Yên Bái: Bị đánh đến mức nhập viện chỉ vì khuyên chồng đừng ép duyên con gái 17 tuổi

Đang làm ở xa, con gái 17 gọi điện kêu cứu vì bị bố gán ghép và ép lấy chồng, vừa trở về thì người vợ đáng thương bị chồng đánh đến mức nhập viện.

Bị chồng đánh thâm tím mặt mũi

Theo trình bày của chị Lý Thị Q. (SN 1982, trú tại thôn Liên Thành, xã Minh An, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) về việc bản thân chị, cùng hai cô con gái là cháu Lương Thị H. (SN 1999) và Lương Thị T. (SN 2002) bị chồng bạo hành. Người cha có hành động bạo lực là anh Lương Đức Vi (SN 1976).

Sự việc được chị Q. kể lại, gần đây, khi chị đang đi làm phụ hồ ở Hà Nội thì nhận được điện thoại của con gái lớn là cháu H. gọi về giải quyết giúp con, bố cứ bắt con lấy một thanh niên quê ở Phú Thọ làm chồng. Trong khi H. còn nhỏ, lại không có tình cảm với anh này. H. không đồng ý thì bố chửi và đánh đập.

Biết được sự việc, ngày 4/6/2016, chị Q. tất tả bắt xe khách từ Hà Nội trở về nhà. Khi vừa về nhà, chị Q. đã thấy chồng đang chửi mắng con gái thậm tệ. Thấy vậy, chị Q. có tham gia góp ý được vài câu thì bị anh Vi chửi mắng.

“Tôi sợ bị chồng đánh như những lần trước nên đã sang nhà mẹ đẻ ở xã bên để tạm lánh. Tối đó, tôi ngủ luôn ở nhà mẹ đẻ, đến 5h sáng ngày 5/6 mới về", chị Q. cho biết.

Yên Bái: Bị đánh đến mức nhập viện chỉ vì khuyên chồng đừng ép duyên con gái 17 tuổi
Vết thâm tím trên người chị Q. do bị chồng đánh (Ảnh báo Phụ Nữ).

Theo chị Q., khi chị còn chưa về được đến nhà thì đã gặp chồng đang đi tìm. Khi gặp nhau, anh Vi lập tức lao vào đánh đấm chị. 

"Ông ấy đấm mạnh một cái vào mắt trái của tôi khiến tôi chảy máu mắt, đầu óc loạng choạng. Tiếp đó, ông ấy liên tục dùng tay chân đấm đá vào người tôi ngay giữa đường. Tôi chẳng chống trả lại được gì, cũng không bỏ chạy được nên chỉ lấy tay cào cấu lung tung, không rõ là chồng tôi có bị trầy xước gì không".

Thấy chị Q. bị thương nặng, nằm gục ở giữa đường, người dân địa phương đã đưa chị này tới Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Chấn cấp cứu. Sau 9 ngày điều trị, đến ngày 13/6, những chấn thương vẫn chưa khỏi, mắt trái hiện vẫn thâm quầng, đau nhức và bị mờ. Tuy nhiên, chị Q. vẫn xin về để làm đơn tố cáo hành vi bạo lực của chồng tới chính quyền địa phương và làm đơn xin ly hôn gửi tới tòa.

Đã từng bị chồng đánh nhiều lần

Trao đổi với PV, ngày 17/6/2016, ông Triệu Đức Quý - Chủ tịch UBND xã Minh An, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái cho biết, chính quyền địa phương đang xác minh làm rõ vụ việc.

Yên Bái: Bị đánh đến mức nhập viện chỉ vì khuyên chồng đừng ép duyên con gái 17 tuổi
Chị Q. cho biết đã nhiều lần bị chồng bạo hành vì những lí do khác nhau (ảnh minh họa).

“Sự việc chị Q. bị chồng bạo hành nhưng lại không hề thông báo gì đến chính quyền địa phương. Đến khi bị thương tích nặng phải đi viện điều trị thì mọi người mới rõ sự việc. Vợ chồng chị Q. và anh Vi sống với nhau nhưng không có kết hôn. Do đã sống với nhau lâu và có con lớn nên hiện chính quyền địa phương đang hướng dẫn chị Q. làm đơn ly hôn để gửi ra tòa thể theo nguyện vọng”, ông Quý cho biết thêm.

 Ông Quý cho biết thêm, đối tượng Vi đã có nhiều lần bạo hành với vợ. Bản thân đối tượng này đã từng bị chính quyền xã lập hồ sơ vì có những vi phạm pháp luật. 

Bên cạnh đó, chị Q. Cũng cho biết nhiều lần bị chồng bạo hành với những lí do khác nhau.


Theo Trí thức trẻ

10:51 18/06/2016Xã hội

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm