Truyện cười: Bi hài răng vẩu vượng chồng

Bây giờ tôi mới thực sự phục tài thầy bói, bấy nay vẫn coi ông ấy là người nhảm nhí.

Truyện cười:  Bi hài răng vẩu vượng chồng

Vào tuổi dậy thì tôi mới chợt giật mình, bộ răng ngày càng si ca vâu mới chán. Cái răng cái tóc là là góc con người, con gái mà si ca vâu thì toi rồi, anh nào dám yêu đây chứ.

Bao nhiêu câu hay ho về bộ răng si ca vâu đều được đám bạn bè, kể cả bạn thân thường xuyên lôi ra chế diễu tôi, đại thể như “ăn đu đủ không cần thìa”; “đi chơi với nó có chỗ trú mưa”…

Đám bạn còn cấm chỉ không cho tôi đi đám ma vì sợ bị tang chủ phản đối, hơi tí là cười, chúng chỉ cho tôi đi dự hội nghị biểu dương người tốt việc tốt. Đời thấy mà đau, tuy nhiên những chuyện như thế chả là cái gì, quan trọng là mãi mà tôi chẳng lấy được chồng.

Đám bạn bè bắt đầu thấy sốt ruột khi tôi đã vào tuổi băm, ông bà bô thì ngồi trên đống lửa. Thực tế thì nhìn tổng thể tôi cũng không đến nỗi nào, chỉ mỗi bộ răng vổ không đều, hàng tiền đạo luôn nhoi ra phía trước như thể chuẩn bị tấn công.

Một hôm chán đời tôi sang nhà ông thầy bói xem một quẻ, ông ta gợi ý nếu muốn lấy chồng thì ông ấy giúp. Tôi mừng hơn nhặt được cục vàng. Bây giờ tôi mới thực sự phục tài thầy bói, bấy nay vẫn coi ông ấy là người nhảm nhí.

Thầy bói ra giá: nếu tôi làm mối cho cô thành công thì xin cô 100 triệu. Tôi bảo chuyện nhỏ, lấy được chồng thì 100 triệu là cái gì.

Truyện cười:  Bi hài răng vẩu vượng chồng

Sau khi lấy địa chỉ cụ thể của tôi, thầy bói bảo về nhà chờ đợi. Tôi nửa mừng nửa lo, vui vì sắp được lấy chồng, lo vì không biết lão thầy bói làm mối cho thằng nào, có ra gì không.

Một tuần sau, tôi đang thơ thẩn ngoài vườn thì có anh đẹp giai tìm tới xin gặp. Sau khi giới thiệu bản thân, quê quán, anh ta xin được phép tìm hiểu và lấy tôi làm vợ. Tôi không giật mình nhưng ngạc nhiên vì chàng quá đẹp giai, có bằng đại học, so với tôi lệch như trời với đất. Tôi có vẻ mất tự tin, chả nhẽ số tôi lại hên thế ư, lấy được anh này quá mả tổ táng hàm rồng. Thấy tôi còn lững lự, anh ta nói rõ:

- Em ơi, số anh phải lấy vợ si ca vâu, càng vổ càng tốt. Nếu anh không cưới được em thì đời anh coi như vứt đi! Thầy bảo anh phải cưới vợ si ca vâu thì mới nhanh lên chức.

Tôi chấp nhận lời tỏ tình của chàng. Đời có lẽ thế, vợ chồng là cái duyên nợ tiền định. Một tháng sau tôi chính thức lên xe hoa. Đêm tân hôn nằm ôm chồng mà tôi vẫn thấy như đang mơ.

Sau ngày cưới tôi cầm 150 triệu trả ơn cho thầy bói như đã hứa. Thầy vui vẻ cất tiền vào tủ rồi chia sẻ:

- Thực tình thì tôi chỉ được 10 triệu thôi, còn 90 triệu phải đưa cho Sếp để ông ấy ra quyết định bổ nhiệm chồng cô làm phó phòng.

Lê Tự/ Theo Dân Việt

02:09 15/04/2017Truyện cười

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm