Những lưu ý dinh dưỡng khi mang thai mẹ bầu cần biết

Khi mang thai cơ thể người phụ nữ có nhiều thay đổi và dinh dưỡng khi mang thai cũng là điều các mẹ bầu nên hết sức lưu ý.

Trong giai đoạn mang thai, các mẹ cần chú ý bổ sung đầy đủ các loại chất dinh dưỡng để bé được phát triển tốt nhất ngay trong bụng mẹ.


 

Trong suốt 3 tháng đầu thai kỳ, phụ nữ mang thai cần được bổ sung một liều 400 microgram axit folic mỗi ngày. Nó giúp bé chống lại các dị tật bẩm sinh như nứt đốt cột sống.

 

Vitamin D cũng cần được bổ sung. Nó là yếu tố quan trọng giúp xương của bé chắc khỏe. Phụ nữ mang thai nên bổ sung một liều 10 microgram vitamin D mỗi ngày trong suốt quá trình mang thai.

 

Bên cạnh đó cũng cần lưu ý đến việc bổ sung sắt và canxi.

 

Những thay đổi về dinh dưỡng mẹ bầu cần lưu ý khi mang thai 1


Th.Nguyễn / Theo Trí Thức Trẻ


10:20 18/02/2018Dinh dưỡng

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm