Táo quân 2016: Gãi đúng chỗ ngứa!

Táo quân 2016: Gãi đúng chỗ ngứa!
Đã có rất nhiều lời khen tặng dành cho ê-kíp Táo quân 2016.

Vài năm gần đây, Táo quân rơi vào cái cảnh không có thì tiếc, có thì lại không ít người chê. Có lẽ chưa có năm nào chương trình Táo quân lại gặp nhiều áp lực như năm nay.

Điều này không có gì là khó hiểu bởi Táo quân 2015 từng bị chê tới mức ê-kíp sản xuất phải đứng trước suy nghĩ liệu có nên dừng chương trình.

Ảnh VTV

Đôi ba tháng trước Tết nguyên đán, người ta rộ lên những câu hỏi: liệu năm nay có còn Táo, liệu năm nay có còn được dạo bước lên Thiên đình, dự chầu với Ngọc Hoàng, với Nam Tào, Bắc Đẩu...

Khi biết tin Táo quân 2016 vẫn được thực hiện đã có nhiều hoài nghi về chất lượng năm nay. Nhiều người nhiệt tình chờ đợi một Táo quân 2016 vừa hay, vừa cay.

Nhưng nhiều người cũng dặn dò nhau rằng đừng chờ đợi nhiều để lại thất vọng lắm.

'Gãi đúng chỗ ngứa'

Không như Táo quân 2015, sau khi Táo quân 2016 kết thúc, trên mạng xã hội là rất nhiều những lời khen ngợi dành cho ê-kíp chương trình.

Thay vì những bình luận cay đắng như năm ngoái, năm nay Táo quân lại tiếp tục mang đến những nụ cười sảng khoái, những nụ cười châm biếm, những nụ cười ngụ ngôn.

Lại thêm 1 năm, Táo quân có thể khiến khán giả gật gù, tâm đắc vì những triết lý sâu sắc sau những nụ cười tưởng chừng vô nghĩa trên màn ảnh.

Người xem lại có thể tìm thấy tiếng nói, nguyện vọng, ấm ức của chính mình sau khi xem chương trình.

Rất nhiều vấn đề nổi cộm của xã hội trong 1 năm qua đã được đề cập trong Táo quân 2016 như:

Quy định lắp bình cứu hỏa cho xe ô tô, trạm thu phí đường bộ, nạn kinh doanh đa cấp, tiêm chủng, cơn sốt soái ca, vấn đề an toàn thực phẩm, cô giáo Cung bọ cạp, vấn đề thi Đại học...

Đặc biệt một vấn đề Táo quân 2016 đề cập tới khiến nhiều khán giả 'đã' chính là nạn tham nhũng. Nhiều ý kiến cho rằng trò chơi vòng quay tham nhũng chính là điểm cộng cần khen của Táo quân 2016.

Có lẽ vì thế, sau Táo quân 2016, rất nhiều câu nói của các Táo được khán giả chia sẻ và vô cùng thích thú như:

'Nước trong thì không có cá, Người tốt quá thì không ai chơi' hay 'Giàu thì nó ghét,đói rét thì nó khing mà thông minh là nó tìm cách tiêu diệt'.

Hoặc: 'Trước thì cần một chỗ đứng, giờ thì cần đứng đúng chỗ đó'.

Táo quân 2016 nhận được nhiều lời khen phải chăng nó đã 'gãi' đúng chỗ ngứa của nhiều người dân. Từ vòng quay tham nhũng mà mọi Táo đều thoát người ta nhớ ngay tới câu chuyện cả Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh đều không phát hiện tham nhũng.

Táo quân 2016 cũng nhận được nhiều lời khen ngợi trong diễn xuất của dàn diễn viên quen mặt. Khác mọi năm, năm nay đất diễn của vai diễn Ngọc Hoàng dường như nhiều hơn.

Đặc biệt, sự hòa đồng, vui tính của vai diễn này giúp cho Táo quân 2016 trở nên gây cười hơn rất nhiều.

Nếu như mọi năm Ngọc Hoàng được xây dựng với hình ảnh trầm tính, ít nói thì năm nay nhiều người sẽ thấy ngỡ ngàng khi Ngọc Hoàng đọc vanh vách những câu như: 'Anh đẹp từ ánh mắt đến con tim, từ bình minh đến muôn thuở.

Tình là bi ai khi không gặp được người thì sẽ đau đến tận xương tuỷ-Trích tiểu thuyết ngôn tình Ai hiểu được lòng em, tác giả Lục Xu.'

Hay phần xuất hiện của Táo Giáo Dục cũng được nhiều người tán đồng về sự thâm thúy. Một khán giả bình luận: 'Hay, nhất là giáo dục chơi luôn hợp xướn cải cách, đổi mới. Nói chung Táo năm nay thành công'.

'Thích anh Tự Long hát đi hát lại quay về vẫn gọi mẹ, dạy chúng ta dù là ai đến tết cũng nên về bên gia đình. Khi Thiên Lôi từ chức nói nhiều câu rất ý nghĩa mà nhiều người cần phải suy ngẫm', một fan của Táo quân chia sẻ.

Có lẽ chi tiết Thiên Lôi từ chức cũng là một tình tiết 'đắt đỏ' của Táo quân 2016.

Hay ho nhất chính là sự tự trọng, sự xấu hổ không nằm ở những người quyền cao chức trọng mà đôi khi nó nằm ở một anh Thiên Lôi chuyên gác cổng.

Sau 1 năm 'hơi buồn' vì Táo năm cũ, người xem lại có dịp hả lòng, hả dạ vì Táo quân 2016.

Một số điều còn lại...

Bên cạnh những lời khen, Táo quân 2016 vẫn còn nhận một số lời phàn nàn. Vài ý kiến cho rằng Táo Quân năm nay khá sâu cay nhưng bị cắt ngắn chỉ còn 4 Táo làm cho các vấn đề không được đào sâu, đào kỹ.

Ngoài ra vẫn còn một số tranh cãi nhỏ xoay xung quanh câu chuyện có sự xuất hiện của 2 người lùn trong phần trình diễn của Táo Kinh Tế.

Có nhiều người cho rằng đây là điều không nên khi dùng những người lùn này làm công cụ cười cợt. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng chương trình có dụng ý riêng và không hề xúc phạm tới những người thiệt thòi về thân hình này.

Hay một số khác cũng cảm thấy chưa thật sự 'hợp' với diễn xuất của Bình Minh trong vai trò Thiên Lôi.

Một số khán giả khó tính hơn thì vẫn chưa cảm thấy hài lòng với Táo quân 2016 vì cho rằng vẫn chưa có nhiều vấn đề được đề cập tới.

Phía sau một chương trình truyền hình sẽ còn rất nhiều ý kiến khen hay, chê dở. Và với Táo quân, một chương trình đã được khán giả yêu thương suốt 13 năm qua thì điều ấy không có gì là khó hiểu.

Nhưng dù sao, đằng sau một chương trình là bao tâm tình của cả người làm, người đóng, người xem.

Để có vài chục phút bước lên thiên đình những con người ấy đã phải mất cả tháng trời thức thâu đêm suốt sáng chuẩn bị, bao công sức, mồ hôi, nước mắt, bao nhọc nhằn.

Vì thế, xin cảm ơn những nghệ sĩ đã lại mang Tết về cho khán giả Việt như một fan của Táo quân từng chia sẻ: 'Đêm 30 mà không xem Táo quân coi như mất nửa cái Tết'.Theo Trí Thức TrẻTÁO QUÂN 2016 | TÁO GIÁO DỤC VÀO CHẦU

09:19 09/02/2016Giải trí

Có thể bạn quan tâm