Giám khảo "Vua đầu bếp" bất ngờ với các món ăn từ phô mai của các thí sinh

Giám khảo "Vua đầu bếp" bất ngờ với các món ăn từ phô mai của các thí sinh
Trong tập 6 của “Vua đầu bếp”, 11 thí sinh đã khiến Ban giám khảo bất ngờ với 11 món ăn độc đáo và ngon miệng từ phô mai và các nguyên liệu khác trong chiếc hộp bí mật.

Đây là lần thứ hai các thí sinh được tiếp xúc với chiếc hộp bí mật. Tuy nhiên ở lần này, thử thách làm món tráng miệng từ phô mai và thịt heo quay đã khiến không ít thí sinh lúng túng.

Giám khảo        
Chiếc hộp bí mật với thịt heo quay và phô mai gây bất ngờ cho các thí sinh.

Giám khảo
Phan Anh suy nghĩ cách gây ấn tượng với ban giám khảo với món từ phô mai.

Với đề bài làm món tráng miệng, đa số các thí sinh đều chọn làm bánh nhưng điều khiến ban giám khảo bất ngờ chính là sự thích nghi nhanh chóng thể hiện qua những công thức sáng tạo nhưng không kém phần đơn giản và tinh tế.

Giám khảo
Cũng như đa số các thí sinh khác, Bích Hạnh cũng chọn làm bánh cho phần thi này

Giám khảo
Đặng Vũ nắm rõ từng thao tác trong lúc chế biến

Giám khảo
Tú Oanh được đánh giá cao về sự sáng tạo

Món bánh crepe cuộn thịt phô mai của Thanh Cường được ban giam khảo đánh giá cao vì bảo đảm được cả thị giác lẫn khẩu vị. Crepe mềm dẻo vừa phải, kết hợp với nhân thịt heo quay và mô mai đậm đà, thơm ngậy bên trong. Thanh Cường đã tạo nên một món tráng miệng ấn tượng.

Giám khảo
 
Thanh Cường khá thành công với món bánh Crepe cuộn thịt phô mai

Quốc Việt là người chiến thắng của vòng thi “Chiếc hộp bí mật” với món bánh chiên phô mai vừa lạ miệng, vừa ngon và đẹp mắt. Ban giám khảo đã bị thuyết phục bởi sự kết hợp thông minh và thao tác chế biến tinh tế của Quốc Việt. Bánh chiên giòn tan, thơm phức mùi phô mai và thịt heo nướng, dùng chung với anh đào và dâu tạo nên một sự hoà quyện hương vị khó cưỡng lại.

Giám khảo
Món bánh chiên phô mai của Quốc Việt đã chinh phục hoàn toàn Ban giám khảo

Giám khảo
Quốc Việt là thí sinh chiến thắng của phần thi “Chiếc hộp bí mật”

Mặc dù các thí sinh có biểu lộ chút lo lắng khi thấy những nguyên liệu trong hộp bí mật, nhưng ngay sau đó đều đã hoàn thành phần thi khá tốt với những món ăn đa dạng thể loại. Có vẻ như phô mai chính là nguyên liệu mang lại lợi thế cho những ứng cử viên sáng giá nhất của Vua đầu bếp.

Giám khảo
Những món ăn thành phẩm với các các cách chế biến và hương vị độc đáo khác nhau

Các thí sinh khá tự tin khi chế biến phô mai, có vẻ việc nấu ăn cùng với phô mai ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc với chúng ta. Với thành phần giàu chất dinh dưỡng, dễ kết hợp và tạo hương vị mới lạ cho món ăn, việc sử dụng phô mai như một loại nguyên liệu đang dần trở thành một xu hướng được nhiều người yêu thích.

11 thí sinh của Vua đầu bếp đã thử và gây bất ngờ, chinh phục được 3 vị giám khảo khó tính. Còn bạn thì sao? Bạn có thích trải nghiệm một bất ngờ cùng hương vị phô mai không?

Theo Trí Thức Trẻ

09:24 13/10/2015Giải trí

Có thể bạn quan tâm