Cách làm chả cá mối thơm ngon, đậm đà

Chả cá mối dai ngon, mùi thơm hấp dẫn, ăn cùng cơm nóng hoặc kẹp vào bánh mì đều rất hợp.


 Cách làm chả cá mối thơm ngon, đậm đà

Nguyên liệu làm chả cá mối:

- Cá mối 500 gr

 Cách làm chả cá mối thơm ngon, đậm đà

- Sả, ớt, bột năng

- Gia vị.

Cách làm chả cá mối:

 Cách làm chả cá mối thơm ngon, đậm đà

- Cá chọn con tươi ngon, làm sạch vảy, bỏ ruột và đầu. Rửa cá với muối và rượu để khử mùi tanh.

- Cá băm hoặc xay nhuyễn, nếu có thời gian thì giã nhuyễn bằng cối sẽ dai ngon hơn.

- Ướp cá với 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm hoặc bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa canh nước mắm, tiêu xay, hành tỏi băm, sả băm cho nhiều để cá thơm ngon hơn. Trộn đều, dùng muỗng quết cho cá dai hơn. Cho cá vào tủ lạnh 1-2 tiếng cho dai hơn hoặc chiên luôn cũng được.

- Chia cá ra từng miếng nhỏ vừa ăn, cho dầu vào chảo, dầu nóng cho cá vào chiên với lửa vừa cho cá chín đều, vặn lửa lớn cho cá chín vàng 2 mặt thì cho ra đĩa.

- Chả cá mối ăn với cơm hoặc bánh mì đều ngon.

 Cách làm chả cá mối thơm ngon, đậm đà


Ngô Tuyết Phượng/ Theo VNE

Mời các bạn xem clip cách làm canh khổ qua nhồi thịt


    05:40 10/10/2018Ẩm thực

    Tin mới cập nhật

    Có thể bạn quan tâm