Ẩm thực: Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi

Miếng bánh flan cam mềm mịn, có vị ngọt dịu, hơi béo ngậy vị sữa lại lan tỏa hương cam rất dễ chịu, ngon miệng!

Bánh flan béo ngậy ngon lành được đựng trong chiếc khay xinh xắn từ vỏ cam với hương thơm thoang thoảng sẽ làm cả nhà bạn phải trầm trồ thán phục đấy!

Nguyên liệu:

Ẩm thực: Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi

- 1 quả cam

- 50g trứng gà (2 quả trứng nhỏ hoặc 1 quả trứng to)

- 25ml sữa tươi

- 20g đường

Thực hiện:

Ẩm thực: Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi

Cắt ngang 1/3 quả cam tính từ núm quả xuống.

Ẩm thực: Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi

Vắt nước cam để riêng, sao cho vẫn giữ nguyên dạng vỏ cam. Sau đó múc sạch phần thịt cam bên trong.

Ẩm thực: Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi

Lột sạch phần màng bám bên trong quả cam. Phần vỏ này sẽ dùng để làm khuôn bánh, nét đặc biệt trong cách làm bánh flan cam.

Ẩm thực: Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi

Cho một ít đường vào phần nước cam đã vắt, khuấy tan.

Ẩm thực: Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi

Dùng rây lọc để loại bỏ tép trong nước cam.

Ẩm thực: Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi

Đập trứng ra bát, đánh tan, cùng 2 muỗng canh nước cam.

Ẩm thực: Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi

Cho sữa vào khuấy đều.

Ẩm thực: Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi

Lọc hỗn hợp cam trứng qua rây một lần nữa cho thật mịn.

Ẩm thực: Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi

Đổ hỗn hợp vừa khuấy trên kia vào bên trong vỏ quả cam đã múc sạch thịt. Sau đó, sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Mẹo nhỏ: bạn có thể đặt vỏ cam vào 1 cái bát vừa khít để cố định, tránh bị đổ hỗn hợp ra ngoài.

Ẩm thực: Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi

Hấp “cốc cam” trên nồi hấp. Tầm 10 phút sau, lấy cốc bánh ra, cho vào tủ lạnh và thưởng thức.

Ẩm thực: Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi

Chỉ đọc qua cách làm bánh flan cam này đã khiến bạn thèm thuồng phải không. Làm bánh theo cách này, miếng flan vô cùng mềm mịn và ngọt thơm các bạn nhé.

Ẩm thực: Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi

Thùy Chi/ Theo amthuchanoi

08:05 04/08/2017Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm