Hé lộ bí mật về ông bố đại gia trong tập cuối "Bố ơi, mình đi đâu thế?"

Hé lộ bí mật về ông bố đại gia trong tập cuối "Bố ơi, mình đi đâu thế?"
Tập kết mùa "Bố ơi mình đi đâu thế?" đã để lại nhiều xúc cảm cho khán giả xem đài.

Tập 46 (tập kết mùa) Bố ơi mình đi đâu thế? vừa kết thúc phát sóng với nhiều diễn biến bất ngờ và gây xúc động. Trong đó, các cặp bố con đã "thú nhận" cảm xúc và suy nghĩ thật với các thành viên còn lại trong đoàn, và hành trình "Bố ơi" mùa 2 nhiều kỷ niệm đã chính thức khép lại. Tuy thế, điều bất ngờ là "bí mật" về ông bố đại gia Đỗ Minh cũng đã được Minh Khang và Mạnh Trường lật tẩy ở chặng cuối chương trình.

Tiếp nối chuyến leo núi Lang Biang đầy gian nan ở tập trước, các cặp bố con dù mệt mỏi và thở không ra hơi nhưng vẫn lạc quan hướng về phía trước. Càng lên cao, hành trình càng gian nan, tinh thần đoàn kết của họ lại được phát huy mạnh mẽ. Đến gần tới đỉnh, ông bố đại gia đã bất ngờ khi các bé phát hiện ra một tấm giấy nhắn nhủ trên cây: "Bố Đỗ Minh hãy thôi cười để tập trung vào con đường phía trước". Khi anh phủ nhận mình không hồn nhiên như những gì mọi người vẫn thường nói, Xuân Bắc đã nói đỡ: "Không phải anh cười mà là anh mệt anh thở nhe răng". Đỗ Minh cũng tiếp vào để "đáp trả" Chíp vì bị trêu chọc: "Đúng rồi, bác đang thở đấy".

Hé lộ bí mật về ông bố đại gia trong tập cuối

Cuối cùng, 8 nhà leo núi cừ khôi đã lên được tới nóc nhà Đà Lạt - ngọn núi Lang Biang. Tiếng "leng keng" quen thuộc vang lên, báo hiệu sự kết thúc đã đến gần. Tại đây, bác Leng Keng đã tặng cho các nhà leo núi nhỏ nhất danh hiệu: Bi Béo - cậu bé ấm áp nhất, Chíp - cô bé đảm đang nhất, Tốt Ti - cậu bé dũng cảm nhất, Suti - cô bé tốt bụng nhất. Đồng thời, các ông bố cũng có biệt danh vừa đáng yêu vừa "khó đỡ": Xuân Bắc - "hotman" biết tuốt, Đỗ Minh - quý ông siêu hồn nhiên, Mạnh Trường - nam vương 6 múi và Minh Khang - đầu bếp siêu hạng. 

Sau đó, bác Leng Keng tặng cho các cặp bố con một hộp quà to, trong đó đính kèm mật thư ghi rõ: "Ngay khi các bạn đọc được những dòng chữ này thì hành trình "Bố ơi, mình đi đâu thế?" đã kết thúc..." khiến tâm trạng mọi người có phần chùn lại. Từ đây, tất cả quây quần bày tỏ cảm xúc với nhau trên đỉnh núi Lang Biang.

Hé lộ bí mật về ông bố đại gia trong tập cuối

Mạnh Trường đã nhận xét một lượt tất cả, bày tỏ sự ngưỡng mộ với các ông bố còn lại, đồng thời gửi lời chúc các bé hãy biết phát huy điểm tốt dù vẫn còn nhiều khuyết điểm cần phải khắc phục. Nam diễn viên điển trai còn... đổi giới tính của bố Minh Khang khi gọi anh là "cô nuôi" nấu ăn ngon khiến Minh Khang "đứng hình": "Anh nuôi chứ cô nuôi gì?". Về phần bố Đỗ Minh, anh chỉ dành nhiều lời "có cánh" cho các ông bố, trong đó ghi nhận rõ Xuân Bắc là người giúp anh hòa nhập với chương trình.

