Cách làm bánh crepe sầu riêng thơm ngon, béo ngậy

Bánh crepe là một món tráng miệng vô cùng thơm ngon và nổi tiếng, đừng bỏ lỡ món bánh crepe sầu riêng thơm ngon này nhé.


Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh crepe sầu riêng


- 100 g bột mì

- Đường 

- 2 quả trứng gà

- 200 ml sữa tươi không đường 

- 100 ml nước cốt dừa

- 200 ml kem tươi (whipping cream)

- 5 múi sầu riêng to

- Tô, bếp, chảo chống dính, máy đánh trứng, muỗng, rây bột...


Cách làm bánh crepe sầu riêng


Bước 1: Rây min bột mì rồi trộn đều cùng 2 muỗng canh đường cát. Sau đó, cho vào bột 2 quả trứng gà, 200 ml sữa tươi không đường và 100 ml nước cốt dừa rồi trộn khuấy đều.


Bước 2: Dùng 1 cái rây lọc hỗn hợp bột khoảng 2 lần cho thật mịn để tránh bột bị vón cục rồi dùng màn bọc thực phẩm bọc lại, bỏ ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.


Cách làm bánh crepe sầu riêng ăn là ghiền


Bước 3: Đánh bông 200 ml kem tươi cùng với 1 muỗng canh đường (có thể gia giảm tùy khẩu vị). Sau đó, đem bỏ ngăn mát tủ lạnh tới khi dùng.


Bước 4: Lấy bột trong tủ lạnh ra khuấy đều. Sau đó, bắc 1 cái chảo chống dính lên bếp phết 1 lớp bơ hoặc dầu ăn mỏng lên chảo. Múc từng muỗng bột cho vào chảo, có thể xoay chảo cho bánh được tròn đều. Rán khoảng 2 - 3 phút thì lấy bánh ra. Lần lượt rán đến khi hết bột.


Bước 5: Sầu riêng tách hột lấy cơm. Sau đó, lấy bánh và cho một ít kem tươi đã đánh bông vào cùng 1 ít cơm sầu riêng rồi gói lại là được.


Cách làm bánh crepe sầu riêng ăn là ghiền


Trước khi ăn bạn có thể bỏ ngăn mát tủ lạnh một xí để bánh được ngon hơn. Bánh crepe sầu riêng với vị beo béo, thơm thơm chắc chắn sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.


Cách làm bánh crepe sầu riêng ăn là ghiền


Theo dienmayxanh.com


Mời các bạn xem clip cách làm trà sữa thạch ngon


10:20 19/06/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm