Những thực phẩm giúp giảm nghén cho bà bầu cực chuẩn

Theo ước tính, có đến 50-90% phụ nữ bị nghén khi có thai, phổ biến nhất trong 3 tháng đầu tiên, dưới đây là 4 thực phẩm giảm nghén hiệu quả cho mẹ bầu.

1. Thực phẩm giàu tinh bột, ít chất béo

Thực phẩm giàu hàm lượng carbohydrate, ít chất béo dễ tiêu hóa và được khuyến khích cho phụ nữ bị ốm nghén. Ví dụ về các loại thực phẩm này gồm bánh mì, bánh nướng xốp, ngũ cốc nóng hoặc lạnh, bánh quy giòn, bánh ngô và các lọai bột ngũ cốc khác...

Những thực phẩm giúp giảm nghén cho bà bầu cực chuẩn

Hạt ngũ cốc – nguyên liệu chính của những thực phẩm trên cung cấp một lượng phong phú các chất dinh dưỡng, chẳng hạn như folate. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào nhà sản xuất nên các chất dinh dưỡng trong thực phẩm giàu tinh bột cũng khác nhau.

2. Thực phẩm có vị mặn

Thức ăn mặn, chẳng hạn như bánh có muối, bỏng ngô, bánh quy và khoai tây chiên nướng cung cấp carbohydrates và natri, có thể giảm buồn nôn ở một số phụ nữ mang thai. Để ngăn ngừa buồn nôn, các chuyên gia cho thấy, có thể ăn một ít bánh quy giòn hoặc thức ăn tiêu hóa dễ dàng đầu tiên vào buổi sáng, sau đó, tiêu thụ một lượng nhỏ các loại thực phẩm như vậy trong suốt cả ngày.

Những thực phẩm giúp giảm nghén cho bà bầu cực chuẩn

Bánh quy nên chọn loại làm từ giống ngũ cốc nguyên hạt. Bên cạnh đó, bỏng ngô – bản thân nó đã là một dạng ngũ cốc nguyên hạt. Ngô rang được khuyên dùng cho phụ nữ có thai hơn ngô rang bơ và những loại đồ ăn vừa mặn vừa giàu chất béo khác. Hạn chế khoai tây chiên lại quá mặn vì nó có thể làm cơn buồn nôn nặng hơn.

3. Gừng


Gừng là một gia vị có nguồn gốc thực vật nổi tiếng trong điều trị cảm lạnh thông thường, các triệu chứng giống như cúm, nhức đầu, đau trong chu kỳ kinh nguyệt và buồn nôn. Theo Trung tâm y tế Đại học Maryland, 1g gừng tiêu thụ hàng ngày (tối đa 4 ngày liên tiếp) có thể giúp giảm buồn nôn và nôn mửa liên quan đến thai kỳ.

Những thực phẩm giúp giảm nghén cho bà bầu cực chuẩn

Thực phẩm và đồ uống có chứa gừng, như kẹo gừng, bánh quy gừng, bánh mỳ gừng, các loại thực phẩm ướp với gừng vị nhẹ hơn có thể giúp phụ nữ đỡ ốm nghén trong thời gian dài hơn. Trong trường hợp hiếm, dùng quá mức củ gừng nguyên chất hay chiết xuất đã được chứng minh là gây ra tác dụng phụ, chẳng hạn như chứng ợ nóng, tiêu chảy hoặc khó tiêu, ảnh hưởng đến thành mạch máu.

4. Sữa


Hãy uống một ly sữa hoặc ăn sữa chua ít chất như là một món ăn sắp đến giờ đi ngủ. Các sản phẩm sữa có chứa thuốc kháng axit tự nhiên, có thể giúp trung hòa axit trong dạ dày. Hạn chế lượng thức ăn có dầu mỡ và chất béo trong ngày cũng là cách giúp giảm nghén cho mẹ bầu.


GiangC / Theo Pháp luật xã hội


Mời các bạn xem clip cute kid siêu yêu

10:42 24/02/2018Dinh dưỡng

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm