Chỉ 10 phút đã có ngay món đậu phụ kho xì dầu cực ngon

Miếng đậu phụ non mềm mịn thấm đượm trong nước sốt xì dầu thơm nồng cay dịu khiến ai cũng thích mê.


Nguyên liệu làm đậu phụ kho xì dầu

- 1 miếng đậu phụ non

- Nước sốt: 2 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè, 1 thìa tôm khô nhỏ hoặc đậu phộng rang, 1 thìa hành lá cắt nhỏ, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê  đường, 1/2 thìa giấm  

Cách làm đậu phụ kho xì dầu

 Chỉ 10 phút đã có ngay món đậu phụ kho xì dầu cực ngon

- Đặt miếng đậu vào một đĩa lớn, cắt thành từng miếng dày khoảng 2cm. Vì đậu rất mềm nên tránh di chuyển nhiều để không bị vỡ nát và giữ nguyên hình dạng ban đầu.  

- Cho đĩa đậu phụ vào nồi hấp từ 6-8 phút, khi chín chỉ cần loại bỏ nước trong đĩa.  

 Chỉ 10 phút đã có ngay món đậu phụ kho xì dầu cực ngon

- Đun nóng một chút dầu ăn trong chiếc chảo nhỏ, cho toàn bộ hỗn hợp nước sốt vào đun nóng.  

 Chỉ 10 phút đã có ngay món đậu phụ kho xì dầu cực ngon

- Lấy đĩa đậu phụ ra, đổ toàn bộ phần nước sốt xì dầu lên, dọn ra mâm ăn với cơm nóng.  

 Chỉ 10 phút đã có ngay món đậu phụ kho xì dầu cực ngon


Theo Dân Việt

Mời các bạn cùng xem clip hướng dẫn làm món gà chiên nước mía độc lạ


12:00 19/10/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm