Mẹo nuôi con: Bị “chất vấn” không đưa Yến Nhi sang Singapore chữa bệnh, mẹ nuôi 9x phản ứng bất ngờ
Mẹo nuôi con: Bị “chất vấn” không đưa Yến Nhi sang Singapore chữa bệnh, mẹ nuôi 9x phản ứng bất ngờ

Kể từ sau khi nhận nuôi Yến Nhi – bé gái Lào Cai từng gây xôn xao dư luận khi 14 tháng tuổi chỉ nặng vỏn vẹn 3,5kg, mẹ nuôi 9x Thanh Tâm thường xuyên chia sẻ những hình ảnh đáng yêu cũng như quá trình trị liệu sức khỏe của Yến Nhi trên facebook cá nhân để những người yêu mến trẻ em có thể theo dõi hàng ngày.

Mẹo nuôi con: Bị “chất vấn” không đưa Yến Nhi sang Singapore chữa bệnh, mẹ nuôi 9x phản ứng bất ngờMẹo nuôi con: Bị “chất vấn” không đưa Yến Nhi sang Singapore chữa bệnh, mẹ nuôi 9x phản ứng bất ngờbi “chat van” khong dua yen nhi sang singapore chua benh, me nuoi 9x phan ung bat ngo - 1

Mới đây, trong một lần hào hứng đăng tải ảnh Yến Nhi mới cắt tóc, Thanh Tâm đã bất ngờ nhận được những bình luận chất vấn của một số cư dân mạng liên quan đến phương pháp điều trị cho Yến Nhi.

“Mình muốn hỏi bạn 1 cách thật lòng? Bạn có khi nào nghĩ tới đưa bé đi qua Singapore chữa bệnh bằng mọi cách chưa? Cho dù có rất ít hy vọng? Hay bạn đã hài lòng với hiện tại của bé? Cứ như này e rằng… khó".

“Nếu bạn đã thật tâm yêu thương bé thì nên có một lộ trình cụ thể, với nên chọn ưu tiên vấn đề nào giải quyết trước rồi từng bước tiếp sau. Ví như tập phục hồi đôi tay để chí ít cũng biết cầm nắm, không thì e là khó, sau lớn vệ sinh cá nhân không được thì… chứ mình thấy tập theo kiểu hiện giờ như là tập thể dục toàn thân. Không lẽ cả đời bé gắn với 1 người giúp việc?”

Mẹo nuôi con: Bị “chất vấn” không đưa Yến Nhi sang Singapore chữa bệnh, mẹ nuôi 9x phản ứng bất ngờMẹo nuôi con: Bị “chất vấn” không đưa Yến Nhi sang Singapore chữa bệnh, mẹ nuôi 9x phản ứng bất ngờbi “chat van” khong dua yen nhi sang singapore chua benh, me nuoi 9x phan ung bat ngo - 2
Mẹo nuôi con: Bị “chất vấn” không đưa Yến Nhi sang Singapore chữa bệnh, mẹ nuôi 9x phản ứng bất ngờMẹo nuôi con: Bị “chất vấn” không đưa Yến Nhi sang Singapore chữa bệnh, mẹ nuôi 9x phản ứng bất ngờbi “chat van” khong dua yen nhi sang singapore chua benh, me nuoi 9x phan ung bat ngo - 3

Dù khá buồn khi những nỗ lực, cố gắng chạy chữa của mình nhiều tháng trời ròng rã cho bé Yến Nhi bị nghi ngờ là không hiệu quả, tuy nhiên, Thanh Tâm cũng đã nhẹ nhàng hồi âm và chia sẻ rõ ràng về phương pháp hiện tại.

Theo đó, mẹ nuôi 9x cho biết, có quá nhiều người nhắn tin, tìm cách liên lạc với cô để nói Yến Nhi phải làm theo phương pháp này làm theo phương pháp kia khiến bản thân Thanh Tâm rất "stress". Tuy nhiên, cô khẳng định bản thân cô mới là người mong Yến Nhi khỏe lại nhất, hơn bất cứ ai. Do đó, cô sẽ biết cách để điều trị cho con đúng hướng.

“Lương y cho biết, không phải ai cũng hiểu nghĩa của 2 từ bại não. Chỉ có những người có con bị bệnh hay tiếp xúc thường xuyên với các bé bị bệnh mới biết được tình trạng cụ thể của mỗi bé. "Bại não" được gọi là một bệnh chung nhưng gồm rất nhiều thể mà mỗi bé mắc phải một dạng khác nhau. Cùng là bại não nhưng có bé bị về phần não bộ có bé bị về hệ vận động có bé kết hợp cả hai.

Thực tế hiện nay chưa có một bệnh viện hay một nước, một cá nhân nào dám khẳng định chữa khỏi bệnh bại não mà chỉ đưa ra phương pháp phục hồi chức năng để giúp hệ vận động của các bé có thể phục hồi”, Thanh Tâm cho biết.

Mẹo nuôi con: Bị “chất vấn” không đưa Yến Nhi sang Singapore chữa bệnh, mẹ nuôi 9x phản ứng bất ngờMẹo nuôi con: Bị “chất vấn” không đưa Yến Nhi sang Singapore chữa bệnh, mẹ nuôi 9x phản ứng bất ngờbi “chat van” khong dua yen nhi sang singapore chua benh, me nuoi 9x phan ung bat ngo - 4

Đối với trường hợp của Yến Nhi, bé là một trong những trường hợp khá đặc biệt khi bị tổn thương não rất nặng. Thanh Tâm đã đưa con đi chạy chữa ở nhiều nơi và hiện đang hài lòng với một phương pháp đông y kết hợp luyện tập vận động. Tuy bệnh của bé không thể khỏi trong một sớm một chiều nhưng cũng đã có những tiến triển.

bi “chat van” khong dua yen nhi sang singapore chua benh, me nuoi 9x phan ung bat ngo - 5

Vẻ bụ bẫm hiện tại của Yến Nhi.

Theo Hạ Mây/ Khám Phá

10:43 20/04/2017Mẹo nuôi con

Có thể bạn quan tâm

-->