Dàn diễn viên của “Bao Thanh Thiên” hiện giờ ra sao?

Dàn diễn viên của “Bao Thanh Thiên” hiện giờ ra sao?
Bao đại nhân, Triển Chiêu đại hiệp, Công Tôn Sách và cả bộ tứ hộ vệ của Khai Phong phủ năm xưa… đều đã có những thay đổi đáng kể từ sau bộ phim “Bao Thanh Thiên”.

Câu hát "Phủ Khai Phong có Bao Thanh Thiên, thiết diện vô tư, xử án nghiêm minh…" dường như đã ăn sâu vào trong tâm trí của nhiều thế hệ. Ít có series phim dài tập nào lại chiếm được cảm tình sâu sắc từ khán giả như Bao Thanh Thiên. Từ già trẻ, gái trai cho đến các em thiếu nhi, ai nấy đều đã từng "chết mê chết mệt" biệt đội phá án của phủ Khai Phong do Bao đại nhân đứng đầu. Sau gần 23 năm kể từ ngày phim phát sóng, sự nghiệp của dàn diễn viên ngày ấy đã thay đổi như thế nào?

1. Kim Siêu Quần – cả đời chỉ diễn một vai "Bao Thanh Thiên"

Kim Siêu Quần vốn là diễn viên gạo cội của Đài Loan trong những năm đầu thập niên 80. Tuy gia nhập làng giải trí sớm nhưng mãi đến năm 1993, sau khi nhận vai Bao Thanh Thiên thì sự nghiệp diễn xuất của Kim Siêu Quần mới thực sự khởi sắc. Nếu Lục Tiểu Linh Đồng sống cả đời với vai Tôn Ngộ Không, thì Bao Thanh Thiên lại là vai diễn bất diệt đối với Kim Siêu Quần.

Dàn diễn viên của “Bao Thanh Thiên” hiện giờ ra sao?

Khi ấy, chẳng một nam diễn viên nào dám nhận hóa thân vào Bao Chửng, chỉ mình Kim Siêu Quần dũng cảm đảm đương nhân vật truyền kỳ này. Với ánh mắt tinh anh và vầng trăng khuyết giữa trán, Kim Siêu Quần đã trở thành Bao Chửng bước ra từ sử sách. Kim Siêu Quần từng tâm sự, ông rất yêu vai diễn Bao Thanh Thiên, yêu đến nỗi mà trong suốt 20 năm sau đó, Bao Chửng là vai diễn duy ông nhận đóng, bất kể là phim do Đài Loan, Hồng Kông hay Trung Quốc sản xuất. Được biết, Kim Siêu Quần có gia tài cả trăm tập phim chỉ ở vai diễn Bao Thanh Thiên.

Dàn diễn viên của “Bao Thanh Thiên” hiện giờ ra sao?

 Kim Siêu Quần sống trong lòng thế hệ trẻ với vai diễn "Bao Thanh Thiên"

Đằng sau sự thành công với Bao Thanh Thiên là cả một chặng đường đầy khó khăn trong cuộc sống với Kim Siêu Quần. Khi về già, ông không thể nhận thêm phim nào khác phần vì nặng tình với nhân vật, phần vì sức khỏe đã suy yếu rất nhiều. Kim Siêu Quần phải tăng cân từ 80 lên 100kg để phù hợp với nhân vật Bao Công trong kịch bản. Hệ lụy của nó là ông bị huyết áp cao, mỡ máu cao và đường huyết cao. Đã từng có lần, Bao đại nhân phải nhập viện trong tình trạng ngưng thở và tưởng chừng không thể qua khỏi. Tuy nhiên, rất may là bên cạnh ông luôn có người bạn đời đồng cam cộng khổ Trần Kỳ.

Dàn diễn viên của “Bao Thanh Thiên” hiện giờ ra sao?

 Kim Siêu Quần cùng người bạn đời tri kỷ Trần Kỳ

Đến nay, kể cả khi đã ngoài 60, Kim Siêu Quần vẫn bày tỏ mong muốn được diễn tiếp vai Bao Chửng. Để cho đến những ngày cuối cùng của cuộc đời, ông vẫn được sống với từng hơi thở, từng vụ án của Bao đại nhân.

2. Hà Gia Kính – cái duyên khó dứt với hình ảnh Triển Chiêu hậu vệ

Không xuất thân từ trường lớp diễn xuất, nhưng cái duyên phim ảnh lại đến với Hà Gia Kính khi anh vào vai Triển Chiêu. Sau khi đóng xong 236 tập của Bao Thanh Thiên, Hà Gia Kính nghiễm nhiên trở thành "đại hiệp" được các bạn trẻ sùng bái và ngưỡng mộ.

Dàn diễn viên của “Bao Thanh Thiên” hiện giờ ra sao?

 Triển hậu vệ - Triển Chiêu từng làm điên đảo nhiều trái tim thiếu nữ

Không ngoa khi nói rằng, Hà Gia Kính có một ngoại hình đủ đẹp để vào vai Triển hậu vệ. Khuôn mặt chính trực, thân thủ nhanh nhẹn toát lên một vẻ chính nghĩa khó tả, Hà Gia Kính cũng đã có những hi sinh rất lớn khi vào vai diễn này, anh bắt đầu học múa kiếm, tập luyện điên cuồng để không cần đến diễn viên đóng thế. Sau vai Triển Chiêu, Hà Gia Kính đã thử sức ở một số vai diễn khác nhưng không thành công. Khán giả nhận xét, dù xem phim nào của Hà Gia Kính, người ta cũng chỉ có thể tưởng tượng ra đó là Triển Chiêu mà thôi!

Dàn diễn viên của “Bao Thanh Thiên” hiện giờ ra sao?

 Hà Gia Kính ngày ấy – bây giờ

Biết không thể "cắt duyên" với hình ảnh đại hiệp, lại không tìm được đột phá trong diễn xuất, Hà Gia Kính quyết định "gác kiếm" để làm kinh doanh. Hiện nay, Hà Gia Kính đã có nhà máy sản xuất dược phẩm từ ngũ cốc với khối tượng tài sản lên đến cả trăm triệu NDT. Tuy thành công trong sự nghiệp nhưng đến nay, Hà Gia Kính vẫn còn lẻ bóng dù đã trải qua một số mối tình. Xem chừng câu nói, "anh hùng khó qua ải mỹ nhân" là không linh ứng với Triển hậu vệ!

Dàn diễn viên của “Bao Thanh Thiên” hiện giờ ra sao?

 Anh đã có nhà máy sản xuất dược phẩm từ ngũ cốc của riêng mình

3. Phạm Hồng Liên – quân sư Công Tôn Sách phải ngưng nghiệp diễn vì sức khỏe

Tương tự như Kim Siêu Quần, Phạm Hồng Liên cũng là "cây cao bóng cả" trong giới phim ảnh Đài Loan. Nổi tiếng với vai quân sư Công Tôn Sách, Phạm Hồng Liên cũng nặng tình đến độ không nhận thêm vai diễn nào kể từ sau khi phim Bao Thanh Thiên gặt hái được thành công.

Dàn diễn viên của “Bao Thanh Thiên” hiện giờ ra sao?

 Phạm Hồng Liên từng được yêu mến rất nhiều nhờ vai Công Tôn Sách

Hiện nay, vì tình trạng sức khỏe không tốt mà Phạm Hồng Liên đã ngưng hoạt động nghệ thuật. Dấu ấn còn sót lại duy nhất của ông trên màn ảnh là bộ phim Tân Bao Thanh Thiên, Phạm Hồng Liên vẫn vào vai Công Tôn Sách do lời mời nhiệt tình từ Bao Chửng – Kim Siêu Quần.

4. Bộ tứ hộ vệ của phủ Khai Phong đã "quy ẩn"

Dàn diễn viên của “Bao Thanh Thiên” hiện giờ ra sao?

 Vương Triều, Mã Hán, Trương Long và Triệu Hổ đều đã không còn theo nghiệp diễn

Vương Triều (Cao Niệm Quốc), Mã Hán (Từ Kiến Ninh), Trương Long (Dương Hùng) và Triệu Hổ (Thiệu Trường Sinh) là bộ tứ hộ vệ của phủ Khai Phong. Kể từ sau khi nổi đình nổi đám vào năm 1993, người ta không còn thấy họ xuất hiện nhiều trên sóng truyền hình. Nhiều nguồn thông tin cho biết, các diễn viên đều không tìm được hướng phát triển nên đã giã từ ánh đèn sân khấu.

5. Lưu Tuyết Hoa – từ Trần Xuân Liên đến Lão Phật Gia của "Tân Hoàn Châu Cách Cách"

Dàn diễn viên của “Bao Thanh Thiên” hiện giờ ra sao?

 Lưu Tuyết Hoa từ Trần Xuân Liên của "Bao Thanh Thiên" cho đến Lão Phật Gia của "Tân Hoàn Châu Cách Cách"

Trong Bao Thanh Thiên, nữ diễn viên Lưu Tuyết Hoa vào vai Trần Xuân Liên ở ba phần phim Trát Mỹ Án (Xử Trảm Trần Thế Mỹ), Ba Hồi Trống và Thu Nương. Với đôi mắt biết nói và ngoại hình dịu dàng, toát lên vẻ thanh cao, Lưu Tuyết Hoa vẫn nhận được rất nhiều lời mời đóng phim kể từ sau Bao Thanh Thiên. Lần xuất hiện gần đây nhất của bà là trong bộ phim "Tân Hoàn Châu Cách Cách" của nữ văn sĩ Quỳnh Dao, Lưu Tuyết Hoa đã hóa thân vào nhân vật Lão Phật Gia quý phái và quyền uy.

6. Đỗ Mãn Sinh – Bàng thái sư đã ở ẩn

Dàn diễn viên của “Bao Thanh Thiên” hiện giờ ra sao?

 Đỗ Mãn Sinh đã từng là Bàng thái sư độc ác kinh điển

Bàng thái sư cũng là một nhân vật khá quen thuộc trong Bao Thanh Thiên. Vai diễn này được thể hiện bởi nghệ sĩ ưu tú Đỗ Mãn Sinh. Sau này, Đỗ Mãn Sinh còn tiếp tục những vai diễn độc ác tương tự ở các phim như Thất hiệp ngũ nghĩa, Bao Công kỳ án, Bao Công xuất tuần… Hiện nay, ông đã ngoài 70 tuổi nên đã dừng sự nghiệp diễn xuất.

7. Long Long – Vĩnh viễn là Bát Vương Gia trong lòng khán giả

Dàn diễn viên của “Bao Thanh Thiên” hiện giờ ra sao?

 Nghệ sĩ Long Long trong vai Bát Vương Gia

Bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ năm 1973 nhưng phải mãi 20 năm sau, nghệ sĩ Long Long mới được đông đảo khán giả biết đến qua hình ảnh Bát Vương Gia trong Bao Thanh Thiên. Nghệ sĩ Long Long đã theo chân Kim Siêu Quần để có mặt trong hầu hết những phiên bản dựng 2008, 2010 và 2011. Hiện tại thì ông đã 65 tuổi và không còn đủ sức khỏe để đứng trên phim trường. Tuy vậy, nhiều khán giả khẳng định, hình ảnh Bát Vương gia Long Long sẽ còn mãi trong tâm trí họ.

Theo Xiao Chi Chi/ Trí thức trẻ

05:47 24/04/2016Giải trí

Có thể bạn quan tâm