Đến lượt Minh Khang, anh đã tiết lộ rằng từ đầu đã lỡ "nhìn mặt bắt hình dong", thấy Đỗ Minh râu ria, mặt lạnh như tiền và dửng dưng khi con khóc. Thế nhưng khi tham gia vào hành trình cùng mọi người, anh mới biết mình đã hiểu sai cho ông bố đại gia. Minh Khang nói thêm: "Anh Minh là một người khác hẳn, bởi vì kiểu của anh không giống những nghệ sĩ trong showbiz. Tính anh khi xử lý công việc khác hẳn. Và anh là một người cực kì tâm lý... người cực kì nhẹ nhàng, râu ria bặm trợn như mafia vậy chứ không phải. Máy phải tiếp cận để quay được những chất liệu của anh. Giờ anh là lão làng rồi, khi máy tới là anh đã tính được rồi, giống như tính toán trong công việc kinh doanh vậy".

Hé lộ bí mật về ông bố đại gia trong tập cuối

Bố Mạnh Trường được cơ hội "hùa" theo: "Máy lên chưa em? Máy bật chưa để anh còn làm nào? Bật rồi mới bắt đầu múc cháo". Dù ông bố đại gia cười e thẹn và phủ nhận mình đã quen với ống kính, Xuân Bắc vẫn tiếp lời: "Kết thúc hành trình thì tôi, Minh Khang và Mạnh Trường nhận thấy là những kĩ thuật và hiểu biết về showbiz đều kém hơn anh".

Hé lộ bí mật về ông bố đại gia trong tập cuối

"Được nước lấn tới", Minh Khang đã tiết lộ về Đỗ Minh sau ống kính: "Sau khi off máy hết rồi, mọi người mệt lắm rồi, muốn nghỉ ngơi thì anh vẫn phân tích lại những cảnh quay", và Mạnh Trường nói thêm: "Giống như việc múc cháo, các bà ấy bảo hãy múc cháo cho các con đi, anh vẫn hỏi máy đã lên đâu mà múc? Máy lên đi rồi múc". Từ đó, ông xã Thúy Hạnh hi vọng bác Leng Keng sẽ suy nghĩ và mời bố con Đỗ Minh - Tốt Ti tiếp tục tham gia vào mùa 3 Bố ơi, mình đi đâu thế?.

Hé lộ bí mật về ông bố đại gia trong tập cuối

Riêng về các con, mỗi bé chỉ chọn 1 hay 2 cá nhân để nhận xét, đặc biệt là Chíp bị nhắc nhở nhiều vì hay mít ướt và cáu gắt, trong khi Tốt Ti được khen ngợi là đã kiểm soát được bản tính nóng nảy. Sau cùng, Xuân Bắc chốt lại: "Các con là mỗi cá thể độc lập, và chính những điều "chưa được" trong mắt ai đó thì lại là điều rất được, bởi các con còn lớn, còn hoàn thiện, còn được bảo ban, và hãy nhớ rằng bố mẹ sẽ luôn ở cạnh các con". 

Cuối cùng, các cặp bố con ngồi bên nhau nhìn lại những tấm ảnh kỉ niệm từ đầu chương trình với bức mật thư được đính kèm ở trang cuối cuốn album ảnh. Những giọt nước mắt đã rơi xuống, những lời nói yêu thương đã được trao đi. Chặng đường Bố ơi, mình đi đâu thế? mùa 2 đã khép lại với bao kỉ niệm và những tiếc nuối, nhưng "hành trình của những ước mơ", như các bé đã nói, vẫn sẽ luôn tiếp tục.

Hé lộ bí mật về ông bố đại gia trong tập cuối

Hé lộ bí mật về ông bố đại gia trong tập cuối

Hé lộ bí mật về ông bố đại gia trong tập cuối

Hé lộ bí mật về ông bố đại gia trong tập cuối
"Bố ơi, mình đi đâu thế?" để lại nhiều kỉ niệm đẹp trong lòng khán giả.

Theo Leslie Slamon/ Trí thức trẻ

08:31 24/04/2016Giải trí

Có thể bạn quan tâm