10 năm thăng trầm của Trường Giang

Nhờ sự chăm chỉ cộng thêm may mắn, Trường Giang giờ đã là một nghệ sĩ có tiếng trong làng giải trí Việt.

Trường Giang hiện là một trong những cái tên hot trong giới showbiz Việt. Anh liên tục nhận được lời mời đóng phim, dẫn chương trình, quay quảng cáo… bên cạnh công việc chính là diễn hài trên sân khấu. Sau thành công của hai bom tấn phim Việt là Lật mặt 49 ngày, khán giả còn ưu ái phong tặng cho Trường Giang danh hiệu “Hoàng tử phòng vé”.

polyad

Sinh ra trong một gia đình nghèo có đến 6 anh chị em, mẹ lại mất sớm khi Trường Giang lên 5 tuổi, con đường đến với nghệ thuật của anh gặp nhiều chông gai, trắc trở. Nam diễn viên từng phải làm đủ nghề để mưu sinh và có tiền theo học lớp diễn viên tại Trường Sân khấu điện ảnh TP HCM.

Lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh từ 3 năm nay, ban đầu Trường Giang chỉ được đảm nhiệm những vai phụ, chủ yếu xuất hiện để thêm gia vị tiếng cười cho phim. Tuy nhiên, sau rất nhiều cố gắng, cuối cùng đạo diễn Nhất Trung cũng tin tưởng giao cho nam nghệ sĩ vai chính trong 49 ngày. Thử thách đặt ra cho Trường Giang vì đây là một vai khá phức tạp, vừa hài vừa bi và có cả một số cảnh hành động không dễ. Nhưng danh hài đã hoàn toàn làm hài lòng vị đạo diễn khó tính bằng tác phong làm việc chuyên nghiệp, chăm chỉ, chịu khó hy sinh vì vai diễn. 49 ngày nhận được nhiều lời khen từ công chúng.

polyad

Bộ phim thu về hơn 15 tỷ đồng sau ba ngày công chiếu và chạm mốc 65 tỷ đồng khi kết thúc thời gian chiếu. Đặc biệt chỉ trong một ngày lễ 2/9, bộ phim lập kỷ lục thu về gần 11 tỷ đồng, phá kỷ lục doanh thu mà trước đây Thái Hòa đã từng lập cho Quả tim máu. Đây là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của Trường Giang, khẳng định anh là diễn viên đa tài và có thể đảm đương được vai trò trên sân khấu lẫn màn ảnh rộng.

polyad

Trải qua chặng đường dài, Trường Giang giờ đây nằm trong top nghệ sĩ ăn khách, được săn đón, tài chính cũng dư dả hơn nhiều hồi mới chập chững vào nghề. Nhưng anh chưa bao giờ giấu giếm gốc gác của mình, chưa bao giờ xấu hổ vì quá khứ nhọc nhằn và đường học hành không tới nơi tới chốn, cũng như chưa bao giờ ngừng cố gắng tìm hướng đi lên trong nghề. Ngay cả khi không đứng trên sân khấu, Trường Giang vẫn thu hút mọi người xung quanh nhờ phong thái tự tin, vui vẻ và những câu bông đùa ứng khẩu dễ gây cười. 

Vừa qua, nam nghệ sĩ đã chia sẻ nhiều thông tin về liveshow Chàng hề xứ Quảng với chủ đề "Có thể anh không cao nhưng người khác vẫn thấy lùn" đánh dấu chặng đường 10 năm hoạt động nghệ thuật của mình. Chương trình sẽ gồm 4 tiểu phẩm hài do anh viết và đóng vai chính cùng những khách mời tên tuổi như Hoài Linh, Chí Tài, Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Ly, Trấn Thành, Nhật Cường, Cát Phượng, Ngô Kiến Huy…


Theo Vnexpress

05:03 09/10/2015Giải trí 1

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm