Bật mí bí quyết cho món chim cút nướng vàng ruộm, đậm đà

Thịt chim cút thơm phức, vàng ươm rất bắt mắt. Bạn có thể dùng làm món nhậu hoặc ăn cùng cơm nóng thì ngon tuyệt cú mèo.


 Bật mí bí quyết cho món chim cút nướng vàng ruộm, đậm đà

Chuẩn bị nguyên liệu làm cút nướng:

- 1kg chim cút

- Ngũ vị hương, mật ong, dầu hào

- Tỏi, đường, muối, hạt tiêu, xì dầu

- Cà chua, hành tây, rau xà lách ăn kèm.

Hướng dẫn cách làm cút nướng:

Bước 1: Chim cút mua về rửa sạch với muối pha loãng, nhổ lại lông cho thật sạch, để ráo, chặt làm đôi nếu con chim lớn.

Bước 2: Cho chim vào âu sạch, trộn vào một thìa nhỏ ngũ vị hương, hai thìa canh mật ong, một thìa canh dầu hào, hạt tiêu, một thìa canh đường cát trắng, một thìa nhỏ muối, một thìa canh xì dầu, tỏi băm nhuyễn.

Trộn đều hỗn hợp gia vị vào âu chim cút, đậy kín, để qua đêm cho gia vị được thấm, khi nướng sẽ ngon hơn.

Bước 3: Đem chim cút nướng trên bếp than hoa hoặc có thể nướng bằng lò nướng đều được. Khi chim cút chín vàng đều các mặt và thơm lừng là được.

Lưu ý không nên để lửa quá to sẽ làm thịt bị khét, không ngon.

Bước 4: Cà chua rửa sạch, bổ làm đôi, thái lát mỏng. Hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, thái mỏng.

Bước 5: Ngâm hành vào bát thêm một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ giấm, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ muối, một ít dầu ăn trộn đều, để khoảng 5 phút cho hành được thấm gia vị.

Bước 6: Rau xà lách rửa sạch, để ráo, cắt khúc ngắn. Xếp rau ra đĩa, sau đó xếp vài lát cà chua, gắp thịt ra đĩa, rưới bát hành tây đã ngâm chua ngọt ở bước 4 lên trên bề mặt thịt chim cút, có thể dùng với cơm hay làm món nhắm đều tuyệt vời.

 Bật mí bí quyết cho món chim cút nướng vàng ruộm, đậm đà


Ảnh: To Chau Nguyen/Dân Việt

Mời các bạn xem clip cách làm hưu cao cổ từ kẹo mềm siêu dễ thương


    05:40 14/11/2018Ẩm thực

    Tin mới cập nhật

    Có thể bạn quan tâm