Truyện cười: Cuộc tình sét đánh nuôi cả đàn lợn

Sau 1 năm trời ròng rã đầu tư mua mấy nghìn cái bánh, nàng thực sự đã chấp tâm sự với tôi.

Truyện cười: Cuộc tình sét đánh nuôi cả đàn lợn

Một tia chớp trước mặt tôi, kèm theo tiếng sét, đích thị là tiếng sét ái tình. Một cô gái xinh đẹp quá sức tưởng tượng, cắp một rổ bánh bao rao bán. Lạy cụ tôi, sao ở phố này lại có một nàng xinh hơn mộng hơn mơ thế nhỉ.

Tôi tự trách mình quá vô tình, gần 3 sọi sống ở đây mà bây giờ mới biết có mỹ nhân ngay đầu ngõ. Thế là tôi đã tìm thấy người tình trăm năm rồi. Tôi tự vả vào mặt mình vì sự vô tâm, người đẹp kế nách mà không biết.

Một kế hoạch tấn công cô gái bán bánh bao được vạch ra tỉ mỉ. Buổi đầu tiên tôi chặn đường xin mua hết rổ bánh bao để được làm quen. Cô gái vui vẻ bán hết cho tôi rổ bánh và ban đặc ân 5 phút đứng nói chuyện. Ôi đôi mắt nàng mới đẹp làm sao, đôi môi chúm chím, má núm hai đồng tiền. Tôi thấy tâm hồn bắt đầu bay bổng lên chín tầng mây.

Đúng giờ em đi bán bánh, tôi lại chặn em và mua hết cả rổ, lần này cô bé đã cho số điện thoại rồi. Mấu chốt chinh phục nàng từ đây. Đêm nay tôi sẽ tỏ tình với nàng quá tin nhắn. Gì thì gì, nói chuyện qua tin nhắn dễ hơn nói trực tiếp nhiều lần.

- Em ơi sao em xinh quá, anh muốn nói là anh rất thích em! Yêu em từ cái nhìn đầu tiên…

Một lúc sau có tin phản hồi.

- Thôi nhé, muộn rồi, em còn làm bánh. Hẹn anh chiều mai nha!


Truyện cười: Cuộc tình sét đánh nuôi cả đàn lợn

Truyện cười: Cuộc tình sét đánh nuôi cả đàn lợn

Tôi tới sớm hơn thời gian biểu bán bánh của nàng. Chà kia rồi, hôm nay em gánh hai thúng bánh bao to đùng. Tôi chột dạ nhưng vẫn cắn môi đầu tư thôi. Đếm đủ 2 thúng được tròn 300 cái bánh, vị chỉ 3 triệu đồng. Nàng cất tiền vào túi và ban cho tôi một nụ cười hé răng khểnh. Tôi cố tình cầm tay nàng, một luồng điện chạy thẳng vào tim làm tôi suýt ngất.

Kể từ thời điểm này, ngày nào tôi cũng phải mua cho nàng 300 chiếc bánh. Sau 1 năm trời ròng rã đầu tư mua mấy nghìn cái bánh, nàng thực sự đã chấp nhận ra bờ sông ngồi tâm sự với tôi.

 Tôi rút từ trong túi ra chiếc nhẫn đính hôn, quỳ xuống cầu xin được lấy nàng làm vợ. Nàng cảm động thực sự, có trái tim nào không lay động trước những cử chỉ cao thượng của một thằng đàn ông như tôi. Tuy nhiên nàng đã từ chối khiến tôi rụng rời:

- Anh ơi, em không thể làm vợ anh được đâu, hãy tìm người khác đi. Em là người chuyển giới thôi mà… Xin lỗi anh nhiều nhé. Bánh bao của em có ngon không anh?

Tôi chạy về nhà nằm vật ra giường mà khóc, sao số tôi lại hẩm hiu thế này. Mẹ tôi đã biết hết sự tình, bà chạy vào an ủi:

- Con ơi, đừng buồn nhiều quá. Số bánh bao con cầm về mẹ đã làm mồi nuôi được mấy chục con lợn to đùng rồi…

Lê Tự/ Theo Dân Việt

03:33 07/04/2017Truyện cười

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm