Ẩm thực: Cách làm thạch dừa ăn một lần là "mê như điếu đổ"

Mùa hè nắng nóng mà được thưởng thức những miếng thạch dừa nhiều lớp này thì thật tuyệt!

Nguyên liệu:

800ml nước dừa tươi

70gr đường

20ml sữa tươi

20ml nước cốt dừa

4-5gr bột rau câu con cá dẻo

Khuôn thạch

Cách làm:

Ẩm thực: Cách làm thạch dừa ăn một lần là

Bước 1

Bạn cho đường và bột thạch vào bát trộn đều lên.

Lọc hỗn hợp nước dừa tươi cho vào nồi bật bếp nấu cho sôi thì cho hỗn hợp đường bột thạch vào, vừa cho vừa khuấy đều để thạch không bị vón cục, nấu thêm vài phút cho thạch trong lại thì tắt bếp.

Ẩm thực: Cách làm thạch dừa ăn một lần là

Bước 2

Múc 2/3 số lượng nước thạch cho vào nồi khác, ta được hỗn hợp thạch dừa tươi, số lượng thạch còn lại giữ nguyên trong nồi.

Ẩm thực: Cách làm thạch dừa ăn một lần là

Bước 3

Phần thạch giữ lại trong nồi bạn cho thêm sữa tươi, nước cốt dừa và khuấy đều cho hòa tan, để trên bếp lửa nhỏ nhất, giữ cho thạch luôn ấm nóng.

Ẩm thực: Cách làm thạch dừa ăn một lần là

Bước 4

Múc 2 muôi thạch cốt dừa đổ vào khuôn để cho thạch nguội bớt và se mặt mới múc 2 muôi thạch dừa tươi đổ tiếp lên trên. Cứ như vậy khi lớp thạch trước se mặt thì lại đổ lớp tiếp theo sao cho 2 màu thạch dừa xen kẽ là được, bạn có thể đổ thạch làm mấy lớp tùy theo ý thích nhé.

Khi thạch đã đổ xong thì để cho thạch nguội rồi đem cất ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho thạch lạnh và đông lại, khi ăn bạn lấy thạch ra khỏi khuôn và cắt thành những miếng hình vuông, bày ra đĩa để thưởng thức.

Ẩm thực: Cách làm thạch dừa ăn một lần là

Mùa hè nắng nóng mà được thưởng thức những miếng thạch dừa nhiều lớp này thì thật tuyệt, vị ngọt thanh mát lịm, từng miếng thạch khi cắn có vị dẻo dẻo dai dai, thơm mùi dừa ăn thật đã miệng.

 Hương Giang / Theo Trí Thức Trẻ
08:20 09/08/2017 Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm