Lúm đồng tiền vừa xinh vừa duyên nhưng không phải ai cũng có, tại sao vậy?

Đây là nhưng lý giải khoa học về việc tại sao một số người có má lúm đồng tiền trong khi những người khác không có.

Má lúm đồng tiền vẫn thường được xem là "điểm nhấn" tạo nên nét đẹp dễ thương và nụ cười rất duyên. Rất nhiều người đặt câu hỏi vì sao một số người có lúm đống tiền mà những người khác lại không có. Bài viết này sẽ đưa ra những lý giải về má lúm đồng tiền ai cũng muốn sở hữu.

 Lúm đồng tiền vừa xinh vừa duyên nhưng không phải ai cũng có, tại sao vậy?

Lúm đồng tiền vừa xinh vừa duyên nhưng không phải ai cũng có.

Tại sao một số người lại có má lúm đồng tiền?

Rất nhiều người cho rằng má lúm đồng tiền là do di truyền. Điều đó có nghĩa là nếu bố hoặc mẹ có má lúm đồng tiền thì chắc chắn bạn sẽ được thừa hưởng nét đẹp đáng yêu ấy.

Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học hiện nay, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, kể cả bố và mẹ đều có má lúm đồng tiền thì cũng không thể đảm bảo 100% bạn sẽ có má lúm. 

Má lúm đồng tiền thực chất là một khuyết điểm nhỏ trên hệ thống cơ ở má trong quá trình phát triển của thai nhi. Tức là trong giai đoạn phôi thai, cơ má của em bé xuất hiện một dạng khuyết tổn khiến da và cơ má dính vào nhau. Khi em bé cười, cơ má bị kéo vào bên trong, dẫn đến hình thành một vết lúm mà người ta hay gọi là lúm đồng tiền.

Đối với một số người cơ gò má ngắn nên kể cả khi không cười người khác cũng có thể nhìn thấy má lúm đồng tiền. Lúm đồng tiền cũng khác nhau ở từng người về vị trí, hình dạng.

 Lúm đồng tiền vừa xinh vừa duyên nhưng không phải ai cũng có, tại sao vậy?

Không chỉ nữ giới mà nam giới cũng có má lúm.

Má lúm đồng tiền có lợi ích gì không?

Nghe "dị tật" thì có vẻ ai cũng lắc đầu ngán ngẩm nhưng quả thật đây lại là loại dị tật mà nhiều người khao khát có được. 

Đôi má lúm đồng tiền đã đem đến cho người sở hữu vẻ đẹp dễ thương và đầy quyến rũ. Theo kết quả điều tra được công bố trên tạp chí American Journal of Physical Anthropology của Mỹ vào năm 2008, những người có má lúm đồng tiền "có thể thu hút sự chú ý hoặc thể hiện các biểu cảm trên mặt rõ nét hơn những người khác". 

Vì thế, mọi người xung quanh có thể dễ dàng nhận thấy cảm xúc của họ qua nụ cười và thậm chí chỉ là cái cau mày và họ có nhiều cơ hội tránh xa rắc rối hơn. Tương tự, má lúm đồng tiền cũng giúp thu hút bạn khác giới và tạo nên nét đẹp hấp dẫn khó quên.

 Lúm đồng tiền vừa xinh vừa duyên nhưng không phải ai cũng có, tại sao vậy?

Liệu có thể tự tạo má lúm đồng tiền cho mình không?

Trong cuốn "What Katy Did" của tác giả Susan Coolidge năm 1887, nhân vật Clover có một đôi lúm đồng tiền vô cùng đáng yêu nhưng đó thực chất đó lại là kết quả của việc cô bé có thói quen chọc bút chì lên má mỗi ngày. 

 Lúm đồng tiền vừa xinh vừa duyên nhưng không phải ai cũng có, tại sao vậy?

Lịch sử làm đẹp cũng đã chứng kiến rất nhiều những dụng cụ được phát minh ra để tạo má lúm đồng tiền cho phái đẹp. Tiêu biểu nhất trong số đó chính là "máy tạo lúm đồng tiền" được phát minh năm 1936 bởi Isabella Gilbert ở New York nhưng dụng cụ này hiện nay đã bị liệt vào danh sách những phát minh làm đẹp tệ hại nhất.

Ngày nay, rất nhiều người tạo được má lúm đồng tiền nhờ kĩ thuật trang điểm hay thậm chí là đi phẫu thuật.  

(Nguồn: Tổng hợp)

 Theo Linh Phương / Trí Thức Trẻ
07:23 07/01/2017Độc lạ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm