Quỳnh Mai: "Các thí sinh khác của Asia's Next Top Model vào vai người bị hại khi máy quay lia đến"

Quỳnh Mai: "Các thí sinh khác của Asia's Next Top Model vào vai người bị hại khi máy quay lia đến"
Đại diện Việt Nam tại "Asia's Next Top Model 4" - Quỳnh Mai đã có những chia sẻ đằng sau tranh cãi giữa cô và các thí sinh ngay tập mở màn.


"Asia's Next Top Model 4" đã lên sóng tập đầu tiên vào 9/3 với nhiều tình tiết hấp dẫn. Khác với 3 mùa thi trước, đại diện Việt Nam lần này - Quỳnh Mai được khán giả trong nước nhận xét là quá cá tính, chủ động và nổi bật. Các fan nước ngoài cũng có ấn tượng không hề nhỏ với cô gái có vóc dáng thể thao của Việt Nam. Cùng trò chuyện với Quỳnh Mai về những ồn ào ở tập 1 vừa qua.

Chào Mai, chúc mừng bạn đã có phần thể hiện xuất sắc trong tập mở màn của "Asia’s Next Top Model". Bạn đã cho khán giả thấy đại diện Việt Nam cũng không dễ gì bị bắt nạt, vậy tính cách ngoài đời của Mai có như vậy không?

Chào bạn. Rất vui vì mọi người đã ủng hộ Mai tại "Asia’s Next Top Model". Như bạn đã thấy, những gì mình thể hiện trong chương trình thì đó đều là con người thật của mình, chân thật và thẳng thắn, nghĩ gì nói đó mà không cần quan tâm người khác có nghĩ tốt về mình hay không.

Quỳnh Mai:

Quỳnh Mai:

Quỳnh Mai ra mắt đầy mạnh mẽ trong tập đầu tiên

Có vẻ như chính tính cách mạnh mẽ như vậy đã khiến các thí sinh khác trong nhà chung không thân thiện với Mai cho lắm?

Thật ra thì ngay khi đặt chân vào nhà chung thì Mai đã cảm nhận được là mình không được lòng các thí sinh, họ đã có những hành động thô lỗ với Mai nhưng khi máy quay lia đến thì lại tỏ ra mình là người bị hại. Mai cũng không quan tâm cho lắm bởi Mai xác định mục tiêu của mình khi đến với cuộc thi này là gì, Mai chỉ cần tập trung hết mình cho nó và lờ đi những hành động đó.

Vậy việc các thí sinh khác tố Mai: cầm nước uống thẳng mà không đổ ra ly hay tự ý mở tủ quần áo của người khác là có đúng hay sai?

Vấn đề uống nước thực ra là một vấn đề rất rất nhỏ mà bị làm quá lên. Mai suy nghĩ hết sức đơn giản rằng đồ ăn và thức uống trong tủ lạnh rất nhiều, ai cần thì có thể ra lấy, huống chi mình vừa đi chụp hình về mệt nên việc thoải mái lấy nước ra uống cũng là điều dễ hiểu. Sau khi được các thí sinh khác góp ý thì Mai cũng đã xin lỗi và hứa rút kinh nghiệm nhưng không hiểu sao họ vẫn đi rêu rao lại nhiều lần trên truyền hình.

Còn việc tự tiện mở tủ thì đúng là Mai chỉ biết cười trừ thôi. Nhà chung ai cũng có cho riêng mình một tủ quần áo, Mai thì không có vì muốn nhường lại cho các bạn khác. Cho đến khi Mai cần móc để treo quần áo lên thì mới hỏi mượn trong tủ của Tuti. Rõ ràng Tuti đã đồng ý cho Mai mượn nhưng lại nói ngược lại là Mai tự ý mở tủ của cô ấy. Chính vì vậy, Mai mới nói rằng tại sao Tuti lại xấu tính với Mai như vậy?

Mai nghĩ mình luôn sống thật và làm đúng theo những gì mình nghĩ nên mọi chuyện xảy ra như vậy Mai đều không quan tâm.

Quỳnh Mai:

Quỳnh Mai:

Quỳnh Mai khó hiểu thái độ của Tuti

Không được lòng đa số các cô gái khác, vậy trong nhà chung Mai có thân với ai không?

Người bạn thân nhất với Mai chính là đại diện Sang In của Hàn Quốc bởi tính cách của cô ấy cũng giống như mình vậy, mạnh mẽ và thẳng thắn, nghĩ gì nói đó.

Trước giờ các đại diện Việt Nam không được đánh giá cao ở khoản giao tiếp tiếng Anh, khán giả đã vô cùng ấn tượng khi Mai dùng tiếng Anh để đáp trả lại các thí sinh khác. Vậy Mai đã trau dồi vốn ngoại ngữ của mình như thế nào?

Mai học Anh văn từ năm lớp 8 sau đó tự trau dồi thêm. Bản thân Mai cũng có nhiều người bạn nước ngoài nên giao tiếp với họ cũng là cách để Mai tiến bộ hơn.

Bình thường thì Mai có thể nói theo âm điệu của người Mỹ nhưng mà khi bị các thí sinh đánh giá sai như vậy khiến Mai khó chịu nên đã đáp trả lại theo giọng của người Việt nói tiếng Anh (cười).

Được đánh giá là "b**ch" (ghê gớm, đanh đá) ngay từ tập 1 có khiến Mai cảm thấy khó chịu?

Trước giờ Mai rất nhạy cảm với từ này. Nhưng sau khi nghe mọi người nhận xét rằng họ thích tính cách mạnh mẽ của mình và ủng hộ Mai thể hiện hết mình thì Mai sẽ luôn cố gắng phấn đấu để không phụ lòng của tất cả mọi người.

Thường thì trong các cuộc thi, các cô gái có tính cách như Mai hay lọt sâu vào các vòng trong. Mai có nghĩ mình cũng như vậy?

Mai xin phép không trả lời câu hỏi vì phải giữ bí mật cho chương trình nhé.

Quỳnh Mai:

Quỳnh Mai:

Quỳnh Mai trong thử thách catwalk

Vậy Mai có thể chia sẻ suy nghĩ của mình khi suýt bị loại bởi thử thách catwalk?

Đối với Mai thì đây không hẳn là một thử thách quá khó. Nhưng Mai cảm thấy không hợp lý khi Mai và một thí sinh khác phải đổi sang đôi giày cao đến 12 phân trong khi các thí sinh khác chỉ cần 7 phân. Đã thế sàn catwalk lại rất dốc nên Mai đã rất cố gắng để không bị ngã. Và cuối cùng Mai thở phào nhẹ nhõm khi mình vẫn được ở lại.

Các đại diện Việt Nam trước giờ đều mang tiếng là bị xử ép, Mai có nghĩ mình cũng đang rơi vào trường hợp đó khi ngay từ bộ hình ra mắt, Mai đã không được đánh giá cao?

Lúc bước vào chụp hình promo, Mai đã cảm thấy không ổn vì mình không được stylist chăm chút như các thí sinh khác. Thay vì chọn bộ đồ phù hợp với Mai thì họ lại đưa cho mình trang phục như bạn đã thấy, nó hoàn toàn bị lạc lõng khi so với các cô gái khác. Thay vì họ có thể chuẩn bị một đôi giày có sẵn dây cuốn thì lại dùng cách dán băng keo chi chít lên chân mình như vậy. Cả cách makeup và làm tóc cũng khác.

Chính Mai còn cảm thấy không ổn nên khi đọc bình luận của mọi người trên mạng, Mai cũng cảm thấy thoải mái hơn vì vóc dáng của Mai là khỏe khoắn, thể thao chứ không phải "mặt mập, đùi to" như mọi người nói.

Quỳnh Mai:

Quỳnh Mai cũng không hài lòng với bức hình promo của chương trình

Bạn nhận xét như thế nào về dàn ban giám khảo năm nay?

Mai luôn tôn trọng mọi quyết định của ban giám khảo.

Vậy những tập sau, Mai có dự định thay đổi để lấy lại cảm tình của khán giả cũng như các thí sinh khác?

Như Mai đã nói từ đầu, những gì Mai thể hiện là con người thật của Mai: một cô gái mạnh mẽ và chân thật, luôn giữ vững lập trường, luôn phấn đấu để không chịu thiệt thòi. Dù kết quả có như thế nào thì Mai sẽ luôn tôn trọng bởi Mai biết mình đã luôn cống hiến hết mình cho cuộc thi.

Cám ơn Quỳnh Mai về những chia sẻ thú vị này và chúc Mai sẽ thành công nhiều hơn trên con đường mình đã chọn!

Theo Trí thức trẻ

07:28 11/03/2016Giải trí

Có thể bạn quan tâm