Mở mắt ra là mẹ bầu nên ăn ngay loại quả này, bé yêu sẽ khỏe mạnh, thông minh từ trong trứng

Táo là một loại trái cây, món ăn tuyệt vời và lành mạnh mà các bà bầu nhất định phải bổ sung vào các bữa sáng.

Một cuộc nghiên cứu gần đây về tác dụng của quả táo với phụ nữ mang thai được tiến hành như sau: các bà bầu được chia thành 2 nhóm, 1 nhóm không ăn táo, nhóm còn lại ăn 1 đến 2 quả táo mỗi ngày. Kết quả cho thấy, nhóm phụ nữ ăn táo thường xuyên sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh hen suyễn cho em bé sau khi chào đời.

Mở mắt ra là mẹ bầu nên ăn ngay loại quả này, bé yêu sẽ khỏe mạnh, thông minh từ trong trứng

Táo không chỉ là loại quả có mùi vị ngọt thơm mà còn chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi, nhất là với phụ nữ mang thai. 

- Giàu vitamin và khoáng chất: Những khoáng chất và vitamin thiết yếu như kali, magie, canxi, vitamin A, B, C… có rất nhiều trong quả táo, cung cấp thêm nguồn dưỡng chất có lợi, giúp bé phát triển khỏe mạnh.

- Chống oxy hóa: Trong táo có chứa những chất chống oxy hóa tuyệt vời. Chất pectin cung cấp axit galacturonic, làm giảm nhu cầu sử dụng insulin của cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cho chị em.

- Giảm táo bón: Cũng như nhiều loại hoa quả khác, táo rất giàu chất xơ nên hỗ trợ tích cực vào quá trình tiêu hóa, giúp giảm chứng táo bón ở thai phụ.

- Tăng cường khả năng miễn dịch: Táo chứa các chất hỗ trợ và thúc đẩy quá trình sản xuất tế bào bạch cầu. Sức đề kháng của bà bầu thường kém hơn, nên ăn táo mỗi ngày sẽ giúp tăng khả năng miễn dịch và phòng ngừa được nhiều loại bệnh tật .

- Bảo vệ hệ xương: Chất phloridzin và boron trong quả táo giúp hỗ trợ, bảo vệ hệ xương và răng chắc khỏe. Vì vậy, ăn táo thường xuyên trong thai kì và sau sinh sẽ giúp bạn có hệ xương khỏe mạnh.

- Giảm cholesterol: Chất pectin trong táo có tác dụng hạn chế cholesterol xấu trong cơ thể. Ăn 2 quả táo/ngày sẽ giảm cholesterol trong máu đến 16%...

Mở mắt ra là mẹ bầu nên ăn ngay loại quả này, bé yêu sẽ khỏe mạnh, thông minh từ trong trứng

Thực tế, hiện nay nhiều bà bầu vẫn duy trì thói quen ăn táo sau bữa ăn tối. Nhưng theo các chuyên gia, thói quen như vậy không có lợi cho cơ thể. Nó không phải là hữu ích cho quá trình tiêu hóa trong cơ thể. Hơn nữa, ăn táo sau bữa ăn tối có thể dễ dàng dẫn đến ăn quá nhiều.

Tốt nhất, bà bầu nên ăn táo vào buổi sáng để giúp tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất. Sau một đêm dài, các chức năng tiêu hóa "ngủ yên" cần được kích hoạt lại. Táo nếu ăn vào buổi sáng sẽ rất phù hợp vì lượng axit trong loại quả này không quá mạnh. Hương vị chua ngọt của chúng cũng có thể giúp bà bầu tỉnh táo, cơ thể khỏe khoắn hơn.

 Mai Anh/Theo Emdep.vn

10:50 18/11/2017Dinh dưỡng

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm