Ẩm thực: Bim bim nui vị caramel giòn tan, thơm phức

Bim bim caramel có vị thơm của caramel, vị ngọt của đường, ăn giòn tan, chắc chắn các bé nhà bạn sẽ thích mê món này đấy!

Ẩm thực: Bim bim nui vị caramel giòn tan, thơm phức


 Nguyên liệu làm bim bim nui vị caramel gồm:

- 1 bát nui nơ hoặc nui xoắn
- 4 thìa đường, 1 xíu nước
- 1 thìa bơ thực vật
- Dầu ăn

 

Ẩm thực: Bim bim nui vị caramel giòn tan, thơm phức

Cách làm bim bim nui caramel như sau:
Bước 1: Bạn cho nước vào nồi, bật bếp đun sôi lên, sau đó cho nui vào luộc đến khi nui gần chín.

Ẩm thực: Bim bim nui vị caramel giòn tan, thơm phức

Bước 2: Vớt nui ra rổ, xóc đều lên cho nui thật ráo nước và nguội bớt.

Ẩm thực: Bim bim nui vị caramel giòn tan, thơm phức

Bước 3: Bạn cho nhiều dầu vào chảo đun cho nóng, sau đó cho từng ít nui vào chiên tới khi nui vàng giòn.

Ẩm thực: Bim bim nui vị caramel giòn tan, thơm phức

Bước 4: Vớt nui ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Ẩm thực: Bim bim nui vị caramel giòn tan, thơm phức

Bước 5: Cho chảo sạch lên bếp rồi cho đường, xíu nước vào chảo để nấu caramel, lắc đều chảo cho đường tan, cứ thế nấu cho đến khi caramel chuyển màu cánh gián thì tắt bếp.
Bước 6: Bạn cho bơ vào nồi caramel khuấy đều cho tan bơ rồi nhanh tay cho nui đã chiên giòn vào, đảo đều cho nui bám đều 1 lớp caramel là xong rồi đó!

Ẩm thực: Bim bim nui vị caramel giòn tan, thơm phức

Xúc bim bim nui ra đĩa chờ cho nguội bớt là có thể thưởng thức.

Ẩm thực: Bim bim nui vị caramel giòn tan, thơm phức

Bim bim caramel có vị thơm của caramel, vị ngọt của đường, ăn giòn tan, chắc chắn các bé nhà bạn sẽ thích mê món này đấy! 

Ẩm thực: Bim bim nui vị caramel giòn tan, thơm phức

Chúc các bạn thành công với cách làm bim bim nui caramel. 

Theo Hương Giang/Công Luận
11:19 11/03/2017Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm