Cách làm tôm rim nước dừa ngon hết phần thiên hạ

Món tôm rim nước dừa béo ngậy, thơm phức chắc chắn sẽ đem lại cho bạn và gia đình một bữa cơm ngon miệng.


Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm rim:


- 500gr tôm tươi ngon

- 1 củ hành khô

- Vài nhánh tỏi

- 2 cọng hành lá

- 200ml nước cốt dừa

- 1 thìa dầu ăn

- 1 chút bột nêm

- 1 chút muối

- 1 chút nước mắm

- 1 thìa đường

- 1 xíu tiêu


Tôm rim nước dừa thơm nức mũi cả nhà khen tấm tắc - 2


Hướng dẫn cách làm tôm rim nước dừa:


- Bước 1: Tôm sau khi mua về đem rửa sạch, để ráo nước rồi dùng kéo cắt bỏ phần đầu nhọn, râu và mắt tôm.


Tôm rim nước dừa thơm nức mũi cả nhà khen tấm tắc - 3


- Bước 2: Cho tôm vào âu cùng với hạt nêm, tiêu, nước mắm, muối và đảo đều sau đó ướp tôm khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.


Tôm rim nước dừa thơm nức mũi cả nhà khen tấm tắc - 4


- Bước 3: Hành khô+ tỏi băm nhuyễn, hành lá rửa sạch thái nhỏ cho ra đĩa.


Tôm rim nước dừa thơm nức mũi cả nhà khen tấm tắc - 5


- Bước 4: Sau thời gian ướp tôm bạn đặt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm phi cho thơm mới cho tôm vào xào ở lửa lớn, đảo đều xào cho tôm săn lại và rút cạn bớt nước.


Tôm rim nước dừa thơm nức mũi cả nhà khen tấm tắc - 6


- Bước 5: Tiếp theo bạn cho nước cốt dừa, đường vào cùng, đảo đều và tiếp tục rang cho tới khi tôm thấm đều gia vị, nước cốt dừa rút hết vào tôm là tắt bếp.


Tôm rim nước dừa thơm nức mũi cả nhà khen tấm tắc - 7


Rắc thêm hành lá và cho tôm ra đĩa thưởng thức với cơm nóng thì ngon tuyệt vời.


Tôm rim nước dừa thơm nức mũi cả nhà khen tấm tắc - 8


Theo Giang Giang / Dân Việt


Mời các bạn xem clip cách làm khoai môn bọc trứng cút


07:00 08/06/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm