Mức học phí khác biệt của Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi

Không thể tin nổi quán quân Vietnam's Idol kid và á quân The voice kid lại khác nhau đến vậy.

Từ sau khi trở thành hiện tượng của The Voice kid mùa đầu, cuộc sống của Phương Mỹ Chi đã thay đổi hẳn so với trước đây. Cô bé trở thành sao nhí được săn đón, kiếm tiền tỉ dễ như trở bàn tay, mua nhà mới, mở cửa hàng cho bố mẹ… Cuộc sống cũng trở nên sang chảnh, sung sướng hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, Phương Mỹ Chi đã chuyển từ một trường tiểu học bình thường vào trường quốc tế khá nổi tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh. Fan đã phải há hốc mồm sửng sốt khi biết mức học phí siêu đắt đỏ ở ngôi trường cô bé dân ca đang theo học.

Mức học phí khác biệt của Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi - 1

Phương Mỹ Chi vào trường quốc tế khá nổi tiếng

Theo bảng chi phí niêm yết công khai trên website của trường thì mỗi năm Phương Mỹ Chi sẽ phải bỏ ra 90,820 triệu đồng tiền học phí. Bên cạnh đó, phí nhập học, tiền ăn, tiền đồng phục, giáo trình hay lệ phí đưa đón học sinh trong trường thêm khoảng 30 triệu đồng nữa. Tổng chi phí cho một năm học tại đây lên đến 120 triệu đồng. Một con số mà chỉ cần nhìn qua thôi cũng khiến khối vị phụ huynh phải toát hết mồ hôi.

Mức học phí khác biệt của Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi - 2

Mỗi năm, số tiền mà Phương Mỹ Chi phải chi trả cho việc học là khoảng 120 triệu đồng

Tuy nhiên trên thực tế, gia đình Phương Mỹ Chi không cần phải bỏ số tiền lớn như thế mà toàn bộ học phí, chi phí mua sách vở, giáo trình từ lớp 5 đến lớp 12 của cô bé đã được học bổng lo toàn bộ.

Mức học phí khác biệt của Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi - 3

Phương Mỹ Chi chỉ cần học, tất cả đã có… người khác lo

Từ một cậu bé con nhà nghèo, cuộc sống khốn khổ, Hồ Văn Cường đã nhanh chóng đổi đời từ khi trở thành quán quân Vietnam’s Idol kids. Nhất là khi cậu bé được Phi Nhung nhận làm con nuôi và tài trợ ăn học cho đến hết cấp 3.

Hồ Văn Cường rời vùng quê nghèo ở Tiền Giang, khăn gói lên Sài Gòn và nhanh chóng được cho nhập học tại trường Trung học cơ sở Lê Văn Tám, Quận Bình Thạnh, TP HCM. Khác với Phương Mỹ Chi, ngôi trường Hồ Văn Cường đang theo học là trường công lập với mức học phí rẻ hơn rất nhiều.

Mức học phí khác biệt của Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi - 4

Hồ Văn Cường đã nhập học tại một trường công lập ở thành phố Hồ Chí Minh

Theo đó, Hồ Văn Cường chỉ phải chi trả khoảng 100.000/tháng, tức là học phí 1 kì ở mức 900.000 đồng. Ngoài tiền học phí cố định, cậu bé sẽ phải trả thêm tiền ăn trưa, tiền đồng phục, tiền học thêm hay các khoản phụ khác nhưng chắc chắn so với con số 120 triệu của Phương Mỹ Chi thì sẽ chẳng thấm tháp vào đâu.

Qua đó cũng đã thấy sự khác biệt quá lớn giữa khoản tiền phải trả của hai cô bé, cậu bé này. Tuy học ở hai môi trường khác nhau nhưng chỉ cần Hồ Văn Cường chăm chỉ, chịu khó và đạt thành tích tốt thì ở đâu cũng không phải là chuyện quá quan trọng.

Mức học phí khác biệt của Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi - 5

Học phí mỗi năm của cậu bé ở mức khá thấp, dưới 1 triệu đồng

Mức học phí khác biệt của Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi - 6
Theo Một thế giới

04:08 26/11/2016Sao Việt

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm