Quy định ngặt nghèo khi đi xem concert ở Hàn

Quy định ngặt nghèo khi đi xem concert ở Hàn
Có fan của EXO còn bị bảo vệ tốc váy vì nghi ngờ mang máy ảnh vào sân vận động.

Concert là sự kiện quan trọng với cả thần tượng và các fan Kpop. Mỗi lần tổ chức hòa nhạc, rất nhiều fan trên khắp thế giới đều rủ nhau đến Hàn để chứng kiến những màn biểu diễn đẳng cấp của các sao. Tuy nhiên, những concert ở Hàn có nhiều quy định nghiêm ngặt, khiến nhiều người khó hiểu.

1. Không mang đồ ăn vặt, ăn khi xem concert

Mới đây, trong concert của INFINITE, nhóm nhạc đàn em Lovelyz bị ''ném đá'' vì mang bim bim, đồ ăn vặt vào bên trong sân khấu. Theo quy định, các khán giả đi xem concert này không được phép mang đồ ăn, thức uống vào trong nơi diễn ra buổi diễn. Điều này khá lạ với các fan Việt, những người thường đem theo đồ ăn khi đi xem những chương trình âm nhạc kéo dài hàng giờ liền.

nhung-dieu-cam-ky-bat-ngo-o-concert-sao-han

Lovelyz bị ném đá vì mang đồ ăn vào concert của đàn anh.

Theo các khán giả Hàn Quốc, quy định cấm ăn vặt khi xem concert là hợp lý. Mọi người có thể ăn ở ngoài hay khi chờ đợi nhưng concert diễn ra thì điều này bị cấm. Nếu bị phát hiện, khán giả sẽ bị bảo vệ đưa ra ngoài ngay lập tức. Đây được coi là phép lịch sự, tôn trọng các nghệ sĩ và tránh tình trạng xả rác bừa bãi ở sân vận động.

2. Không mang máy ảnh, camera, chụp ảnh khi diễn ra concert

Khi đi xem concert ở Hàn, Nhật thì việc mang theo máy ảnh, điện thoại chụp lia lịa là điều hoàn toàn bị cấm. Sẽ có đội ngũ bảo vệ, soát vé lục túi và kiểm tra từng người trước khi vào sân vận động để đảm bảo không có thiết bị quay chụp nào. Nếu bảo vệ phát hiện ra một người lén chụp ảnh khi đang xem concert, họ có quyền đuổi người đó ra ngoài ngay lập tức. Điều này được lý giải là do phía công ty quản lý, tổ chức không muốn bị sớm lọt nhiều hình ảnh ra ngoài khi các idol còn thực hiện nhiều tour diễn khác, ở nhiều địa điểm khác nhau.

nhung-dieu-cam-ky-bat-ngo-o-concert-sao-han-1

Các concert ở Hàn, Nhật cấm chụp ảnh vì họ không muốn lộ kịch bản ra ngoài khi còn đi tour.

Mới đây, trong tour lưu diễn ở Bắc Mỹ của EXO, nhiều fan đã kể lại sự việc mình bị kiểm soát kỹ, thậm chí bị tốc váy bởi các bảo vệ vì họ cho rằng có máy ảnh giấu trong người. Điều này khiến cộng đồng fan EXO bức xúc.

3. Không tự ý mang những vật dụng cổ vũ chưa báo trước

Mỗi khán giả đi xem concert thường mua cùng một vật dụng cổ vũ được ban tổ chức, công ty quản lý bán trước đó hoặc ở cổng sân vận động. SNSD có đèn và bóng bay màu hồng, Big Bang có gậy cổ vũ hình vương miện màu vàng, Super Junior là màu xanh. Tất cả các khán giả sẽ thống nhất cùng mua một loại gậy cổ vũ để tạo sự đồng đều, tạo ''biển'' màu sắc đặc trưng trong concert của nhóm.

nhung-dieu-cam-ky-bat-ngo-o-concert-sao-han-2

Mỗi chiếc đèn, màu sắc đại diện cho 1 nhóm nhạc nên khán giả đi xem phải mua đúng loại đạo cụ cổ vũ để tránh lạc lõng.

Những banner, tấm giấy ghi lời nhắn gửi đến các thành viên cũng được kiểm soát kỹ. Trước khi thực hiện kế hoạch cổ vũ, mang vào sân khấu bất cứ đạo cụ cổ vũ nào, đại diện của fan phải liên hệ và xin phép phía tổ chức trước. Nếu họ đồng ý thì mới được thực hiện kế hoạch đó.

Các fan Thái từng không thể thực hiện hoạt động đồng loạt bật đèn điện thoại trong concert của SNSD vì bị cấm. Fan của EXO cũng bị mắng khi mang theo hoa hồng vào sân cổ vũ nhóm mà không báo trước.

nhung-dieu-cam-ky-bat-ngo-o-concert-sao-han-3

Các hành động có tổ chức như thế này cần sự xin phép trước, không mang những món đồ lạ, kể cả một cành hoa hồng.

Tuy nhiên, những quy định cấm trên chỉ đúng với một vài nơi diễn ra concert, tùy vào sự sắp xếp của ban tổ chức và công ty. Những concert ở Trung Quốc, các nước Đông Nam Á thì quy định bớt khắt khe hơn. Các fan có thể tự do chụp ảnh, quay fancam hay mang những đồ chơi to rồi ném lên sân khấu. Xem concert ở Hàn và Nhật và những nơi có nhiều quy định nghiêm túc, bạn sẽ bị đuổi khỏi concert nếu vi phạm.

Theo Vne

12:09 04/03/2016Giải trí

Có thể bạn quan tâm