"Bệnh viện ma": Trấn Thành - Hari yêu đương chỉ để câu khách?

Cái lãng mạn của Trấn Thành - Hari trong "Bệnh viện ma" sao mà lạc lõng, chơi vơi đến thế khi bộ phim khép lại...

Chuyện tình Trấn Thành - Hari bị phát lộ trước khi Bệnh viện ma ra rạp từng một thời khiến dư luận xôn xao. Người ta đồn rằng cặp đôi này yêu đương thì ít mà đánh bóng tên tuổi cho nhau và cho bộ phim sắp ra rạp thì nhiều. Lâu ngày, họ thắm thiết quá khiến dân tình bắt đầu tin rằng họ yêu nhau thật, thì Bệnh viện ma ra rạp. Nhưng lúc này, câu hỏi không còn đặt ra cho chuyện tình của họ ngoài đời nữa, mà bắt đầu đặt vào chuyện tình của họ trong phim.

Hình ảnh cặp đôi liên tục sát vai nhau trên poster, và trong mọi hình ảnh quảng bá cho tác phẩm, cuối cùng dường như cũng chỉ là một chiêu câu khách. Bệnh viện ma không phải bộ phim về chuyện tình Trấn Thành - Hari (hay là bác sĩ Thành và y tá Hằng - tên nhân vật của họ trong phim). Nó không phải là ngôn tình như một số tờ báo giật tít. Yếu tố lãng mạn có thể coi như một gia vị nhẹ nhàng được đưa vào để cân bằng bộ phim kinh dị thót tim này, nhưng cho đến cuối, khi đoạn kết được hé lộ, người ta lại thấy cái lãng mạn ấy sao mà lại chơi vơi, lạc lõng đến thế!


Trailer phim "Bệnh viện ma"

Bệnh viện ma lấy bối cảnh là bệnh viện An Tâm - nơi mà ai bước vào một lần rồi cũng chẳng bao giờ muốn quay trở lại. Ở đó có một cô tiếp tân (Thu Trang) vừa bí hiểm vừa có phần gàn dở, có một anh hộ lý (Tiến Luật) tưởng hài hước ngốc nghếch mà cuối cùng chẳng phải, có một vị bác sĩ (Hoàng Phúc) bí ẩn khó đoán, một cô y tá (Hari Won) chẳng rõ chính hay tà. Và cuối cùng, điền vào bức tranh ấy là nhân vật chính của chúng ta - bác sĩ Thành (Trấn Thành) - một bác sĩ trẻ vừa tốt nghiệp, đến xin việc ở bệnh viện và "không may" được nhận ngay!


Bộ phim theo chân chàng bác sĩ trẻ tuổi kể từ khi anh chân ướt chân ráo bước vào bệnh viện An Tâm cho đến khi bắt đầu khám phá ra những điều lạ lùng, bí hiểm liên quan đến nơi này. Những lời đồn thổi về các hồn ma, những hiện tượng kỳ lạ cứ liên tiếp xảy ra quanh bác sĩ Thành và những "cư dân" của bệnh viện. Bác sĩ Thành kết thân với cô y tá Hằng (Hari Won) và họ bắt đầu theo đuổi, khám phá những manh mối liên quan đến câu chuyện về hồn ma người đàn bà oan khuất từng qua đời ở bệnh viện...


Có thể nói Bệnh viện ma sở hữu một ý tưởng kịch bản không tồi (xin lưu ý ở đây là "ý tưởng kịch bản" chứ không phải "kịch bản"). Sau loạt tình huống hù dọa đúng chất phim kinh dị, bộ phim mở ra cho người xem một đoạn kết cực kỳ ấn tượng và có thể nói hiếm khán giả nào có thể đoán ra cho tới khi xem đến cuối phim.

Thế nhưng cũng phải nói thêm rằng, nếu đem đối chiếu đoạn kết ấy với các tình tiết phim trước đó, thì sẽ có cảm giác nhiều chi tiết phi lý một cách "không hề nhẹ". Có cảm giác các tình tiết phim như hàng loạt miếng ghép hình được ghép vội với nhau, có chỗ khớp, có chỗ rời rạc, "mâu thuẫn rành rành". Cú chốt đầy bất ngờ có thể hiểu được với nhân vật chính, thế nhưng đem đối chiếu với diễn biến tâm lý của các nhân vật phụ, thì sẽ thấy sự chuyển biến chưa thực sự mượt mà. Người xem sẽ phải đặt nhiều câu hỏi mà không thể tìm được lời đáp với đoạn kết này!


Với một bộ phim thuộc thể loại kinh dị, Bệnh viện ma đã làm khá tốt khâu "hù dọa" người xem. Xử lý ánh sáng trong phim khá tốt, những tình huống nhát ma không mới nhưng vẫn tạo được kịch tính, bất ngờ. Duy chỉ có một điểm trừ khá lớn là trong những trường đoạn cao trào, Bệnh viện ma luôn lạm dụng cách xử lý âm thanh có phần quá nặng tay khiến người xem cảm thấy "đinh tai nhức óc".

Về dàn diễn viên, có thể thấy Bệnh viện ma hội tụ một dàn cast khá ổn. Các nhân vật phụ đều mang đến sự thích thú cho khán giả. Vấn đề còn lại chỉ nằm ở... nhân vật chính. Với cá tính của Trấn Thành, có thể thấy rõ là nam MC đang tìm cách tiết chế chính mình khá rõ ở bộ phim này, thế nhưng vẫn không tránh khỏi nhiều trường đoạn bị lố. Trong nửa đầu phim, có thể nói khán giả thấy Trấn Thành ở trên sân khấu ra sao thì bước vào phim y chang như vậy. Đến nửa sau, khi đoạn kết lộ diện, anh mới chứng tỏ được khả năng diễn xuất của mình nhiều hơn.


Hari Won trong phim có tiến bộ trông thấy về phần đài từ. Giọng nói của cô bớt khó nghe hơn, nhưng cái sự vô hồn thì vẫn không tránh khỏi. Diễn xuất của Hari không phải tệ, đặc biệt sự cố gắng trong những phân cảnh cuối khiến Hari nhận được nhiều sự đồng cảm hơn, tuy nhiên xem phim, khán giả có thể không tránh khỏi cảm giác ao ước rằng, nhân vật của Hari sẽ được... lồng tiếng. Bởi như thế thì biết đâu cảm xúc của người xem được tăng lên một chút!


Nhìn tổng thể, Bệnh viện ma biết kết hợp hài hòa giữa yếu tố kinh dị và hài hước. Gia vị lãng mạn thì người xem không chê, nhưng nó lại được xử lý quá đuối sức nên hầu như không tạo được ấn tượng nào ngoài việc để lại cảm giác thừa thãi và vô lý ở cuối phim. Bộ phim "có nội dung", giống như lời khẳng định được Trấn Thành nhắc đi nhắc lại trong mọi cuộc họp báo, rằng đây là một tác phẩm có câu chuyện đàng hoàng chứ không phải chỉ hù dọa thông thường. Thế nhưng cái nội dung đó có lẽ sẽ hay hơn nếu được xử lý một cách logic, hợp tình hợp lý.
Theo Mr. Right / Trí Thức Trẻ

10:00 20/04/2016Giải trí 1

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm