Cuộc đời ngắn ngủi của cô gái Việt Nam đóng siêu nhân Gao

Ít ai biết rằng diễn viên đảm nhận vai siêu nhân Gao Vàng (Yellow Ranger) lại là một cô gái gốc Việt.

Cô gái gốc Việt trở thành siêu nhân Gao

Thùy Trang là diễn viên người Mỹ gốc Việt, cô sinh ngày 14/12/1973.

Năm 1992, Thùy Trang đọc được thông báo casting diễn viên cho bộ phim Mighty Morphin Power Rangers (Tựa Việt: Siêu nhân Gao) do Saban Entertainment dựng lại theo series ăn khách Super Sentai của Nhật Bản. Và cô gái 19 tuổi quyết định dùng tên khai sinh thuần Việt của mình để thử sức.

Cuộc đời ngắn ngủi của cô gái Việt Nam đóng siêu nhân Gao  - Ảnh 1.

Khi đến buổi casting, Thùy Trang không phải là một ứng cứ viên được kỳ vọng bởi xét về ngoại hình cô không có quá nhiều điểm mạnh.

Tuy nhiên, nụ cười rạng rỡ và khả năng võ thuật được tập luyện từ tấm bé đã trở thành tấm vé may mắn khiến Thùy Trang thuyết phục được nhà sản xuất.

Cuộc đời ngắn ngủi của cô gái Việt Nam đóng siêu nhân Gao  - Ảnh 2.

Thùy Trang được đạo diễn giao cho vai siêu nhân Gao vàng (The Yellow Ranger)
Trini Kwan.

Ngày 28/8/1993, bộ phim lần đầu tiên lên sóng kênh truyền hình Fox Kids (Mỹ). Cùng với các thành viên trong đoàn phim, "Siêu nhân vàng" Thùy Trang đã nhận được sự mến mộ của đông đảo fan hâm mộ dành cho kênh truyền hình Fox Kids.

Cuộc đời ngắn ngủi của cô gái Việt Nam đóng siêu nhân Gao  - Ảnh 3.

Sự thành công của Minghty Morphin Power Rangers giúp cho tên tuổi của Thùy Trang nổi đình đám khắp toàn nước Mỹ.

Ở bất cứ nơi đâu, Thùy Trang vẫn dùng cái tên khai sinh thuần Việt của mình để giới thiệu với mọi người rằng tôi là một người gốc Việt.

Cuộc đời ngắn ngủi của cô gái Việt Nam đóng siêu nhân Gao  - Ảnh 4.

Thùy Trang trong bộ trang phục Siêu nhân vàng.

Trong 2 năm 1992 và 1994, Thùy Trang tham gia 88 tập phim Mighty Morphin Power Rangers. Tuy nhiên, sau đó Thùy Trang đã cùng Austin St. John (vai Siêu nhân đỏ, đội trưởng) và Walter Emanuel Jones (vai Siêu nhân đen) rời khỏi đoàn phim.

Theo thông tin không chính thức thì nguyên nhân khiến 3 diễn viên rời khỏi đoàn phim là do hai bên không tìm được thỏa thuận trong vấn đề cát-xê.

Cuộc đời ngắn ngủi của cô gái Việt Nam đóng siêu nhân Gao  - Ảnh 5.

Mặc dù không đồng hành cùng với Mighty Morphin Power Rangers đến tập cuối cùng nhưng dấu ấn của Thùy Trang với bộ phim không hề nhỏ.

Mỗi lần kết thúc một tập phim, khán giả của Siêu nhân Gao lại có dịp nhìn thấy tên của cô gái trẻ với nụ cười rạng rỡ.

Cuộc đời ngắn ngủi của cô gái Việt Nam đóng siêu nhân Gao  - Ảnh 6.

Thùy Trang cùng các diễn viên của Siêu nhân Gao.

Sau Siêu nhân Gao, Thùy Trang tham gia hai bộ phim điện ảnh khác vào năm 1996. Thùy Trang gây ấn tượng với khán giả qua vai cô thợ làm móng tay trong bộ phim hài Spy Hard.

Sau đó, cô đảm nhận vai Kali- một trong những nhân vật chính phản diện trong bộ phim điện ảnh The Crow: City of Angels của đạo diễn Tom Pope.

Cuộc đời ngắn ngủi của cô gái Việt Nam đóng siêu nhân Gao  - Ảnh 7.

Vai diễn của Thuỳ Trang trong phim The Crow: City of Angel.

Mãi mãi ra đi ở tuổi 28

Ngày 3/9/2001, mãi là một ngày đau buồn đối với gia đình và bạn bè của Thuỳ Trang. Một tai nạn ô tô nghiêm trọng gần Francisco, California đã cướp đi mạng sống của cô gái trẻ.

Cuộc đời ngắn ngủi của cô gái Việt Nam đóng siêu nhân Gao  - Ảnh 8.

Những hình ảnh cuối cùng của Thùy Trang bên bạn bè.

Chuyến xe định mệnh từ từ San Francisco đến Los Angeles chở theo Thùy Trang và nữ diễn viên, người mẫu gốc Việt Angela Rockwood - vợ cũ của nam diễn viên Dustin Nguyễn và một số người khác đã gặp tai nạn nghiêm trọng.

Kết quả, Thùy Trang qua đời còn Angela Rockwood bị liệt toàn thân, phải ngồi xe lăn suốt đời. Theo một số nguồn tin cho biết, nếu không có tai nạn thảm khốc đó thì Thùy Trang đã trở thành phù dân trong đám cưới của Angela Rockwood và Dustin Nguyễn sau đó 2 tháng.

Cái chết của Thùy Trang đã khiến bạn bè và gia đình sốc nặng. Ngay sau khi cô qua đời, tập phim Circuit Unsure trong Power Rangers: Time Force được thực hiện riêng để tưởng nhớ về Trang.

"Siêu nhân Gao" có tên gốc là Super Sentai - dòng phim siêu anh hùng đình đám của Nhật Bản. Tại Mỹ, dòng phim này được mua bản quyền từ Nhật Bản và lấy tên là Power Ranger.

Power Ranger: Mighty Morphin mở màn bằng sự kiện chúa tể bóng tối Rita Repulsa được phóng thích nhờ sự vô ý của 2 phi hành gia Trái đất.

Sau khi được giải thoát, Rita Repulsa bắt đầu kế hoạch đánh chiếm trái đất.

Đứng trước nguy cơ trái đất bị đe dọa, Zordon - người đã thành lập 1 trung tâm chỉ huy tại thị trấn Angel Grove đã cùng với trợ lý là người máy Alpha 5, Zordon đã tuyển 5 thanh thiếu niên trẻ và trao cho họ 5 đồng tiền. Mỗi đồng tiền này tượng trưng cho một loài sinh vật thời cổ đại để họ có sức mạnh bảo vệ trái đất.

Thùy Trang là nữ diễn viên người Việt may mắn được góp mặt trong series phim Power Ranger: Mighty Morphin.

Họ được gọi là các Ranger, 5 ranger đầu tiên trong lịch sử Power Ranger này chính là : Jason - Ranger Đỏ, Zack - Ranger Đen, Kimberly - Ranger Hồng, Billy - Ranger Xanh Biển, và Trini - Ranger Vàng.

Năm 2017, bộ phim Power Rangers – hay còn được biết đến với tên gọi Siêu nhân Gao sẽ được làm lại.Theo Gia đình Việt Nam
10:22 20/05/2016Giải trí

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm