“Bố ơi mình đi đâu thế?” bất ngờ bị cấm ở Trung Quốc

Các chương trình có trẻ em tham gia bao gồm “Bố ơi mình đi đâu thế?” đang vướng vào lệnh cấm gắt gao của cơ quan chức năng Trung Quốc.

Sáng ngày 18/4, Tân Hoa Xã đã bất ngờ đăng tải thông tin về việc Tổng cục Điện ảnh – Phát thanh – Truyền hình Trung Quốc (SARFT) ra lệnh cấm đối với các chương trình truyền hình đang có sự góp mặt của trẻ em. Theo đó, SARFT cho rằng, trong những năm gần đây, việc các đài truyền hình đưa trẻ em là con của các ngôi sao giải trí vào chương trình thực tế đã gây tác động tiêu cực đến sự phát triển của xã hội.

Để bảo vệ cho sự phát triển lành mạnh của trẻ em, SARFT yêu cầu các chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc, show truyền hình thực tế nếu không cần thiết lắm thì không được cho trẻ em tham gia. Những chương trình nào vượt giới hạn này đều bị kiểm soát gắt gao, chặt chẽ.

“Bố ơi mình đi đâu thế?” bất ngờ bị cấm ở Trung Quốc
SARFT yêu cầu các chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc, show truyền hình thực tế nếu không cần thiết lắm thì không được cho trẻ em tham gia

Quyết định này đồng nghĩa với việc loạt chương trình truyền hình ăn khách như Bố ơi trở lại;Bố ơi mình đi đâu thế? mùa 4, Mẹ là siêu nhânThời đại thiếu nhi; Lớp học âm nhạc của đại sư mùa 2 đều phải dừng phát sóng. Tân Hoa Xã cũng cho hay, đài truyền hình nào trót ghi hình rồi đều đang tính đến đường phát trực tuyến. 

Thống kê từ nhà chức trách chỉ ra rằng chỉ trong năm 2015, cả Trung Quốc có hơn 100 kênh truyền hình phát sóng, thu về 10 tỷ NDT tiền quảng cáo. Trong đó có nguồn thu lớn xuất phát từ loạt show có sự góp mặt của các em nhỏ. Và Bố ơi mình đi đâu thế? là một trong những chương trình truyền hình mang lại lợi nhuận cao nhất. 

“Bố ơi mình đi đâu thế?” bất ngờ bị cấm ở Trung Quốc

“Bố ơi mình đi đâu thế?” bất ngờ bị cấm ở Trung Quốc
Bố con Lưu Diệp - một trong số những cặp đôi được yêu thích nhất "Bố ơi mình đi đâu thế?"

Nhờ tham gia chương trình này, nhiều nghệ sĩ và con của họ như Lâm Chí Dĩnh – Kimi, Ngô Trấn Vũ – Feynman, Vương Nhạc Luân – Vương Thi Linh, Điền Lương – Điền Vũ Tranh bỗng chốc gia tăng sự nổi tiếng nhanh chóng. Các em nhỏ con của người nổi tiếng từ đó cũng tham gia vào showbiz và trở thành gương mặt ấn tượng cho các đơn vị tổ chức sự kiện mời mọc. Dĩ nhiên, mức cát xê mà các gia đình nổi tiếng từ Bố ơi mình đi đâu thế? đưa ra luôn ở mức cao ngất trời.

Theo Shindo/ Trí thức trẻ
04:35 19/04/2016Giải trí 1

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm