Đời sống: Hai cô giáo mầm non tường trình vụ bé gái 3 tuổi bị chảy máu ở vùng kín sau khi đi học về

Đời sống: Hai cô giáo mầm non tường trình vụ bé gái 3 tuổi bị chảy máu ở vùng kín sau khi đi học về
Liên quan đến thông tin khiếu nại của chị chị N.T.A.T (SN 1984) về việc con gái chị này là cháu Đ.L.P (SN 2014) bị tổn thương vùng kín sau khi từ trường về, hai cô giáo phụ trách lớp đã có tường trình.

Liên quan đến sự việc bé gái 3 tuổi bị tổn thương vùng kín sau khi đi học về,  tại buổi tiếp xúc PV vào sáng 24/3 cùng ban giám hiệu trường mầm non Xe Lửa, cô giáo Phạm Q.T và cô Nguyễn Thị D.L, hai cô giáo đứng lớp chăm sóc bé P., đã có bản tường trình về sự việc.

Đời sống: Hai cô giáo mầm non tường trình vụ bé gái 3 tuổi bị chảy máu ở vùng kín sau khi đi học về

Bản tường trình của cô giáo Q.T

Theo bản tường trình của cô Phạm Q.T nêu: "Cháu Đ.L.P mới đi học tại đây từ ngày 1/3 và gia đình có nói rằng cháu bé có một số biểu hiện chậm phát triển hơn các trẻ khác. Ngày 21/3, trên lớp cô vẫn thấy cháu L.P không có biểu hiện gì bất thường. Đến khoảng 10h sáng cùng ngày, do cháu đái dầm nên tôi đã đi thay quần và lấy bỉm thay cho cháu L.P rồi cho đi ăn cơm."

Ăn xong, cô Q.T cho cháu L.P đi ngủ và tới khoảng 14h30 phút có gọi cháu dậy để cho ăn phở. Đến khoảng 15h, bà giúp việc của gia đình cháu L.P đến để đón cháu về thì cô Q.T cùng với cô Nguyễn Thị D.L (cùng trông lớp cháu P) có thay bỉm cho cháu bé thì cũng không phát hiện bất thường gì. Lúc ra về, tâm lý cháu khá vui tươi và còn chào cô giáo trước khi ra về.

Cũng theo tường trình của cô Q.T, đến khoảng 19h44 phút ngày 21/3, mẹ cháu P là chị N.T.A.T có gọi điện cho cô Q.T nói cháu L.P bị xước ở háng và hỏi xem trên lớp cháu bé có bị ngã hay va đập gì không. Cô Q.T khẳng định trên lớp cháu  không hề bị ngã gì cả. Mẹ cháu bé nghi ngờ do bỉm nên bé bị xước và chảy máu. Cô Q.T đã khuyên chị T. nên đưa cháu bé đi khám ở bệnh viện.

Cô Q.T, cũng cho biết thêm, ngay trong tối (lúc 19h43 phút ngày 21/3) cô này nhận được điện thoại của người nhà thông báo bác ruột qua đời nên đã gọi điện thoại cho cô giáo hiệu trưởng xin nghỉ dạy vào ngày hôm sau (22/3) để lo việc gia đình.

Đời sống: Hai cô giáo mầm non tường trình vụ bé gái 3 tuổi bị chảy máu ở vùng kín sau khi đi học về

Theo các cô giáo, trước khi học về bé gái vẫn bình thường

Còn tại bản tường trình của cô giáo Nguyễn Thị D.L (người cùng phụ trách lớp cháu L.P cùng cô Q.T) cho biết, trong ngày 22/3, cô này có đi khám thai ở Bệnh viện TƯ quân đội 108 nên đã chủ động xin hiệu trưởng cho nghỉ dạy ngày đó.

Trong bản tường trình của mình gửi lên Phòng GD&ĐT quận Long Biên và BGH nhà trường, cô D.L đồng ý với ý kiến tường trình của cô Q.T. Cô D.L cũng khẳng định, trong cả ngày 21/3, cháu Đ.L.P hoàn toàn không có biểu hiện gì bất thường và lúc ra về tâm lý cũng vui vẻ.

Cơ quan công an đang tiến hành xác minh

Liên quan đến sự việc, sáng 24/3, trao đổi với PV, bà Phạm Thị N. người giúp việc và là người đưa đón bé gái cho hay:"Tôi khẳng định là tôi không làm gì gây ảnh hưởng khiến cháu bị tổn thương ở vùng kín trong khoảng thời gian sau khi đón bé ở trường về nhà", bà N. nói.

Cũng trong một cuộc trao đổi với chúng tôi, một cán bộ Công an quận Long Biên cho hay, trong chiều nay phía công an quận Long Biên sẽ có câu trả lời với báo chí về kết luận vụ việc nói trên.

Đời sống: Hai cô giáo mầm non tường trình vụ bé gái 3 tuổi bị chảy máu ở vùng kín sau khi đi học về

Nơi bé gái theo học

Bà Lê Thị Dung – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Sự việc này tôi đã báo cáo với lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận. Ngay trong sáng nay, đồng chí Trưởng Phòng đã xuống trường làm việc để tìm hiểu thêm thông tin. Chiều hôm qua (23/3), nhà trường đã lên nhà thăm cháu L.P và thấy cháu vẫn vui đùa bình thường với mẹ".

Trước đó, ngày 23/3, chị Nguyễn Thị A.T. (SN 1984, trú tại Long Biên, Hà Nội) có đơn phản ánh đến cơ quan chức năng và báo chí về việc con gái 3 tuổi đang theo học tại lớp mẫu giáo bé 2 trường Mầm non Xe lửa Gia Lâm bị tổn thương vùng kín. Trong đơn chị T. trình bày chiều ngày 21/3 gia đình đón bé đi học về thì thấy bé có biểu hiện lạ: mệt mỏi, không chịu chơi, ăn ít, đặc biệt, vùng kín của bé bị chảy máu. Gia đình đã lập tức gọi điện cho cô giáo phụ trách ở trường hỏi thông tin nhưng không nhận được câu trả lời thỏa đáng nên đã trình báo cơ quan công an và gửi đơn khiếu nại đến báo chí.

09:19 24/03/2017Đời sống

Có thể bạn quan tâm