Khánh My: "Thực ra tôi rất quý cái Trinh!"

“Thật ra tôi cũng rất là tôn trọng, rất quý cái Trinh. Tôi thấy nó dễ thương thật mà. Tôi vẫn luôn dành tình cảm tốt đẹp cho Trinh” – Khánh My chia sẻ.

Sau những ồn ào vì scandal tình tay ba với Ngọc Trinh, Khánh My đã chọn cách im lặng và tập trung cho công việc. Tham gia chương trình truyền hình Bước nhảy hoàn vũ 2016 với quyết tâm cao độ, nữ diễn viên sinh năm 1991 này cho biết cô muốn dùng hình ảnh người phụ nữ độc lập, mạnh mẽ để xóa dần những ác cảm mà công chúng luôn dành cho mình. Tuy vậy, rắc rối chưa bao giờ hết đeo bám Khánh My, hết vướng vào chỉ trích là được huấn luyện viên Hồng Việt thiên vị, người đẹp Váy hồng tầng 24 lại ngất xỉu ngay trên sân khấu Bước nhảy hoàn vũ. Chia sẻ về những gì đã trải qua, Khánh My không ngại thẳng thắn đối mặt.

Khánh My:
Khánh My

Tôi không có thân với ai trong ban tổ chức “Bước nhảy hoàn vũ”

Trong đêm liveshow thứ 3 của Bước nhảy hoàn vũ, Khánh My đã ngất xỉu. Trước lịch tập luyện và ghi hình dày đặc như hiện tại, sức khỏe của chị đã ổn định chưa?

Ngất xỉu ngay trên sân khấu Bước nhảy hoàn vũ là điều tôi không hề mong muốn. Hơn bao giờ hết, khi nhìn lại những tấm ảnh mình lịm đi, nằm trên tay người đồng nghiệp mà tôi cảm thấy xót xa. Đó là những hình ảnh tôi không bao giờ muốn nó xuất hiện trước công chúng. Từ trước đến giờ tôi đã luôn tự nhủ, mình làm gì cũng phải mạnh mẽ, độc lập. Việc ngất xỉu và phụ thuộc người khác là điều tôi chẳng nghĩ tới bao giờ.

Tôi vốn hay bị tụt canxi, bố lại mất vì đột quỵ. Lúc tỉnh lại trong bệnh viện, nghe gia đình bảo bác sĩ đã phải chích thuốc mới làm tôi tỉnh tại, tự nhiên tôi thấy sợ. Rất hoang mang, tôi lo rằng mình nằm luôn, không tỉnh dậy được. Sau lần đó, gia đình lúc nào cũng ở bên cạnh, dù đi làm hay đi tập, cũng có người nhà đi cùng. 

Khánh My:
Khánh My trên sàn tập "Bước nhảy hoàn vũ"

Khánh My có biết đến những lời đồn cho rằng chị cố ý ngất xỉu để gây sự chú ý không?

Tôi tất nhiên biết chứ. Thật buồn cười, tôi không bao giờ đem sức khỏe của mình ra làm chiêu câu khách cả. Tôi có lòng tự trọng. Tôi thừa biết cái gì nên và không nên làm. Từ trước đến nay, tôi luôn giữ hình ảnh, sao vì chút tiếng tăm mà tôi tự bán rẻ sức khỏe của mình. Lúc nghe đồn thổi, tôi ngạc nhiên vô cùng. Nhưng nghĩ lại thấy thôi, là nghệ sĩ sống trong showbiz, chẳng thể tránh được những thứ như thế này. 

Trong những liveshow đầu, huấn luyện viên của đội chị là anh Hồng Việt nhận khá nhiều chỉ trích vì thiên vị gà nhà. Chị cảm thấy như thế nào khi mình cũng là người liên đới trực tiếp trong câu chuyện này?

Tôi và chị Lâm Chi Khanh, chị Jennifer Phạm cùng ở trong đội anh Hồng Việt. Tôi có được biết về những chỉ trích mà anh Hồng Việt gặp phải. Thực sự, tôi không dám nói về hai chữ thiên vị, đó không phải chuyên môn của tôi. Có thể anh Việt, chị Ly Ly, chị Khánh Thi hay anh Chí Anh, những người có thâm niên, kinh nghiệm trong nghề, họ đánh giá sự khác biệt dựa vào kỹ thuật và diễn xuất. Tất nhiên, cũng có thể chứa yếu tố tình cảm đấy nhưng dù sao đi nữa thì tôi thấy Thuận Nguyễn ra về là điều cực kỳ tiếc nuối. Bản thân tôi cũng biết đến những nỗ lực mà Thuận Nguyễn bỏ ra. Cậu ấy là người kiên trì, chăm chỉ và tài năng. Tôi chắc hẳn không ai muốn điều này nhưng đây là cuộc chơi, mình phải chấp nhận thôi. 

Khánh My:


Có những ý kiến cho rằng Khánh My nhận được khá nhiều sự ưu ái từ ban tổ chức Bước nhảy hoàn vũ vì có quen biết với “sếp lớn”. Điều này là như thế nào?

Tôi không thân với ai cả. Trong ban tổ chức, tất cả các anh chị tôi đều biết hết, nhưng thân thiết thì tuyệt nhiên không. Trừ khi tôi nhảy không tốt, không cố gắng thi đấu thì tôi sẽ cảm thấy xấu hổ. Cuộc thi nào cũng có ồn ào cả, lúc nào thí sinh cũng sẽ bị nói là lo lót này kia. Nhưng nghĩ thử xem, tôi làm sao có thể mua chuộc hết từng ấy con người, còn ban giám khảo và khán giả nữa mà. 

Bước nhảy hoàn vũ không phải cuộc thi nhảy thông thường. Ngoài kỹ thuật còn có dàn dựng và diễn xuất nữa. Tham gia chương trình này, tôi đã cố gắng gấp đôi những thí sinh khác. Vì hầu hết họ đều là ca sĩ hoặc có học nhảy qua. Riêng tôi, tôi không biết gì cả. Mọi người tập 5-6 tiếng mỗi ngày thì tôi tập từ 10-12 tiếng. Đến nỗi các anh chị trong ban tổ chức còn hỏi sức khỏe yếu có trụ được không. Nếu tôi có quen biết hay lo lót thì đã chẳng cần phải cố gắng nhiều như thế rồi. 

Khánh My:

Khánh My đã tốn kém bao nhiêu cho các tiết mục của mình tại Bước nhảy hoàn vũ năm nay?

Tôi tốn không nhiều lắm, vì mọi thứ gần như đã có ban tổ chức lo rồi. Những năm khác, các thí sinh phải tự biên đạo bài, muốn có bài hay thì phải thuê thầy về dựng. Năm nay khác, có các huấn luyện viên làm việc đó, chúng tôi chỉ việc tập luyện và biểu diễn. Tất nhiên, thí sinh nào muốn tiết mục mình hoành tráng, chỉnh chu hơn thì có thể thuê thêm vũ công, rồi đặt may trang phục, quần áo riêng. Mỗi phần trình diễn, tôi luôn đặt may riêng 2 bộ đồ, tính tôi lo xa, phải như thế mới an tâm nhảy được. Con số cụ thể thì cũng khó tính lắm. 

Tôi có số điện thoại Ngọc Trinh và cũng rất quý cô ấy! 

Năm 2015 vừa qua, Khánh My vướng vào khá nhiều tai tiếng. Nếu tôi nói nhắc đến Khánh My, thay vì gọi chị là diễn viên mà sẽ nói là người đẹp nhiều scandal thì sao? 

Tôi không hề mong muốn scandal đến với mình. Thật tâm là thế. Mà tôi nghĩ, nói tôi là người đẹp gắn với scandal cũng không đúng lắm. Bản thân tôi không chủ đích gây ra, toàn chuyện tự nhiên nó đến. Tôi từng rất sốc, bất ngờ lắm. Nhưng rồi nghĩ là cái xui của mình, chắc do năm tuổi nên chuyện gì cũng ùn ùn kéo đến. Như lần đầu tiên tôi vướng vào scandal, tự nhiên hình ảnh của tôi bị đưa lên một trang fanpage về dịch vụ ngủ trong sáng rồi bảo tôi này nọ. Tôi biết làm sao bây giờ! Ai thương mình sẽ hiểu bản tính mình ra sao. 

Khánh My:

Còn chuyện Khánh My bị cho là nổ vì bảo là mua siêu xe mà âm thầm “lặn mất tăm” thì như thế nào? Tôi có nghe nhiều lời đồn đoán không hay về chuyện này!

Đấy! Đó là chuyện cực kỳ vô duyên. Tự nhiên mọi người nói tôi nổ, dựng chuyện mua xe rồi im lặng vì không có tiền. Tôi chụp ảnh cái xe, tôi đăng lên facebook cá nhân, đó là quyền của tôi mà. Tôi đâu có nói gì đâu, toàn mọi người tự đồn đoán rồi trách móc. Bản thân tôi là người kinh doanh, tôi làm ra tiền và tôi cũng biết xài tiền. Tôi đâu có dại để mang họa vào người. Gia đình tôi đặt rất nhiều xe ở nước ngoài, đôi lúc xe sắp về thì hủy hợp đồng vì không cần tới nữa. Số tiền mua xe gia đình tôi đầu tư cho việc khác. Chuyện này quá thường với người kinh doanh. Vậy mà mọi người lại đồn thổi tôi muốn tạo scandal để nổi tiếng. Tôi nghĩ là mình quá xui.

Cũng là liên quan đến xe cộ, tôi muốn hỏi Khánh My về vụ chị bị một trang thông tin tố là thuê siêu xe để đi sự kiện lấy tiếng. Chuyện này thực hư như thế nào?

Vụ thuê xe đi sự kiện lại là một chuyện cực kỳ vô duyên khác. Tôi đâu có rảnh mà bỏ 10 triệu, 20 triệu đánh bóng tên tuổi kiểu đó. Như vầy, gần đây tôi đi sự kiện với Elly Trần, cũng là ngồi xe kiểu thế, là hãng xe họ tự tài trợ. Họ đưa rước chúng tôi đi sự kiện theo hợp đồng với đơn vị tổ chức, giống như một dạng hợp đồng qua lại có lợi cho đôi bên. Nhiều nghệ sĩ khác cũng thế mà, đâu có riêng gì tôi đâu. Vậy mà không hiểu sao tôi lại bị nói, tự nhiên sáng ra thấy nhiều báo đăng bài chỉ trích mình. Chẳng hiểu như thế nào luôn. 

Khánh My:

Nếu nói là bị đồn đại nhiều điều không hay, sao chị lại không kiện?

Không! Tôi sẽ không kiện, vì mình là nghệ sĩ mà, showbiz nó thế. Nếu tôi kiện biết chừng nào cho hết. Giống như chị Hồ Ngọc Hà, chị ấy vướng vào đủ thứ scandal, đủ thứ chuyện trên đời đều vận vào chị ấy. Nếu chị Hà kiện cũng không biết khi nào mới xong. Tôi cho rằng đã là nghệ sĩ, là người của công chúng thì mình phải chịu, nhiều khi không chỉ mình bị thiệt thòi mà cả gia đình, bạn bè đang yên đang lành cũng bị vạ lây. Nhưng đó là cái giá phải trả, nghệ sĩ không thể có bình yên. Bạn nhận được ưu ái từ công chúng thì chuyện đồn thổi này kia cũng là dễ hiểu. 

Mối quan hệ giữa chị và Ngọc Trinh hiện tại ra sao? Có phải là 2 người thường xuyên lên facebook nói bóng gió nhau vì cùng có tình cảm với một người đàn ông?

Tôi với bạn ấy là bình thường. Mối quan hệ không đến mức thân thiết quá nhưng cũng chẳng có gì. Tôi và bạn ấy có số của nhau mà, cũng có liên hệ đấy chứ. Bạn ấy bán quần áo, thình thoảng tôi vẫn xem. Nhưng bây giờ, tôi cũng không muốn nói thêm. Vì mình là nghệ sĩ, cũng coi như đồng nghiệp, trước sau gì cũng sẽ gặp nhau ở sự kiện, thảm đỏ hay đóng cùng 1 bộ phim nào đó. 

Khánh My:

Đã có lần nào Khánh My cùng Ngọc Trinh nói chuyện thẳng thắn về những mâu thuẫn giữa 2 người chưa?

Chúng tôi có số của nhau nhưng chưa bao giờ hẹn hò đi ăn uống hay cà phê nói chuyện. Tôi cũng chưa bao giờ nói với bạn ấy. Mọi người cứ hay đồn đoán mâu thuẫn giữa chúng tôi dữ lắm, thật ra tôi cũng rất là tôn trọng, rất quý cái Trinh. Tính nó cũng hay hay, cũng dễ thương. Tôi thấy nó dễ thương thật mà. Tôi vẫn dành tình cảm tốt đẹp cho Trinh. Có lẽ vì chúng tôi đi theo phong cách khác, có ekip khác nên lời đồn thổi mâu thuẫn mới nhiều như hiện tại. 

Hiện tại, Khánh My có đang yêu ai không?

Không! Tôi không yêu ai cả. Tôi cô đơn 2 năm nay rồi. Tôi nghĩ, bản thân chị hay tôi cũng sẽ có 1 giai đoạn sợ yêu, chán yêu và muốn được bình yên. Tôi bây giờ sáng ngủ dậy là nghĩ tới chuyện đi làm, sau đó về với gia đình, chăm sóc người thân, dành thời gian cho những sở thích cá nhân. Dù người theo đuổi rất nhiều nhưng tôi không đến với ai cả. Tôi thích cảm giác như bây giờ, tự do tự tại, không vướng bận. Tôi đã qua cái thời mệt mỏi, sợ hãi vì tình yêu. Sống chậm lại một chút cũng có cái hay của nó.

Người đàn ông hoàn hảo trong mắt Khánh My ra sao? Chị đã dự định sẽ lấy chồng trong thời gian nào chưa?

Tôi không quan trọng chuyện người đó có ngoại hình xấu đẹp ra sao, tôi cũng không phải người đặt nặng chuyện giàu nghèo. Tôi chỉ cần người hợp về tính cách, hiểu mình và thương mình. Có thể tôi cao, người đó lùn hay tôi trẻ tuổi người đó lớn tuổi. Tất cả đều không quan trọng, hiểu nhau là được. Tôi không mong chờ người đến với mình là soái ca hay mỹ nam gì cả. Về hôn nhân, tôi chưa bao giờ nghĩ tới chuyện sẽ lấy chồng nhưng tôi muốn đến năm 30 tuổi sẽ có một đứa con. Như vậy là đủ rồi.

Khánh My:

Tôi muốn hỏi thêm về các bộ phim của chị. 2 dự án Tình xuyên biên giới và Mỹ nhân Sài Thành, sản xuất đã lâu nhưng chưa nghe đến ngày ra mắt. Có phải là vướng phải rắc rối gì không?

Bộ Mỹ nhân Sài Thành sẽ lên sóng trong tháng 4 tới. Riêng phim Tình xuyên biên giới hợp tác sản xuất với phía Trung Quốc thì có thể ra rạp trong tháng 5 hay tháng 6 tới. Tôi có nghe nhiều người bảo là Khánh My chỉ nổ thôi, rằng thì Khánh My không đóng phim này nhưng vẫn cố tình PR. Hoặc kiểu phim Tình xuyên biên giới không có tiền sản xuất nữa, đã hủy bỏ rồi, không bao giờ được ra mắt đâu. Đủ thứ mọi tin đồn, tôi biết cả. 

Nhưng mà như thế này, phim là hợp tác với nước ngoài, chắc chị cũng biết nước ngoài họ làm hậu kỳ kỹ lắm, có nhiều bộ phim quay xong rồi mà vài năm sau mới phát. Đây là bình thường thôi, ekip làm việc rất chuyên nghiệp, chẳng có chuyện bị hủy bỏ như đồn thổi đâu. Trước mắt, phim sẽ phát hành ở cả Trung Quốc và Việt Nam. Tương lai có thể là toàn Châu Á nữa.

Xin cám ơn Khánh My vì đã dành thời gian trò chuyện!

Theo Shindo, ảnh: Leon/ Trí thức trẻ
04:18 04/04/2016Giải trí

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm