Bật mí công thức nấu cá thu ngon 'bất bại'

Có rất nhiều cách để chế biến cá thu, một trong số đó phải nhắc đến món cá thu hầm kim chi cay cay lạ miệng.


Có rất nhiều cách để chế biến cá thu, một trong số đó phải nhắc đến món cá thu hầm kim chi cay cay lạ miệng.

Dưới đây là công thức nấu ăn món cá thu hầm kim chi ngon thơm bất bại, chị em học làm ngay đảm bảo cả nhà gắp không ngừng.

Nguyên liệu:

Bật mí công thức nấu cá thu ngon 'bất bại'

- Cá thu

- Kim chi cải thảo

- Hành tây, khoai tây, hành lá

- Ớt sừng, hạt tiêu, muối, đường

- Nước dùng từ tảo biển, cá cơm

- Nước kim chi, ớt bột Hàn Quốc, rượu trắng

- Tỏi băm, bột gừng, nước tương

Cách làm cá thu hầm kim chi

- Bước 1:

Bật mí công thức nấu cá thu ngon 'bất bại'

+ Cá thu mua về rửa sạch rồi để cho ráo nước. Cá thu cắt thành từng khúc vừa ăn rồi ướp cùng muối, hạt tiêu.

Bật mí công thức nấu cá thu ngon 'bất bại'

+ Hành tây, khoai tây bổ múi cau. Hành lá và ớt sừng thái lát.

+ Kim chi thái miếng vừa ăn

- Bước 2:

Bật mí công thức nấu cá thu ngon 'bất bại'

Cho nước sạch vào nồi rồi thêm rong biển, cá cơm vào đun sôi để làm nước dùng.

Khi nồi nước sôi, lọc lấy phần nước cốt rồi cho vào nồi khác cùng kim chi cải thảo đã cắt ở bước 1.

Bật mí công thức nấu cá thu ngon 'bất bại'

Đun sôi khoảng 10 phút thì cho cá thu, hành tây, khoai tây, cùng nước kim chi, ớt bột Hàn Quốc, rượu trắng, đường, tỏi băm, bột gừng và nước tương vào đun.

- Bước 3:

Bật mí công thức nấu cá thu ngon 'bất bại'

Nồi cá sôi bạn vặn nhỏ lửa để cá chín đều và thấm đẫm các gia vị. Khi thấy cá chín, nước dùng gần cạn thì thêm hành, ớt sừng vào đun khoảng 2 - 5 phút thì tắt bếp.

Bật mí công thức nấu cá thu ngon 'bất bại'

Món cá thu hầm kim chi làm theo công thức này sẽ thơm ngon và đưa cơm vô cùng. Thịt cá chín đều thơm mềm, ăn kèm với cơm nóng thì quả là món ăn ngon tuyệt vời cho những ngày đầu thu trời se se lạnh thế này đấy.


Theo Gia Đình Mới

Mời các bạn xem clip cách làm trứng cút chén nướng phô mai 


02:20 12/10/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm