tiêu, rượu trắng, muối, nước mắm


Cách sơ chế như sau:


Hướng dẫn cách hầm chim bồ câu cho phụ nữ mang thai chuẩn nhất



Chim bồ câu mua về làm sạch, rửa sạch với nước, để ráo. Tiếp đó, bạn ướp chim bồ câu với chút muối, mì chính và hạt tiêu. Tất cả trộn đều và thoa đều lên cả bên trong và bên ngoài chim bồ câu rồi để 30 phút cho thịt chim bồ câu thấm gia vị.


Thịt xay mua về cũng cho chút xíu muối, mì chính và tiêu vào ướp. Trộn đều tất cả và để khoảng 15 phút cho thịt xay thấm gia vị.


Hạt sen mua về rửa sơ rồi cho vào nước ngâm khoảng 20 – 30 phút cho hạt sen nở ra. Sau đó, bạn tách bỏ tim sen và rửa lại với nước cho sạch, để ráo.


Hướng dẫn cách hầm chim bồ câu cho phụ nữ mang thai chuẩn nhất


Hạt sen và nấm hương rửa sạch và sơ chế kỹ trước khi chế biến


Miến cho vào nước để ngâm khoảng 3 – 5 phút cho mềm rồi vớt ra và dùng kéo cắt khúc, để ráo. Gừng và hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và bằm nhỏ, để riêng mỗi loại.


Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho nở. Sau đó vớt ra, rửa sạch rồi thái nhỏ, để riêng. Hành lá và rau mùi làm sạch, rửa sạch, thái nhỏ như khi dùng để nấu canh, để riêng.


Sau khi đã sơ chế nguyên liệu xong, bạn lấy một cái tô to, cho vào tô các nguyên liệu sau: miến, thịt xay, mộc nhĩ, nấm hương, hành khô bằm nhỏ. Bạn nêm thêm các gia vị như: muối, mì chính, tiêu và chút nước mắm. Trộn đều tất cả và dồn hết vào phần bụng chim bồ câu.


Hướng dẫn cách hầm chim bồ câu cho phụ nữ mang thai chuẩn nhất


Nhồi thịt chim bồ câu rồi khâu kín bụng chim bồ câu lại


Sau khi đã dồn thịt xong, bạn dùng kim chỉ để khâu kín phần bụng chim bồ câu lại để khi hầm, phần nhân thịt sẽ không bị rơi ra. Nếu không muốn dùng kim chỉ để khâu, bạn có thể dùng tăm có đầu nhọn để ghim phần bụng chim bồ câu lại cũng được.


Cách hầm chim bồ câu cho bà bầu như sau:


Hướng dẫn cách hầm chim bồ câu cho phụ nữ mang thai chuẩn nhất


Bồ câu hầm hạt sen cho chín nhừ là được


Bật bếp, cho dầu ăn và gừng đập dập vào chảo phi thơm rồi cho chim bồ câu đã được nhồi thịt vào chao qua dầu phi gừng và nhấc xuống.


Tiếp đó, bạn xếp chim bồ câu vào nồi, rưới phần dầu phi gừng vừa dùng chao bồ câu lên trên, rồi cho thêm hạt sen, nước lọc và 1 thìa rượu trắng vào cùng. Cho nồi lên bếp để hầm cho chim bồ câu chín nhừ. Bạn lưu ý là chỉ đổ nước sao cho xâm xấp mặt thịt chim bồ câu thôi nhé và chỉ để lửa nhỏ vừa khi hầm chim. Khi thịt chim chín thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng, cho thêm hành lá và rau mùi, khuấy đều rồi tắt bếp.


Món chim bồ câu hầm hạt sen ăn nóng sẽ càng ngon và bổ hơn đấy nhé, chúc các bạn thành công với cách hầm chim bồ câu cho bà bầu đã được giới thiệu ở trên.


Theo phunublog.vn


Mời các bạn xem clip cách làm mì vịt tiềm thơm ngon


12:20 09/06/2018Dinh dưỡng

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm