Bạn có chắc đã biết cách chăm sóc mái tóc cụp đuôi đơn giản giữ nếp lâu?

Đối với những bạn gái có mái tóc uốn cúp đuôi thì việc chăm sóc tóc là vô cùng quan trọng, bởi nếu các bạn không chăm sóc đúng cách thì việc đuôi tóc bị xơ rối và chẻ, gãy rụng là điều không thể tránh khỏi.

Cách chăm sóc tóc uốn cúp đuôi

Làm thế nào để có thể chăm sóc tóc uốn cúp đuôi ngay tại nhà một cách nhanh chóng, hiệu quả mà không tác động quá nhiều đến tóc, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin dưới đây thôi nào!

Cách chăm sóc tóc uốn cúp đuôi

Không nên gội đầu quá nhiều

Thói quen gội đầu quá nhiều có thể gây hại cho tóc khi lớp dầu dưỡng ẩm cho tóc bị mất đi khiến tóc trở nên khô hơn. Gội đầu 2-3 lần mỗi tuần là phù hợp để duy trì.

Bạn có chắc đã biết cách chăm sóc mái tóc cụp đuôi đơn giản giữ nếp lâu?

 Chăm sóc tóc cụp đuôi đẹp, đơn giản ngay tại nhà

Đối với tóc uốn cúp trong khi gội bạn không nên gội quá mạnh hoặc vò tóc nhiều như bình thường bởi như thế sẽ làm tóc bị mất nếp và bị xơ rối đi rất nhiều. Đặc biệt là trong thời gian đầu bạn vừa mới làm , khi gội đầu cách tốt nhất là bạn chỉ nên gãi tóc nhẹ nhàng, xoa bóp và massage để tóc vừa sạch lại vừa không bị mất nếp.

Tuyệt đối không được lạm dụng dầu xả

Như các bạn đã biết, dầu xả có chứa nhiều chất dưỡng để tóc mềm hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng dầu xả cho tóc chỉ nên sử dụng một lượng vừa phải.

Thêm vào đó, bạn không nên dùng quá nhiều dầu (kem) dưỡng hoặc kem xả khi gội đầu, như vậy sẽ khiến tóc quá mềm và không vào nếp. Cách tốt nhất là bạn chỉ nên sử dụng dầu gội có chứa kem dưỡng để gội đầu cho tóc uốn cúp đuôi.

Không vò tóc uốn cúp đuôi trong khăn tắm

Đối với toc uốn cúp đuôi, để giữ được nếp luôn đẹp như khi mới làm thì sau khi gội đầu, bạn cũng cần phải chú ý lau tóc cho đúng cách. Bạn không nên lau tóc quá mạnh hay vắt tóc thật nhiều cho nhanh hết nước.

Bạn có chắc đã biết cách chăm sóc mái tóc cụp đuôi đơn giản giữ nếp lâu?

Bởi việc vò tóc trong khăn tắm có thể làm tổn thương lớp biểu bì bảo vệ bên ngoài tóc, dẫn tới tình trạng xơ rối. Cách lau tóc đúng nhất là bạn nên dùng khăn bông, thấm nhẹ từ chân đến ngọn. Riêng phần chân tóc, bạn dùng khăn bông bóp nhẹ từ dưới lên để tóc có độ cúp vừa phải.

Tuy nhiên thì theo các chuyên gia, việc bạn để tóc khô tự nhiên hoặc hong trước quạt mà không nên vò tóc mạnh trong khăn để làm khô tóc là điều tốt nhất.

Hạn chế dùng máy sấy

Đối với tóc uốn cúp đuôi, bạn có thể dùng máy sấy tóc và lược tròn sấy cụp từ ngoài vào trong để tóc uốn được nếp cụp đẹp mắt nhất.

Tuy nhiên, bạn nên sấy tóc mức nhiệt vừa phải bởi nếu bạn sấy không đúng cách thì lại làm phản tác dụng nữa đấy nhé!

Hãy biết nâng niu mái tóc

Các bạn nên chú ý, khi gội đầu, bạn tránh vò tóc mạnh mà chỉ nên massage nhẹ da đầu và tóc nhằm tránh các lọn uốn xoắn vào nhau gây rối và gãy tóc thôi nhé.

Luôn giữ độ ẩm cho tóc

Bạn nên nhớ, trong bốn tuần đầu sau khi uốn bạn nên ủ lạnh 2 lần/tuần, mỗi lần 5-10 phút để cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc và tiếp tục duy trì ủ mỗi tuần một lần.

Bạn có chắc đã biết cách chăm sóc mái tóc cụp đuôi đơn giản giữ nếp lâu?

Thêm vào đó, bạn cũng nên hạn chế dùng dầu bóng tóc vì sẽ khiến tóc dễ xơ, khô và nhanh bẩn. Nên bạn có thể để cách da đầu khoảng 4 cm để tránh hiện tượng bết da đầu nhé!


Hà Thu/ Theo Khỏe và Đẹp

11:23 07/01/2017Makeup

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm