Du lịch: "Lạc trôi" giữa khung cảnh bình yên đến lạ ở Ô Trấn

Du lịch: "Lạc trôi" giữa khung cảnh bình yên đến lạ ở Ô Trấn
Không cần phải đến tận nước Ý xa xôi, ở Trung Quốc cũng có một thị trấn xinh đẹp nằm bên dòng sông hiền hòa, thơ mộng được ví như “Venice của phương Đông”.

Du lịch:

Nằm ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, giữa “tam giác du lịch” Hàng Châu, Tô Châu và Thượng Hải, Ô Trấn (tên phiên âm là Wuzhen) là một thị trấn cổ xinh đẹp ven sông, mang trong mình vẻ đẹp của lịch sử.

Du lịch:

Ngày nay, Ô Trấn vẫn giữ nguyên nét cổ xưa với hơn 80% ngôi nhà nguyên trạng theo lối kiến trúc cũ. Những bức tường rêu phong cổ kính soi bóng dưới hệ thống kênh rạch chằng chịt, tạo cho du khách một cảm giác hết sức thanh bình  khi du lịch ở đây.

Du lịch:

Ô Trấn mang dáng dấp lịch sử lâu đời với những hình ảnh cổ xưa như cây cầu cổ bằng đá bắc qua sông hay những bức tường gỗ được chạm trổ tinh tế… 

Du lịch:

Đường đi trong Ô Trấn mang đậm nét cổ xưa

Du lịch:

Phong cảnh Ô Trấn với những dãy nhà mặt hướng ra sông là đặc trưng cho phong cảnh và kiến trúc vùng sông nước.

Du lịch:

Tất cả các ngôi nhà đều hướng ra sông, thuyền gỗ là phương tiện di chuyển chủ yếu.

Du lịch:

Vải chàm là một sản phẩm truyền thống đặc trưng ở Ô Trấn. Tại các xưởng sản xuất, du khách sẽ được giới thiệu các phương pháp làm ra loại vải có niên đại từ thời nhà Đường (618-907) và có thể mua vải vóc, quần áo, túi xách, khăn choàng… làm kỷ niệm.

Du lịch:

Xưởng rượu Sanbai nổi tiếng ở Ô Trấn sản xuất khoảng 200 lít rượu một ngày

Du lịch:

Ngư dân khi đi đánh cá đều mang theo những con chim săn mồi của họ. Khi phát hiện ra con mồi dưới sông, những con chim này sẽ sà xuống bắt và người đánh cá chỉ việc đến lấy. Đây là một phương pháp đánh bắt truyền thống nhưng đang ngày càng mai một.

Du lịch:

Gần lối vào phía Đông Ô Trấn, những màn trình diễn nhào lộn với tre sẽ diễn ra hai lần một ngày, mỗi lần 10 phút.

Du lịch:

Wuzhen là một trong những làng nghề dệt lụa tơ tằm nổi tiếng. Mặc dù công nghệ dệt đã được phát minh vào những năm 1920 nhưng phương pháp dệt truyền thống với một máy dệt thoi và hai người thợ vẫn được gìn giữ, dù phải mất tới 100 ngày để hoàn thành một miếng vải lụa.

Du lịch:

Những chiếc lược làm bằng sừng bò, bát gỗ chạm khắc bằng tay là sản phẩm thủ công truyền thống tại đây.

Du lịch:

Khi mặt trời lặn, toàn bộ thị trấn lung linh dưới ánh đèn lấp lánh trên mặt nước. Ô Trấn ban đêm vô cùng nên thơ. 

Du lịch:

Dưới gốc cổ thụ, trên những cây cầu đá hay bên lan can bờ sông, ánh đèn mờ ảo nối liền thành một dãy càng tô điểm cho mảnh đất cổ kính, yên bình này.

Theo Huyền Thanh/Dân Việt

09:22 16/03/2017Du lịch

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm