Bỏ túi công thức làm nộm gà xé phay chua ngọt siêu ngon

Nộm gà xé phay nhiều màu sắc, giòn ngon, thanh mát sẽ giúp bạn đổi vị cho thực đơn của gia đình mình.


Bỏ túi công thức làm nộm gà xé phay chua ngọt siêu ngon

 Nguyên liệu làm nộm gà xé phay

-   Lườn gà: 400 gr 

-    Hành tây: 1/2 củ 

-    Lạc rang: 40 gr 

-    Tỏi: 1 củ nhỏ 

-    Rau răm: 1 mớ 

-    Gừng: 1 nhánh nhỏ 

-    Chanh: 1 quả 

-    Gia vị: muối, đường, tiêu, giấm, bột canh. 

 Cách làm nộm gà xé phay 

Bỏ túi công thức làm nộm gà xé phay chua ngọt siêu ngon

    

Bước 1:  

Rửa sạch thịt gà với nước muối, rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây bóc vỏ thái lát mỏng ngâm vào nước lạnh cùng một chút giấm cho bớt hăng rồi để ráo. Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột, thái sợi. Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, bào sợi.    

Bỏ túi công thức làm nộm gà xé phay chua ngọt siêu ngon

    

Bước 2:  

Rang lạc cho chín rồi bỏ vỏ, giã nhỏ vừa.    

Bỏ túi công thức làm nộm gà xé phay chua ngọt siêu ngon

    

Bước 3:  

Luộc gà với một chút gừng cho chín.    

Bỏ túi công thức làm nộm gà xé phay chua ngọt siêu ngon

    

Bước 4:  

Gà nguội xé gà thành sợi (không mỏng quá).    

Bỏ túi công thức làm nộm gà xé phay chua ngọt siêu ngon

    

Bước 5:  

Pha hỗn hợp gồm 1 quả chanh, 2 thìa  đường, 1 thìa nhỏ bột canh và 1chút tỏi, ớt đã băm nhỏ. Cho thịt gà vào một bát to, thêm 1 thìa nước mắm rồi trộn đều  sau đó cho hỗn hợp hành tây, dưa chuột, cà rốt lên đảo đều tay. Để nộm ngấm khoảng 10 phút, cho thêm rau răm.  

Bày ra đĩa rắc thêm một chút lạc và thưởng thức.   


 Tống Lê Tâm/ Theo VNE

Mời các bạn xem clip cách làm chè non thạch lá dứa

 

07:00 11/09/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm