Bật mí tuyệt chiêu làm sữa chua nếp cẩm ngon tuyệt cú mèo

Sữa chua nếp cẩm sẽ là món giải nhiệt vô cùng hấp dẫn trong mùa hè.


Nguyên liệu làm sữa chua nếp cẩm


Tự làm sữa chua nếp cẩm chiêu đã cả nhà - 1


- Gạo nếp cẩm: 200 gr

- Đường trắng: 100 gr

- Nước cốt dừa: 100 ml

- Muối tinh: 1 thìa cà phê

- Nước lọc: 1 lít

- Lá dứa (hay còn gọi là lá dứa): 3 lá

- Sữa chua: 6 hộp


Cách làm sữa chua nếp cẩm


Tự làm sữa chua nếp cẩm chiêu đã cả nhà - 2


- Bước 1: Vo thật sạch gạo nếp cẩm, ngâm nước từ 3h đến 4h, sau đó đổ gạo và nước vào xoong đã hòa lẫn một thìa cà phê muối.


- Bước 2: Nếp cẩm sau khi ngâm đem lên bếp, đun nhỏ lửa. Trong khi đun cho thêm lá nếp vào đun cùng, khuấy đều tay đến khi nếp chính và sánh lại là được. Lưu ý không nên đun quá lâu tránh tình trạng lại gạo. Vì gạo nếp cẩm có lớp vỏ bên ngoài khá dai nên bạn có thể yên tâm sẽ không bị cháy nồi trừ khi bạn để lửa quá to.


Tự làm sữa chua nếp cẩm chiêu đã cả nhà - 3


Sau đó bạn thêm đường, đảo đều, đun thêm 5 phút cho nếp ngấm đều rồi tắt bếp, nhấc nồi ra và để chè thật nguội.


- Bước 3: Múc chè nếp cẩm ra cốc, cho sữa chua và nước cốt dừa vào cốc, cho thêm đá vào và thưởng thức.


Tự làm sữa chua nếp cẩm chiêu đã cả nhà - 4


Chúc bạn thành công với cách làm sữa chua nếp cẩm thơm ngon này nhé!


Theo Nguyên Thảo / Dân Việt


Mời các bạn xem clip cách làm chè mè đen ngon chuẩn vị


03:40 08/06/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm