Cặp đôi 14 tuổi ẵm 150 triệu: "Ba mẹ dặn, đừng có cho mình lên mây nữa"

Trong đêm gala khép lại "Thách thức danh hài" mùa hai, Chí Kiệt và Công Huy ngay lập tức tạo nên cơn sốt khi ẵm trọn giải thưởng 150 triệu đồng. Cả hai có những chia sẻ rất thú vị và đáng yêu về cảm xúc và những thay đổi sau cuộc thi.

Chào Công Huy và Chí Kiệt, lí do nào khiến hai bạn quyết định đăng kí tham dự "Thách thức danh hài"?

Công Huy: Mình cảm thấy bản thân và cả Kiệt đều có khiếu hài hước. Cả hai muốn thử xem độ hai hước của mình đến đâu. Khi mình nói muốn tham gia "Thách thức danh hài", ba mẹ mình khá ngạc nhiên hỏi: "Sao gan quá vậy? Liệu đi thi có bằng người ta không?". Mình thuyết phục: "Nếu ba mẹ muốn biết con có thi được không thì phải cho con thử mới biết". Bạn bè cũng ủng hộ nhiệt tình. Tụi nó bảo mình đi thi đi vì thấy tính tình của mình vui nhộn, thích chọc cười mọi người.

Chí Kiệt: Ba mẹ mình thì nhất trí, ủng hộ cả hai tay.

Riêng Chí Kiệt đã từng gặp anh Trấn Thành và tham gia phim cùng danh hài này. Hai bạn có nghĩ nhờ có cơ hội hợp tác đó mà hai bạn được ưu ái hơn không?

Chí Kiệt: Mình không nghĩ vậy. Mình chỉ nghĩ đến đó sẽ được gặp lại anh Trấn Thành và thêm nhiều anh chị nghệ sĩ mới nữa. Chủ yếu là thi cho vui.

Cặp đôi 14 tuổi ẵm 150 triệu:

Cặp đôi 14 tuổi ẵm 150 triệu:

 Chí Kiệt - Công Huy

Trước thi đến với "Thách thức danh hài" mùa hai, hai bạn đã xem qua chương trình này ở mùa  1 chưa? Khi đó, cảm giác của hai bạn như thế nào về chương trình?

Chí Kiệt: Mình và anh Huy cũng có xem một vài tập nhưng lúc đó, cả hai vẫn chưa thật sự thích chương trình lắm. Mình thấy nó rất bình thường như những chương trình khác. Tập duy nhất mình xem và bắt đầu có ấn tượng tốt là tập thử thách của cô giáo Thúy An. Sau khi xem xong, mình nghĩ,: "Tại sao họ có thể làm được còn mình thì không?". Thế là, mình nuôi ý định đi thi để xem bản thân có khả năng chọc cười mọi người đến đâu. Người đầu tiên mình nghĩ và rủ đi thi là anh Huy.

Trước đó, cả hai bạn có tham dự bất kì một cuộc thi hay một chương trình nào chưa?

Công Huy: Tụi mình chưa từng tham dự cuộc thi nào. Nhưng cả hai có tham gia chương trình văn nghệ ở trường. Vì cả hai học khác trường nên đây là lần đầu tiên hai anh em diễn chung trên một sân khấu.

Cặp đôi 14 tuổi ẵm 150 triệu:

 Chí Kiệt từng đóng nhiều phim và từng góp mặt trong "Trấn Thành phiêu lưu ký" khi còn nhỏ

Hình như sau mỗi vòng thi, Chí Kiệt là người xúc động và bật khóc nhiều hơn Công Huy đúng không?

Công Huy: Bởi vì những mảng miếng mình đưa ra khá nguy hiểm. Kiệt hơi sợ. Mỗi lần qua được một vòng, Kiệt là người mừng nhất. Với lại, vị trí chính của Kiệt là trụ cột để mình "đánh". Nó sợ "đánh sai là tiêu". Nhưng mình là người "quăng miếng", mình biết mình sẽ "đánh trúng chỗ nào". Tâm lí của mình vững hơn. Vì mình nhìn mặt trời trước Kiệt một năm (cười).

Ai là người phụ trách chính làm kịch bản ở của từng vòng thi?

Công Huy: Mình là người nghĩ ra và viết chính. Sau đó, mình ngồi lại với Kiệt để bàn luận và nghĩ thêm mảng miếng cho hấp dẫn hơn để đưa vào. Ví dụ như lúc đầu mình định nói: "Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác lớp nhưng chung một đề", khác hẳn cảm nhận của 2 giám khảo luôn. Nhưng Kiệt lại đề nghị mình nên sửa lại là: "Tuy rằng khác giới nhưng chung một đề" thì sẽ vui hơn. Đâu ngờ miếng này lại ăn!

Cặp đôi 14 tuổi ẵm 150 triệu:

 Công Huy là người có năng khiếu đạo diễn, viết kịch bản

Khi suy nghĩ và viết kịch bản cho từng vòng, hai bạn có tham khảo thêm các chương trình hài kịch hay sách vở gì không?

Công Huy: Mình coi khá nhiều clip hài về lứa tuổi học sinh để học và sáng tạo thêm từ những mảng miếng đó. Ngoài ra, hai đứa có sưu tầm và áp dụng thêm những trường hợp thực tế từ cuộc sống để mang vào cho phù hợp.

Hai bạn chuẩn bị bao nhiêu tiểu phẩm để bước vào đêm gala của "Thách thức danh hài"?

Chí Kiệt: Tụi mình chuẩn bị có bốn thôi. Vì anh Huy quả quyết là hai đứa không thể qua được vòng ba. Không ngờ thực tế lại qua luôn vòng 4. Bởi vậy, khi bước vào vòng 5, hai đứa bí quá rồi. Tụi mình dự định đúng im cho qua thời gian rồi chào anh Trấn Thành với cô Việt Hương một tiếng để đi về. Hai đứa quá vui và ngạc nhiên khi vừa chào xong thì anh Trấn Thành cười.

Công Huy: Vừa bước vào vòng 5, tụi mình hội ý với nhau, Kiệt căng thẳng lắm. Kiệt hỏi mình: "Có chắc không anh Huy? Em thấy là căng rồi đó. Nếu thấy không ổn thì mình xin đi về trước luôn. Còn làm vậy, lỡ không được rồi sao". Mình chắc chắn: "Anh lớn hơn em nên em cứ tin anh đi".

Trước đêm gala, hai bạn chưa được chú ý nhiều và gây sốt như những anh chị khác. Cảm giác của hai bạn như thế nào khi vượt mặt quá nhiều đối thủ nặng kí để ẵm giải thưởng 150 triệu đồng?

Chí Kiệt: Ông bà ta nói: "Hay không bằng hên". Mình nghĩ đó chỉ là may mắn của hai đứa mình thôi. Những cô chú khác đều rất hay và xứng đáng.

Cặp đôi 14 tuổi ẵm 150 triệu:

Sau khi giành giải thưởng cao nhất tại gala "Thách thức danh hài", cả hai có thông báo cho thầy cô, bạn bè biết tin vui không?

Công Huy: Trước khi thi, thầy cô bạn bè hỏi hai đứa có chắc được 150 triệu không? Mình nói không. Vì chỉ nói tới vòng 4 là rớt, lấy 5 triệu đi về, nhưng thôi cứ coi đi, biết đâu bất ngờ. Mọi người cứ đinh ninh tới vòng 4 là hai đứa rớt. Sau khi chương trình phát sóng, nhiều bạn nhắn tin qua facebook trách: "Sao mày giấu tao?", "Sao mày không nói là sẽ được 150 triệu đi?". Nói trước thì còn gì vui nữa (cười).

Chí Kiệt: Khi chương trình chưa phát sóng, tụi mình giấu hết chỉ báo tin cho ba mẹ mừng thôi. Ba mẹ không tin được vào tai mình.

Lúc chương trình "Thách thức danh hài" mời lại hai bạn vào đêm gala, cả hai có đắn đo nhiều không?

Công Huy: Có chứ. Chương trình quy định phải đạt được mức 40 triệu thì mới được vào đêm gala. Tụi mình khá bất ngờ khi chỉ đạt có 20 triệu mà cũng được vào đêm gala. Đây là trường hợp duy nhất trong chương trình.

Chí Kiệt: Đó là khoảng thời gian khó khăn nhất của tụi mình. Vì thời gian gian bước vào đêm gala cũng là lúc cả hai phải thi học kì. Bài vở khá nhiều. Cả hai phải cố gắng để cân bằng việc học tập và luyện tập cùng nhau. May mắn là hai anh em đã giúp đỡ nhau qua được cả hai kì thi, vừa được học sinh giỏi, vừa rinh giải thưởng lớn về cho ba mẹ.

Cặp đôi 14 tuổi ẵm 150 triệu:

Dù không đạt đủ điều kiện nhưng vẫn được BTC mời thi tiếp, như vậy mọi người lại đặt nghi vấn về việc 2 bạn được ưu ái cho vào đêm gala, cảm giác hai bạn ra sao?

Chí Kiệt: Tụi mình khá buồn và áp lực. Cả hai chỉ muốn đến cuộc thi để thử sức, mang lại tiếng cười cho mọi người nhưng không ngờ lại bị nghĩ theo một hướng khác.

Cuộc sống của hai bạn có nhiều thay đổi sau khi đoạt giải thưởng lớn tjai chương trình truyền hình không?

Công Huy: Vừa phát sóng đêm gala xong, facebook của mình có đến hơn một ngàn lời mời kết bạn. Cứ 5 phút cứ thấy hơn một trăm lời đề nghị kết bạn (cười).

Chí Kiệt: Mình bị quá tải lời mời kết bạn. Nhiều bạn nhắn facebook xin được kết bạn nhưng mình không thể chấp nhận thêm lời mời nào vì full rồi. Hai đứa mình bắt đầu sợ vào facebook. Vì không kết bạn thì sợ mọi người nói là "mới nổi mà chảnh chọe". Tụi mình rất lo lắng nhưng thật tình là facebook bị giới hạn. Nhiều bạn lại còn nhờ ba mình vào nói mình add giúp nữa chứ (cười).

Sau đêm gala, hai bạn đã giành được giải thưởng lớn, ba mẹ cua cả hai có chấn chỉnh hay khuyên nhủ gì không?

Công Huy: Ba mẹ mình nói, cái gì qua rồi thì cho nó qua đi, đừng có nghĩ tới nữa. Đừng có cho mình lên mây nữa, mình ở đâu thì ở yên một chỗ đi. Đừng có ham lên thiên đàng làm chi.

Chí Kiệt: Ba mẹ muốn tốt cho tụi mình thôi. Nhưng ba mẹ rất hiểu và tôn trọng sở thích của tụi mình. Cái nào đúng thì sẽ cho phép thôi.

Cặp đôi 14 tuổi ẵm 150 triệu:

Các bạn có dự định sẽ tham dự thêm những khóa học hay những câu lạc bộ về diễn xuất bên cạnh việc học để sau này thuận lợi hơn cho việc theo nghề không?

Công Huy: Hai đứa mình không tham gia. Cả hai muốn tập trung cho việc học tập vì mục tiêu chung của tụi mình là đạt học sinh giỏi 12 năm liền. Còn chuyện tương lai thì tính sau.

Cả hai giám khảo đều đánh giá rất cao chất hài và khả năng diễn xuất của cả hai bạn. Vậy giữa hài và điện ảnh, hai bạn định hướng cho mình theo con đường nghệ thuật nào hơn?

Chí Kiệt: Nếu như mình được chọn thì mình sẽ làm diễn viên. Muốn đi vai nào cũng được.

Công Huy: Nếu như Kiệt thích làm diễn viên thì mình sẽ làm đạo diễn. Vì đạo diễn có thể làm việc với diễn viên, quan trọng là hai đứa luôn được hợp tác với nhau.

Hai bạn bắt đầu quen nhau và kết thân trong trường hợp nào?

Chí Kiệt: Đó là khi cả hai leo lên tàu lượn siêu tốc tại công viên Thỏ Trắng cách đây mấy năm. Khi đó, mình rất nhát gan nhưng bị dụ chơi tài lượn siêu tốc. Trước khi tàu chạy, anh Huy đã chỉ mặt và cảnh cáo mình: "Nè, không có la nha". Lúc đó, hai đứa có quen biết gì đâu. Mình nghĩ: "Trời, bạn này có vấn đề. Không biết lớn hơn mình nhiêu tuổi mà dám nhắc mình". Trong suốt quá trình tàu chạy thì mình la hét um xùm.

Công Huy: Mình nhớ lúc đó mình lùn hơn Kiệt nên em ấy nghĩ là mình nhỏ hơn em ấy. Lúc xuống khỏi tàu lượn siêu tốc, Kiệt nói với mình: "Sao em nhỏ hơn anh mà em dám nhắc nhở anh? Em bao nhiêu tuổi?". Mình nói tuổi ra thì Kiệt im lặng vì bị hố. Sau đó, cả hai mới nhắn tin cho nhau, gặp nhau, đi chơi cùng nhau nhiều hơn. Hai bên phụ huynh gặp mặt nhau. Không biết sao phụ huynh thân trước hai đứa mình luôn (cười).

Cặp đôi 14 tuổi ẵm 150 triệu:

Cặp đôi 14 tuổi ẵm 150 triệu:

Chí Kiệt và Công Huy ai dễ xúc động hơn?

Công Huy: Kiệt dễ xúc động, đệ nhất khóc nhè. Kiệt ức chế nhiều cái mắc cười lắm. Không cho nó hay không nhường nó cái gì là nó đi méc ba nó. Rồi khi ba mẹ của Kiệt bênh vực mình, một lát quay qua thấy Kiệt ngồi một góc hít hít là hiểu rồi ha. Mình thì không bao giờ khóc. Lúc nào cũng cười. Lúc nhỏ, bị đánh mới khóc. Lớn rồi, chuyển sang khóc vì cái khác. Ví dụ như càng lớn mình càng ý thức và sợ mất đi những người thân yêu.

Nếu dùng một vài tính từ để nhận xét về nhau, cả hai sẽ miêu tả như thế nào?

Công Huy: Kiệt rất mít ướt, nhõng nhẽo, nhưng hòa đồng, vui vẻ.

Chí Kiệt: Lúc còn nhỏ, mình thấy anh Huy đáng ghét, mập hơn mình, ba gai hơn mình. Khi lớn lên một chút thì thấy anh Huy vẫn mập. nhưng dễ thương, dễ gần, rất biết cách động viên an ủi.

Cảm ơn hai bạn đã dành thời gian cho buổi trò chuyện thú vị này. Chúc hai bạn nhiều sức khỏe và học tập tốt!Theo Trí Thức TrẻThách thức danh hài - Mùa 2 | Gala 3 | 150 TRIỆU "cặp đôi vi diệu" Công Huy, Chí Kiệt | 31/1/2016

08:17 03/02/2016Giải trí 1

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm