f

Bí quyết làm thịt viên chiên thật giòn, ăn là ghiền

Từng miếng thịt viên giòn tan, vàng rộm bắt mắt, mới chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay rồi.


Nguyên liệu làm thịt viên chiên giòn tan:

250g thịt nạc vai

30g cà rốt

1 củ hành khô

Một ít bột năng

50g bột chiên xù

Gia vị: hạt nêm, muối bột canh vị thịt, dầu hào, dầu ăn.

Cách làm thịt viên chiên giòn tan:

Bí quyết làm thịt viên chiên thật giòn, ăn là ghiền

Bước 1: Thịt rửa sạch băm nhỏ; Cà rốt bào vỏ rồi bào nhỏ; hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Bí quyết làm thịt viên chiên thật giòn, ăn là ghiền

Bước 2: Cho thịt vào bát, thêm cà rốt, hành khô cùng một ít hạt nêm, muối bột canh vị thịt, dầu hào và một ít bột năng vào trộn đều. Cuối cùng thêm 5ml dầu ăn vào trộn chung.

Bí quyết làm thịt viên chiên thật giòn, ăn là ghiền

Bước 3: Đổ bột chiên xù ra đĩa. Dùng tay ngắt một ít thịt đã trộn, viên tròn rồi ấn dẹt. Lăn đều viên thịt qua bột chiên xù.

Bí quyết làm thịt viên chiên thật giòn, ăn là ghiền

Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt đã lăn bột vào chiên chín vàng đều hai mặt là được.

Bí quyết làm thịt viên chiên thật giòn, ăn là ghiền

Thành phẩm:

Bí quyết làm thịt viên chiên thật giòn, ăn là ghiền

Món thịt băm viên chiên giòn là món ăn đơn giản dễ làm nhưng lại rất ngon miệng. Từng miếng thịt có lớp vỏ ngoài giòn giòn, bên trong thịt lại mềm ngọt đậm đà. Món ăn này dù ăn cùng cơm hay ăn vặt cũng đều tuyệt ngon.

Bí quyết làm thịt viên chiên thật giòn, ăn là ghiền

Chúc bạn làm được món thịt viên chiên giòn thật ngon nhé!


Lan Hương / Tạp chí điện tử Thế giới di sản

Mời các bạn xem clip cách làm trà dưa hấu


    05:40 09/01/2019 Ẩm thực

    Tin mới cập nhật

    Có thể bạn quan tâm